Chủ đề nóng

Gần 400 người nhiễm, bao giờ dịch Covid-19 ở Iran đạt đỉnh?

Vương Nam – RT, Sina Thứ bảy, ngày 29/02/2020 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bối cảnh những ca nhiễm virus Corona (Covid-19) ngày càng gia tăng, Bộ trưởng Y tế Iran đã đưa ra phát biểu về thời điểm diễn ra đỉnh dịch tại nước này.
Bình luận 0


Truyền thông Iran hôm 28.2 đưa tin, Bộ trưởng Y tế Iran - ông Saeed Namaki đã có những nhận định bất ngờ về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này.

“Tuần tới sẽ là đỉnh điểm của sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Iran. Iran đã tăng cường nhập khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế, các nhà máy cũng đang đẩy mạnh sản xuất", ông Saeed Namaki nói.

"Từ ngày 29.2, các cửa hàng thuốc sẽ cung cấp đủ sản phẩm cho mọi người. Các trường học tại Iran sẽ tiếp tục dừng giảng dạy ít nhất đến ngày 2.3. Các lớp học trực tuyến sẽ được tổ chức cho học sinh”, ông Saeed Namaki nói thêm và không quên nhắc nhở người dân Iran nên hạn chế ra đường.

Bộ trưởng Y tế Iran - ông Saeed Namaki (ảnh: Dekhalat)

Tính đến tối ngày 28.2, Iran đã ghi nhận 388 trường hợp nhiễm virus Corona với 34 ca tử vong. Nhiều quan chức chính phủ cấp cao của Iran như Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Tổng thống cũng bị nhiễm.

Ông Hadi Khosrowshahi – cựu Đại sứ Iran tại Vatican đã tử vong ngày 27.2 sau khi nhiễm virus Corona.

Ông Khosrowshahi 81 tuổi, tử vong tại bệnh viện, trở thành nhân vật từng có chức vụ cao nhất tử vong vì dịch bệnh Covid-19 tại Iran tính đến thời điểm hiện tại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem