Chủ đề nóng

Galaxy S21 FE - smartphone sinh ra để “trị” iPhone 13

Như Quỳnh Thứ hai, ngày 03/05/2021 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Galaxy S20 FE đã nhận đánh giá cao vào năm ngoái khi ra mắt, và công ty hy vọng điều này tiếp tục với Galaxy S21 FE, đặc biệt khi Galaxy Note không xuất hiện.
Bình luận 0

Thiết bị “Fan Edition” của Galaxy S20 đã được chứng minh là một trong những sản phẩm thành công nhất trong năm 2020 của Samsung, vì vậy việc công ty muốn phát hành sản phẩm tiếp theo trong năm nay. Có thể dự đoán sản phẩm tiếp theo sẽ là Galaxy S21 FE và giống như tiền nhiệm năm ngoái, nó sẽ lấy một số cảm hứng từ dòng Galaxy S cao cấp trong khi vẫn duy trì một giá trị tốt và mức giá rẻ hơn.

Một concept thiết kế Galaxy S21 FE.

Gần như không có nghi ngờ gì về việc Samsung sẽ phát hành Galaxy S21 FE trong năm nay. Công ty ít nhất đã gián tiếp thừa nhận rằng điện thoại tồn tại khi họ vô tình đề cập đến nó trên cổng thông tin chính thức của Samsung Mexico trong tuần này.

Dù thế nào đi nữa, Samsung sẽ có thể đạt được điều đó nếu sản phẩm đáp ứng một số yêu cầu dưới đây, đặc biệt nếu muốn đọ sức với iPhone 13 tiêu chuẩn mà Apple dự kiến ra mắt vào mùa thu.

Tùy chọn thiết kế và màu sắc

Giống như thiết kế của Galaxy S20 FE được lấy cảm hứng từ bộ ba flagship cao cấp Galaxy S20, Galaxy S21 FE sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới tương tự như Galaxy S21. Hình ảnh báo chí bị rò rỉ mô tả Galaxy S21 FE cho thấy điện thoại sẽ tuân theo các nguyên tắc thiết kế giống như dòng Galaxy S21, đặc biệt là về vỏ máy ảnh khi nó bao quanh các cạnh trên và cạnh bên của thiết bị trông đẹp hơn.

Theo ghi nhận từ SamMobile, một báo cáo cho biết Galaxy S21 FE sẽ được phát hành với ít nhất 4 tùy chọn màu sắc, bao gồm Xám/Bạc, Hồng, Tím và Trắng. Ngoài ra còn có lựa chọn màu thứ 5 là Xanh lá cũng được phát hiện gần đây cùng một vài chi tiết về máy ảnh.

Các màu sắc dự kiến đến với Galaxy S21 FE.

Thông số kỹ thuật phần cứng và camera

Galaxy S21 FE dự kiến ​​sẽ có bộ 3 camera ở mặt sau, mặc dù chưa rõ thông số kỹ thuật chi tiết. Về phần camera selfie, có thông tin cho rằng nó sẽ có độ phân giải 32 MP, mặc dù chỉ có thời gian mới biết đó là cảm biến 32 MP giống như trên Galaxy S20 FE hay một camera được nâng cấp.

Không có quá nhiều chi tiết về phần cứng nhưng chi tiết về pin đã xuất hiện vào giữa tháng 4. Theo dữ liệu này, Galaxy S21 FE sẽ được cung cấp năng lượng bởi pin 4.500 mAh, giống như Galaxy S20 FE. Dung lượng pin của máy có thể tốt hơn nhờ việc sử dụng các thành phần có hiệu suất năng lượng cao hơn.

Lựa chọn cấu hình phần cứng bao gồm chip Snapdragon 888 hoặc Exynos 2100, cùng bộ nhớ trong 128 GB hoặc 256 GB. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ có màn hình Super AMOLED Infinity-O 6,4 inch hoặc 6,5 inch với tốc độ làm mới ít nhất 90 Hz, mặc dù 120 Hz hoàn toàn có thể xảy ra khi Galaxy S20 FE đã có tính năng này. Loa âm thanh nổi và xếp hạng IP cũng phải ngang bằng với tiền nhiệm của nó.

Thời điểm ra mắt

Một lộ trình nêu chi tiết về kế hoạch ra mắt của Samsung cho năm 2021 đã bị rò rỉ vào tháng trước và nó cho thấy rằng Galaxy S21 FE sẽ được công bố tại một sự kiện Unpacked dự kiến diễn ra vào ngày 19/8.

Galaxy S21 FE xuất hiện trên trang web Samsung Mexico mới đây.

Lộ trình bị rò rỉ có thể không phải lúc nào cũng là nguồn cung cấp chi tiết chính xác về ngày phát hành, nhưng điều quan trọng cần lưu ý về lộ trình cụ thể này cũng đã tiết lộ chính xác về sự kiện Galaxy Book Unpacked vừa qua. Điều này làm tăng thêm độ tin cậy về khả năng 19/8 là ngày Samsung sẽ tiết lộ Galaxy S21 FE ra thế giới.

Chi tiết về giá vẫn chưa rõ nhưng công ty dự kiến ​​sẽ đảm bảo Galaxy S21 FE sẽ là “kẻ thù của iPhone 13”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem