Chủ đề nóng

Galaxy S30 sẽ hồi sinh tính năng mà iPhone bỏ quên

Trần Vy Thứ ba, ngày 18/08/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Galaxy S21 (Galaxy S30) sẽ đánh dấu sự trở lại của một tính năng quan trọng, đang bị bỏ qua hiện nay.
Bình luận 0

Kể từ iPhone 7, hàng loạt các thế hệ iPhone sau này đã không còn giữ lại giắc cắm tai nghe. Và cùng với các dòng smartphone cao cấp khác, Samsung cũng đã bỏ chi tiết này trên dòng Galaxy Note 10 và cả loạt Galaxy S, Galaxy Note năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như các “ông lớn” công nghệ đang có kế hoạch đưa tính năng này trở lại.

Galaxy S21 (Galaxy S30) sẽ mang giắc cắm tai nghe trở lại

Galaxy Note 10 năm ngoái đã bị loại bỏ giắc cắm tai nghe.

Theo các tin đồn, hàng loạt smartphone cao cấp sẽ mang giắc cắm tai nghe trở lại, có thể bao gồm cả dòng Galaxy S21 (Galaxy S30) của Samsung. Trong thời gian gần đây, Samsung đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng đầu của mình giảm mạnh và mặc dù các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng Galaxy Note 20 mới ra mắt đang bán khá "chạy" nhưng công ty vẫn đang thận trọng trong việc đặt hàng linh kiện.

Nguồn tin cho hay, việc giới thiệu lại giắc cắm tai nghe sẽ mang tính chất quảng cáo cho hãng để tạo ra sự chú ý cho dòng flagship S tiếp theo. Với Xperia 1 II, Sony cũng mang lại giắc cắm tai nghe trên loạt thiết bị năm nay (trước đó chi tiết này bị loại bỏ trên các flagship 2018 và 2019). Công ty cho rằng cổng kết nối là chi tiết không thể thiếu cho trải nghiệm đa phương tiện.

Ảnh concept Galaxy S30.

Không những vậy, Google cũng là thương hiệu có thể đưa giắc cắm tai nghe vào Pixel 5. Đồng thời, các nhà sản xuất này cũng muốn chiếm lĩnh thị trường tai nghe không dây béo bở hiện đang do Apple thống trị. Ví dụ như Galaxy Buds Live gần đây của Samsung là tai nghe không dây đầu tiên của hãng cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), trở thành “đối thủ” cạnh tranh trực tiếp của AirPods Pro.

Các nhà phân tích tin rằng những cặp tai nghe không dây mới có thể giúp “gã khổng lồ” Hàn Quốc tăng thị phần từ 6,9 lên 10%. Chúng có giá thấp hơn so với AirPods Pro và cũng cung cấp thời lượng pin lâu hơn. Nếu giắc cắm tai nghe được quay trở lại, điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với tai nghe của công ty.

Ngoài việc “hồi sinh” giắc cắm tai nghe, theo các báo cáo, Galaxy S21 cũng có thể là phiên bản thử nghiệm cho các chiến lược khác của Samsung như sử dụng các chip Exynos khác nhau cho các phiên bản khác nhau và bỏ bộ sạc trong hộp. Cùng chờ đợi xem dòng sản phẩm này sẽ mang lại những bất ngờ gì tới công chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem