Chủ đề nóng

Gần 300 cán bộ, lãnh đạo Công an HN có kết quả xét nghiệm Covid-19

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 17:15 PM (GMT+7)
Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của 259 cán bộ chiến sỹ công an có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh và 30 lãnh đạo các đơn vị của Công an Hà Nội.
Bình luận 0

Gần 300 kết quả âm tính

Chiều 10/4, tại phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an TP đã chủ động lên danh sách và phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức xét nghiệm đối với 259 cán bộ, chiến sĩ Công an có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh, đồng thời tổ chức xét nghiệm đối với 30 lãnh đạo các đơn vị của Công an Hà Nội và các bộ phận phục vụ có liên quan đến hoạt động kiểm tra công tác học sinh.

Đến nay, các kết quả này âm tính. Một trường hợp cán bộ Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc với bệnh nhân 243 đã xét nghiệm và cũng đã có kết quả âm tính.

Theo Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, đến nay, lực lượng công an đã tiếp tục duy trì điểm chốt cửa ngõ ra vào của Thủ đô; kiểm soát, giám sát để việc cách ly toàn xã hội; phối hợp với ngành y tế phát hiện 23 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, vận động đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Lực lượng Công an Hà Nội trực chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố.

Trong sáng 10/4, Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an các đơn vị chủ động tham mưu cho BCĐ phòng chống dịch của quận, huyện, thị xã, cử cán bộ tham gia các tổ cơ động chống dịch gồm lực lượng y tế, quản lý thị trường, cán bộ tư pháp để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 vận động người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Công an Hà Nội cũng tiếp tục rà soát, bố trí các chốt kiểm soát, giám sát 24/24 tại các đường nhánh, đường ngang, ngõ tắt, các bến đò ngang từ các tỉnh, thành phố trên địa bàn các huyện, thị xã giáp ranh với tỉnh.

Riêng đối với trường hợp bệnh nhân 243, 250, 253, 254 tại huyện Mê Linh, Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương rà soát ngay các trường hợp tiếp xúc với 4 bệnh nhân trên và xác định rõ được 431 trường hợp F1 và triển khai lấy máu xét nghiệm và 531 trường hợp F2. Thành lập 10 chốt kiểm soát khoanh vùng cách ly tại khu vực xóm Bàng, thôn Hạ Lôi.

Triệu tập, bắt giữ 28 đối tượng tụ tập đua xe vi phạm chỉ thị cách ly

Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, đơn vị đã nắm chắc tình hình trên không gian mạng, xử lý 75 trường hợp đăng tin, bài sai sự thật về dịch; 171 trường hợp có hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu, buôn bán sản phẩm có liên quan đến phòng chống dịch đã xử lý là 171 trường hợp, khởi tố hình sự 8 vụ với 12 bị can.

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an Hà Nội đã đấu tranh, khám phá một vụ sản xuất, buôn bán trang phục phòng dịch giả của Công ty TNHH thương mại dịch vụ y tế Đức Anh có trụ sở tại thôn Văn Đồng, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an Hà Nội đã tạm giam 3 đối tượng và hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, ngày 9/4, Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội đã kiểm tra, triệu tập, bắt giữ 28 đối tượng có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, đua xe gây rối trật tự công cộng tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm vi phạm về Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, gây bức xúc trong dư luận.

Hiện nay, Công an Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Hoàn Kiếm củng cố hồ sơ, phân loại và xử lý nghiêm các đối tượng này theo các quy định của pháp luật.

Hoàng Thành - Nguyễn Hòa
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem