Chủ đề nóng

Gắn dạy nghề với hỗ trợ hiệu quả cho nông dân

Thu Hà Thứ bảy, ngày 27/06/2015 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn, sáng 26.6, Hội ND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh Nam Định.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn (thứ 3 bên trái) cắt băng khánh thành Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định.  Ảnh:  Thu Hà

Công trình được Ban Thường vụ Trung ương Hội NDVN phê duyệt với tổng đầu tư 40 tỷ đồng và khởi công xây dựng từ tháng 11.2013 với diện tích mặt bằng rộng 20.000m2 tại xóm Đông Phong, xã Nam Phong, TP.Nam Định.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh gồm 3 khối nhà chính gồm: 1 nhà làm việc và giảng đường 4 tầng, 1 nhà ăn và ký túc xá 3 tầng, 1 xưởng thực hành, các hạng mục phụ trợ và 1 khu vườn, ao để thực hành, thực nghiệm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho học viên. Sau gần 20 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm về kỹ, mỹ thuật, chất lượng và cũng như công năng sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội ND tỉnh Nam Định – đơn vị được ủy quyền làm chủ đầu tư và yêu cầu thời gian tới, Hội ND tỉnh Nam Định và trung tâm tiếp tục hoàn thiện trung tâm và tập trung dạy nghề gắn với hỗ trợ ND trước, trong và sau học nghề bằng những việc làm cụ thể, quyết liệt và thiết thực hơn nữa.

Ông Môn cũng đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội ND tỉnh nghiên cứu, khảo sát kỹ để xây dựng kế hoạch dạy nghề lao động nông thôn cho phù hợp với điều kiện nông nghiệp, nông thôn, để hội viên ND học nghề ra có việc làm ổn định, tăng thu nhập. Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn cùng đoàn công tác đến thăm một số mô hình sản xuất kinh doanh giỏi và mô hình nông thôn mới tại xã Hải Đông, huyện Hải Hậu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem