Bác sĩ Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Số 10 (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cho biết, gần 50 công nhân của Công ty May Lạc Tỷ 2 vừa nhập viện trưa nay trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, khó thở. Ngay sau đó, bệnh viện đã phải huy động hết các bác sỹ để cấp cứu.
Bác sĩ Thái cho biết thêm, trong số các công nhân nói trên có 2 công nhân bị bệnh nặng nên phải truyền dịch và cho uống thuốc trị đi kèm. Bệnh viện đang phân loại, theo dõi diễn biến bệnh nhân chặt chẽ.
Các công nhân đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, khó thở.
Chị Lưu Thị Bảo (27 tuổi, quê huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) là công nhân của Công ty May Lạc Tỷ 2, cho biết: “Khoảng 12 giờ 15 phút, khoảng 300 công nhân của công ty ăn cơm, có rau, canh và thịt kho thì thấy cơm bị sống. Sau đó, những người phụ trách nấu cơm đã mua sữa, bánh mì cho công nhân ăn. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, nhiều công nhân cảm thấy khó chịu, nôn mửa và bị ngất đi”.
Bà Phan Kim Thi, Kế toán trưởng Công ty May Lạc Tỷ 2 nói: “Công ty May Lạc Tỷ 2 thuê một công ty khác chuyên nấu ăn phục vụ cho công nhân của mình. Tuy nhiên, do trưa nay, nồi cơm điện bị hư nên cơm không chín. Vì vậy, công ty phụ trách nấu ăn trên đã đi mua sữa, bánh mì ở TP Cần Thơ để cho công nhân ăn. Sau đó thì xảy ra vụ ngộ độc. Chúng tôi đã lưu các mẫu thức ăn lại để nhờ cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ nguyên nhân. Trước mắt, công ty sẽ hỗ trợ cho mỗi công nhân bị ngộ độc 300 nghìn đồng. ”.
Tối cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến thăm, động viên các công nhân bị ngộ độc tại Bệnh viên Đa khoa số 10.
Tin, ảnh: Huỳnh Xây (Tin, ảnh: Huỳnh Xây)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.