Chủ đề nóng

Gấu nâu bị kết án tử

Thứ sáu, ngày 03/07/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con gấu nâu cỡ lớn đang bị truy lùng ráo riết sau khi nó tấn công hai cha con người Italia khi họ đi leo núi.
Bình luận 0

Gấu nâu trưởng thành có thể nặng tới hơn 2 tạ. Ảnh minh họa.

Theo Mirror, sau vụ tấn công trên, thống đốc tỉnh Trentino, Maurizio Fugatti đã ký lệnh yêu cầu bắn chết con gấu để diệt trừ mối họa đối với con người.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật đang cố gắng vận động để con gấu được sống sau khi thống đốc Fugatti ra quyết định trên.

Sự việc xảy ra hồi tuần trước, khi Fabio Misseroni, 59 tuổi và con trai Christian Misseroni, 28 tuổi, đi leo núi Peller ở tỉnh Trentino, Italia. Con gấu nâu bất ngờ nhảy ra từ bụi rậm, cắn mạnh vào chân của Christian.

Người cha Fabio nhảy lên lưng con gấu để con trai có thể vùng dậy chạy thoát. Con gấu quay sang tấn công người cha, khiến chân ông này gãy làm 3.

Để cứu cha, Christian nhảy lên người con gấu, dùng tay đánh trả. Con gấu sau đó bỏ chạy vào rừng.

Theo quy định ở Italia, những con gấu tấn công người cần phải bị tiêu diệt. Các thợ săn và chính quyền địa phương đang cố gắng lần theo dấu vết con gấu từ nước dãi và lông rớt lại tại hiện trường.

Nhà chức trách cũng sẽ dùng phương pháp xét nghiệm ADN để đảm bảo rằng họ tìm đúng con gấu tấn công người.

Tuy vậy, các nhà hoạt động cho rằng không nên săn lùng con gấu cho đến khi hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra. Bộ trưởng môi trường Italia, Sergio Costa, cho rằng đó có thể là con gấu cái đang cố gắng bảo vệ đàn con.

Trong thư gửi thống đốc Fugatti, bộ trưởng Costa viết: “Cho đến khi hiểu rõ con vật liên quan đến vụ tấn công hai người đi leo núi, tôi cho rằng không được phép sát hại nó”.

Đăng Nguyễn - Mirror
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem