Chủ đề nóng

Galaxy Watch3 được gì và mất gì so với Apple Watch Series 5?

Như Quỳnh Thứ năm, ngày 13/08/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Galaxy Watch3 sẽ đối đầu với Apple Watch Series 5 nhờ các công cụ thể dục mới, ứng dụng ECG được FDA chứng nhận, phát hiện ngã… Nhưng liệu đâu là nổi bật hơn?
Bình luận 0

Galaxy Watch3 tương thích với nhiều thiết bị hơn

Điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi lựa chọn smartwatch là liệu nó có tương thích với smartphone của mình hay không. Galaxy Watch3 chạy Tizen OS của riêng Samsung có thể ghép nối tốt nhất với điện thoại Galaxy nhưng cũng hoạt động với hầu hết thiết bị Android và Apple. Trong khi đó, Watch Series 5 chạy watchOS chỉ tương thích với iPhone.

Galaxy Watch3 trông như đồng hồ analog hơn

Sự khác biệt lớn nhất về thiết kế giữa các đồng hồ là hình dáng: của Samsung là hình tròn, còn của Apple là hình vuông. Cái nào đẹp hơn thuộc về sở thích nhưng không thể phủ nhận rằng Galaxy Watch3 trông như một chiếc đồng hồ analog truyền thống hơn. Nó được làm bằng thép không gỉ và khung bezel xoay cho phép người dùng điều khiển giao diện mà không làm mờ màn hình. Mẫu cơ bản của Watch Series 5 đi kèm với khung nhôm và sử dụng núm kỹ thuật số ở bên cạnh để điều khiển giao diện. Ngoài ra còn có một phiên bản bằng thép không gỉ nhưng số tiền chi thêm là khá đắt đỏ, lên đến gần 7 triệu đồng.

Cả hai smartwatch đều có 2 kích thước để lựa chọn: 41mm hoặc 45mm cho Galaxy Watch3 và 40mm hoặc 44mm cho Watch Series 5. Ưu điểm của Watch Series 5là màn hình lớn hơn vài mm. Cả hai đều có màn hình luôn bật và mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh, nhưng Galaxy Watch3 có nhiều tùy chọn hơn để lựa chọn, bao gồm khả năng tùy chỉnh dựa trên trang phục của người dùng. Trong khi đó mặt của Watch Series 5 sẽ trở nên tùy biến hơn một chút sau khi cập nhật lên watchOS 7 vào mùa thu này.

Sở hữu các tính năng thể dục tương tự 

Cả Galaxy Watch3 và Watch Series 5 đều có tất cả những điều cơ bản khi nói đến theo dõi hoạt động thể chất: theo dõi nhịp tim liên tục, tích hợp GPS, khả năng chống nước lên đến 50 mét và hơn 30 bài tập khác nhau trong danh mục. Watch Series 5 có la bàn số, trong khi Galaxy Watch3 dường như không có.

Galaxy Watch3 sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa video tập luyện với đồng hồ từ ứng dụng Galaxy Health để theo dõi và điều khiển từ cổ tay. Watch Series 5 không làm điều này một cách tự nhiên nhưng có những ứng dụng của bên thứ ba có thể làm điều gì đó tương tự. 

Cả hai smartwatch đều có các công cụ dành riêng cho người chạy. Watch Series 5 cho phép người dùng đặt cảnh báo tốc độ, nhưng để có phản hồi chi tiết hơn, người dùng phải tìm ứng dụng của bên thứ ba. Galaxy Watch3 đi kèm một huấn luyện viên chạy bộ mới cung cấp cho người dùng phản hồi tức thì về bài chạy và tốc độ, cùng với phân tích sau khi chạy. Tuy nhiên khả năng hoạt động cụ thể còn dựa vào đời thực khi sản phẩm đến tay mọi người.

Cuối cùng, chúng đều cung cấp cho người dùng các chỉ số VO2 Max (mức tiêu thụ oxy tối đa) để đánh giá mức độ thể chất của người dùng, nhưng Watch Series 5 là thiết bị duy nhất thực sự có thể đo nó ngay bây giờ, trong khi sản phẩm của Samsung phải chờ đến cuối năm nay thông qua bản cập nhật phần mềm. Điều tương tự với khả năng theo dõi SPO2 (oxy trong máu).

Watch Series 5 có nhiều tính năng sức khỏe hơn

Hai smartwatch đều tích hợp điện tâm đồ (ECG, hoặc EKG) cho phép người dùng biết nhịp tim của mình có phải là dấu hiệu của rung tâm nhĩ (hay aFib) hay không, nhưng hiện tại người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng nó trên Watch Series 5. Samsung cho biết họ đã nhận giấy phép từ FDA cho tính năng ECG, tuy nhiên vẫn chưa ra mốc thời gian về thời điểm chúng ta có thể mong đợi.

Galaxy Watch3 cũng có một ứng dụng cho phép người dùng theo dõi mức độ căng thẳng và huyết áp, tuy nhiên chức năng sau vẫn đang chờ FDA thông qua và chỉ có sẵn ở Hàn Quốc khi ra mắt.

Watch Series 5 có thể thông báo cho người dùng khi âm lượng tiếng ồn xung quanh quá cao có thể gây mất thính giác cho người dùng. Nó cũng cung cấp theo dõi sức khỏe phụ nữ. 

Galaxy Watch3 dẫn đầu về theo dõi giấc ngủ 

Watch Series 5 sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ qua bản cập nhật watchOS 7 vào mùa thu, tuy nhiên hiện tại nó chỉ có thể thực hiện được thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Trong khi đó, Samsung đưa tính năng này lên Galaxy Watch3 với khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn bằng cách tập trung vào cả số lượng và chất lượng. Đồng hồ sẽ phân tích bốn giai đoạn của giấc ngủ để cung cấp các chỉ dẫn về cách cải thiện. Khi tính năng theo dõi giấc ngủ xuất hiện trên Watch Series 5, nó chủ yếu xoay quanh việc thiết lập thói quen đi ngủ tốt hơn và thời lượng của giấc ngủ.

Thời lượng pin tương đương 

Watch Series 5 kéo dài cả ngày sử dụng với một lần sạc (gần hai ngày nếu tắt tính năng Always On). Còn Galaxy Watch3 mới của Samsung được giới thiệu có thể kéo dài khoảng 2 ngày sử dụng bình thường, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để kiểm tra chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem