Chủ đề nóng

Gần 1.000 người tham gia gameshow “Quê mình xứ Quảng” mùa 4

Hữu Tú Chủ nhật, ngày 30/06/2019 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/6/2019, tại xã Điện Quang, TX.Điện Bàn (Quảng Nam), Hội Nông dân và Đài phát thanh truyền hình tỉnh này phối hợp khai mạc và tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng” số thứ nhất, mùa thứ 4 năm 2019. Gần 1.000 Cán bộ Hội viên Nông dân (HVND) và bà con nhân dân đến tham gia cổ vũ chương trình.
Bình luận 0

Gameshow “Quê mình Xứ Quảng” số thứ nhất mùa thứ 4, với sự tham gia dự thi của hai thôn Xuân Kỳ và Phú Văn, (thuộc xã Điện Quang, Điện Bàn), mỗi thôn có hơn 40 diễn viên là HVND tham dự. Chương trình gồm 4 phần thi: “Vui cùng nhà nông”, “Khéo tay, giỏi nghề”, “Kiến thức nhà nông” và “Nhà nông đua tài”. Xen kẻ giữa các phần thi là tiết mục giao lưu dành cho khán giả xem chương trình gameshow.

Nhiều phần thi sôi nổi tại gameshow “Quê mình Xứ Quảng” số thứ nhất mùa thứ 4.

Từng phần thi là sự thể hiện tài năng, bản lĩnh và nhanh nhẹn của bà con nông dân Xuân Kỳ và Phú Văn: Trong phần thi “Vui cùng nhà nông”, diễn viên không chuyên của hai thôn Phú Văn và Xuân Kỳ đã đem đến cho người xem phần thi đặc sắc, ấn tượng mang âm hưởng làn điệu dân ca Khu V và lồng ghép âm nhạc hiện đại, với đa sắc màu trong từng trang phục, trích đoạn. 

Một cảnh trong Gameshow “Quê mình Xứ Quảng”.

Ở phần thi  “Khéo tay, giỏi nghề”, hai đội cùng tham gia nội dung kéo tơ (là một trong những cung đoạn của làng nghề truyền thống của xã “Ươm tơ dệt lụa”). Với những kỹ thuật điêu luyện trong quay tơ, hai đội đã tạo nên cảm nhận khó quên cho khán giả tham gia chương trình. Hay đến với phần thi “Nhà nông đua tài”, với các trò chơi “đập niêu”, “đưa quả về làng” và “vụ mùa bội thu” đã nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ khán giả, tạo tiếng cười sảng khoái.

Đại diện BTC trao phần thưởng cho các đội dự thi đoạt giải.

Kết thúc gameshow, BTC trao giải nhất cho đội thi thôn Xuân Kỳ, với các phần thưởng cờ, 5 triệu đồng tiền mặt, 200kg phân bón (của nhà tài trợ); giải nhì cho thôn Phú Văn, gồm cờ, 4 triệu đồng tiền thưởng và 150kg phân bón (của nhà tài trợ).

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho bà con nông dân.

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho bà con nông dân, góp phần duy trì những nét phong tục tập quán, làng nghề truyền thống, nét văn hoá tại địa phương và góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân tại các khu dân cư với nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem