×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Kỉ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường
    Bão số 13 - Kalmaegi
    Vingroup kiện ông Lê Trung Khoa
    1 năm thực hiện Kết luận tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2024
    Chủ tịch Hội NDVN và Bộ trưởng Bộ NNMT lắng nghe nông dân nói
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công Thương - Lắng nghe nông dân nói năm 2025
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Điểm nóng
    • Danviet.vn
    • Điểm nóng
    Thứ ba, ngày 14/10/2025 13:30 GMT+7

    Gaza- Ngày chiến tranh kết thúc!

    + aA -
    PV (Theo Al Zaeera, RT, NW) Thứ ba, ngày 14/10/2025 13:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Cuộc chiến đã giết chết gần 68.000 người Palestine trong một chiến dịch mà những người ủng hộ nhân quyền hàng đầu mô tả là một cuộc diệt chủng cuối cùng cũng được nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố: "Chiến tranh đã kết thúc!".
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Người dân Palestine chạy về phía xe tải cứu trợ ở Khan Younis, phía nam Gaza. Ảnh NYT

    Chiến công kinh ngạc

    Lần đầu tiên sau hai năm sáu ngày, Hamas không còn giữ bất kỳ con tin nào còn sống. Tất cả 20 người Israel còn sống sót, tất cả đều là nam giới, dưới 50 tuổi, đều được tự do. Lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực ở Gaza. Đây là một khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử hiện đại của Trung Đông, cũng như trong mối quan hệ giữa Mỹ và Israel. Hãy tưởng tượng niềm vui của những gia đình này hôm nay, được gặp lại và ôm những người thân yêu sau ngần ấy thời gian!

    Những cảnh tượng xúc động diễn ra khi các con tin được trả tự do đoàn tụ với gia đình tại các bệnh viện trên khắp Israel và khi những người bị giam giữ Palestine được gặp người thân ở Bờ Tây và đi xe buýt đến đám đông lớn ở Gaza.

    Theo thỏa thuận, nhóm chiến binh Palestine cũng đã trao cho Hội Chữ thập đỏ bốn cỗ quan tài chứa hài cốt của các con tin đã chết. Tuy nhiên, tổ chức Israel "Diễn đàn Con tin và Thân nhân của Người mất tích" đã kêu gọi "ngay lập tức đình chỉ thỏa thuận" cho đến khi 24 thi thể con tin còn lại đã chết trong khi bị giam cầm được đưa trở về Israel từ Gaza.

    Điều kiện chính của lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian tại Gaza là tất cả các con tin, dù còn sống hay đã chết, phải được trả tự do trước chiều thứ Hai. Tuy nhiên, các chiến binh tuyên bố họ không có đủ thời gian để tìm thấy thi thể của tất cả các con tin đã chết.

    Trước đó vào thứ Hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Israel và tuyên bố "bình minh lịch sử của một Trung Đông mới" trong bài phát biểu trước Quốc hội Israel (Knesset). Ông nói với các nhà lập pháp rằng Israel không còn gì để đạt được trên chiến trường và phải nỗ lực hướng tới hòa bình ở Trung Đông.

    Ông đã gửi thông điệp tương tự tới một hội nghị các nhà lãnh đạo thế giới khác sau khi ký thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza tại một hội nghị thượng đỉnh ở Ai Cập.

    Tổng cộng 1.139 người đã thiệt mạng tại Israel trong các cuộc tấn công ngày 7 tháng 10, và khoảng 200 người bị bắt làm con tin. Tại Gaza, ít nhất 67.869 người đã thiệt mạng kể từ đó, theo các cơ quan y tế địa phương.

    Có thể hơi sớm, nhưng chắc chắn chiến tranh đã kết thúc vào lúc này. Và bản thân điều đó là một chiến công đáng kinh ngạc.

    Giặc đói ở lại

    Người dân Palestine mang theo chảo, tập trung để nhận những bữa ăn nóng hổi do một tổ chức từ thiện phân phát tại Thành phố Gaza vào ngày 23 tháng 7 năm 2025. Ảnh Getty Images

    Từ đầu tháng 3 đến tháng 5/2025, Israel đã áp đặt lệnh cấm hoàn toàn việc vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza. Mặc dù Netanyahu tuyên bố các hạn chế đã được dỡ bỏ, Liên Hợp Quốc vẫn khẳng định các đoàn xe tiếp tế đến vùng đất này thường xuyên bị cản trở hoặc cướp bóc.

    Vào cuối tháng 7, các cơ quan của Liên Hợp Quốc đã báo cáo "ngày càng nhiều bằng chứng" về nạn đói ở Gaza, với hình ảnh trẻ em gầy gò được lan truyền trên các phương tiện truyền thông.

    Theo Bộ Y tế Gaza, hơn 200 người, bao gồm 98 trẻ em, đã tử vong vì suy dinh dưỡng. Trong tháng 5, ước tính có tổng cộng 470.000 người phải đối mặt với "nạn đói thảm khốc", theo Phân loại Giai đoạn An ninh Lương thực Tích hợp (IPC).

    Israel đã hứng chịu hàng loạt chỉ trích quốc tế trong những tháng gần đây, khi một số nước phương Tây tuyên bố kế hoạch công nhận nhà nước Palestine. Hơn nữa, tuần trước, NBC News đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lớn tiếng với Netanyahu trong một cuộc điện đàm gần đây sau khi thủ tướng cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của các báo cáo về nạn đói ở Gaza.

    Một Trung Đông mới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump chào đón Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Knesset, ngày 13 tháng 10 năm 2025. Ảnh Reuters]

    Không phải là hiếm khi các tổng thống Mỹ hình dung và thúc đẩy “một Trung Đông mới” – một Trung Đông thân thiện với Washington và Israel, ổn định và thuận lợi cho thương mại và đầu tư.

    Hôm thứ Hai, ông Trump đã trở thành tổng thống Mỹ mới nhất nói về sự chuyển đổi cơ bản trong khu vực.

    “Đây là sự kết thúc của thời đại khủng bố và chết chóc và là sự khởi đầu của thời đại đức tin, hy vọng và của Chúa”, ông Trump nói.

    “Đây là khởi đầu cho một sự hòa hợp vĩ đại và hòa hợp lâu dài cho Israel và tất cả các quốc gia trong khu vực sẽ sớm trở thành một khu vực thực sự tráng lệ. Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào điều đó. Đây là bình minh lịch sử của một Trung Đông mới.”

    Trong suốt bài phát biểu của mình, ông Trump đã mô tả thỏa thuận ở Gaza là giải pháp toàn diện cho các vấn đề trong khu vực. Nhưng những người ủng hộ quyền của người Palestine đã cảnh báo rằng sẽ không thể có hòa bình và ổn định lâu dài nếu Israel tiếp tục chiếm đóng và khuất phục người Palestine.

    Israel tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công trên khắp Lebanon và Syria, đồng thời tiếp tục mở rộng các khu định cư bất hợp pháp ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

    Trong khi các quốc gia trên thế giới hoan nghênh việc chấm dứt hai năm bạo lực khủng khiếp ở Gaza, vẫn chưa rõ thỏa thuận này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các cuộc xung đột rộng lớn hơn trong khu vực.

    Israel tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công trên khắp Lebanon và Syria, đồng thời tiếp tục mở rộng các khu định cư bất hợp pháp ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

    Trong những bình luận của mình suốt ngày thứ Hai, ông Trump đã ăn mừng chiến thắng, tập trung vào những gì ông cho là tương lai tươi sáng cho Israel và khu vực nói chung. Nhưng ông cũng đã có một thông điệp ngắn gọn gửi tới người Palestine trong bài phát biểu tại Knesset.

    Tổng thống Mỹ kêu gọi người Palestine ở Gaza tập trung vào “sự ổn định, an toàn, phẩm giá và phát triển kinh tế”. Không có sự thừa nhận nào về hành động tàn bạo của Israel hay hàng thập kỷ di dời, tước đoạt và chiếm đóng mà Tòa án Công lý Quốc tế cho là chế độ phân biệt chủng tộc.

    “Lựa chọn của người Palestine không thể rõ ràng hơn. Đây là cơ hội để họ vĩnh viễn từ bỏ con đường khủng bố và bạo lực – vốn đã cực đoan – để trục xuất những thế lực thù hận độc ác đang tồn tại giữa họ", ông Trump nói.

    Ông khẳng định lại tuyên bố rằng sự bất bình của người Palestine đối với Israel xuất phát từ lòng căm thù, chứ không phải từ những điều kiện vật chất mà Israel áp đặt lên họ. Ông Trump nói về người Palestine: "Sau nỗi đau, cái chết và khó khăn khủng khiếp, bây giờ là lúc tập trung vào việc xây dựng người dân của họ, thay vì cố gắng phá hoại Israel". Không lúc nào ông công nhận quyền của người Palestine đối với nhà nước riêng của họ.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Gaza
    • chiến tranh
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
     Trinh sát Nga kể về “cái bẫy” dành cho Ukraine ở Kupyansk

    Trinh sát Nga kể về “cái bẫy” dành cho Ukraine ở Kupyansk

    Ông Zelensky đe dọa Nga khiến Hungary 'nóng mắt'

    Ông Zelensky đe dọa Nga khiến Hungary 'nóng mắt'

    Bloomberg: Châu Âu tung đòn với Trung Quốc

    Bloomberg: Châu Âu tung đòn với Trung Quốc

    Lãnh đạo một quốc gia NATO cảnh báo cuộc chiến Ukraine có thể kéo dài thêm 2 năm

    Lãnh đạo một quốc gia NATO cảnh báo cuộc chiến Ukraine có thể kéo dài thêm 2 năm

    Nga chặn âm mưu của Ukraine cướp tiêm kích MiG-31 mang tên lửa Kinzhal tấn công căn cứ NATO

    Nga chặn âm mưu của Ukraine cướp tiêm kích MiG-31 mang tên lửa Kinzhal tấn công căn cứ NATO

    Lực lượng vũ trang Ukraine đầu hàng hàng loạt ở Vovchansk

    Lực lượng vũ trang Ukraine đầu hàng hàng loạt ở Vovchansk

    Pháo đài cuối cùng của Donbass:  Pokrovsk sụp đổ, Ukraine sẽ đi về đâu?

    Pháo đài cuối cùng của Donbass: Pokrovsk sụp đổ, Ukraine sẽ đi về đâu?

    Tin nổi bật

    Châu Âu cuối cùng đã tìm ra người chịu trách nhiệm cho vụ tịch thu tài sản của Nga

    Châu Âu cuối cùng đã tìm ra người chịu trách nhiệm cho vụ tịch thu tài sản của Nga

    Châu Âu thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng vấn đề tài sản nước ngoài của Nga đã được giải quyết.

    Đọc thêm

    Ai là người đã lập đội tuần dương quân đầu tiên của Việt Nam?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ai là người đã lập đội tuần dương quân đầu tiên của Việt Nam?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Giữa thời kỳ giặc biển tung hoành Biển Đông, một người Việt tên Bùi Viện đã đứng lên kiến lập đội Tuần dương quân, lực lượng tuần tra, chiến đấu và bảo vệ thương thuyền đầu tiên trong lịch sử nước ta. Từ những con thuyền gỗ giản đơn, đội quân ấy đã mở ra trang sử mới cho công cuộc giữ gìn chủ quyền và trấn giữ vùng biển Tổ quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đinh Công Lý và 2 thuyền trưởng ở Cà Mau chia nhau 18 năm tù vì đánh bắt hải sản trên vùng biển Malaysia
    Pháp luật

    Đinh Công Lý và 2 thuyền trưởng ở Cà Mau chia nhau 18 năm tù vì đánh bắt hải sản trên vùng biển Malaysia

    Pháp luật

    Khi đang tổ chức đánh bắt trái phép trên vùng biển Malaysia, 2 tàu cá do Đinh Công Lý ở Cà Mau làm chủ bị lực lượng chức năng nước bạn bắt giữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    11 trận đá 18 phút, hậu vệ Việt kiều Pháp đóng phim “mất tích” tại Ninh Bình FC
    Thể thao

    11 trận đá 18 phút, hậu vệ Việt kiều Pháp đóng phim “mất tích” tại Ninh Bình FC

    Thể thao

    Ninh Bình FC đang thăng hoa tại V.League 2025/2026. Họ dẫn đầu bảng xếp hạng qua 11 trận. Thế nhưng trong hành trình đáng tự hào ấy, dấu ấn của hậu vệ Việt kiều Pháp 20 tuổi Evan Abran gần như bằng 0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VEAM MOTOR tiếp tục đấu giá xe tồn kho, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện giao xe khách hàng
    Kinh tế

    VEAM MOTOR tiếp tục đấu giá xe tồn kho, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện giao xe khách hàng

    Kinh tế

    VEAM MOTOR tiếp tục đấu giá 602 xe ô tô – Đợt cuối cùng trong năm 2025, nhiều cơ hội hấp dẫn cho khách hàng và đại lý

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
    Tin tức

    Ông Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

    Tin tức

    Sáng 12/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đã họp kỳ thứ 33, bầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại cá giàu protein, giúp giảm cholesterol, bổ khí huyết, tốt cho tim mạch, nấu món này thơm ngon khó cưỡng
    Gia đình

    Loại cá giàu protein, giúp giảm cholesterol, bổ khí huyết, tốt cho tim mạch, nấu món này thơm ngon khó cưỡng

    Gia đình

    Loại cá này giàu protein, vitamin D, omega-3 cùng các khoáng chất thiết yếu như phốt pho, kali, canxi và magie, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội họp kiện toàn nhân sự Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch TP
    Tin tức

    Hà Nội họp kiện toàn nhân sự Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch TP

    Tin tức

    Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII sáng 12/11 tập trung bàn về công tác cán bộ, kiện toàn các chức danh chủ chốt và thông qua nhiều nội dung quan trọng định hướng cho cả nhiệm kỳ 2025–2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Trinh sát Nga kể về “cái bẫy” dành cho Ukraine ở Kupyansk
    Thế giới

    Trinh sát Nga kể về “cái bẫy” dành cho Ukraine ở Kupyansk

    Thế giới

    Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine bị mất khả năng cơ động và bị dồn ép về phía sông Oskol ở Kupyansk do đang chịu tổn thất nặng nề dưới hỏa lực của pháo binh và máy bay không người lái thuộc phương diện quân “Phía Tây” (Zapad) của Nga - Chỉ huy một đơn vị trinh sát trong nhóm này thông tin cho hãng tin Sputnik biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệu Vy bình yên sau biến cố
    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Vy bình yên sau biến cố

    Văn hóa - Giải trí

    Dù rút khỏi làng giải trí gần 5 năm, Triệu Vy vẫn liên tục vướng tin đồn tiêu cực. Mới đây, anh trai của cô, Triệu Kiện, đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nữ diễn viên tìm cách che giấu tài sản để né bồi thường sau khi thua kiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VCCI TP.HCM tiếp sức để nông sản Việt vươn ra thế giới
    Chuyển động Sài Gòn

    VCCI TP.HCM tiếp sức để nông sản Việt vươn ra thế giới

    Chuyển động Sài Gòn

    Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh khu vực TP.HCM (VCCI-HCM) đang tạo điều kiện thuận lợi hơn để các nông sản Việt Nam chủ lực tiếp tục vươn ra thị trường thế giới mạnh mẽ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dù thu nhập chạm trần nhưng vẫn “toát mồ hôi” 10 năm mới mua nổi nhà ở xã hội
    Nhà đất

    Dù thu nhập chạm trần nhưng vẫn “toát mồ hôi” 10 năm mới mua nổi nhà ở xã hội

    Nhà đất

    Sự mất cân đối giữa cung - cầu và khả năng chi trả của người dân đang khiến thị trường bất động sản bộc lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Các chuyên gia cảnh báo nếu không sớm “phanh lại”, giấc mơ an cư của đại đa số người dân sẽ ngày càng xa tầm với.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Hải chiến thắng tại Liên hoan phim quốc tế San Francisco 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Lý Hải chiến thắng tại Liên hoan phim quốc tế San Francisco 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Lý Hải vừa được vinh danh với giải “Best Film Director” (Đạo diễn phim xuất sắc nhất) tại Liên hoan phim Quốc tế Ý tưởng mới San Francisco 2025 (San Francisco International New Concept Film Festival – SFNCFF 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cặp 'bài tẩy' mới của HLV Kim Sang-sik tại ĐT Việt Nam gồm những ai?
    Thể thao

    Cặp "bài tẩy" mới của HLV Kim Sang-sik tại ĐT Việt Nam gồm những ai?

    Thể thao

    ĐT Việt Nam vừa chào đón 2 tân binh sinh năm 2000, là Khổng Minh Gia Bảo và Nguyễn Trần Việt Cường

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỏ cát Việt Châu (Phú Thọ) sử dụng phương tiện khai thác chưa đúng phương pháp được phê duyệt?
    Bạn đọc

    Mỏ cát Việt Châu (Phú Thọ) sử dụng phương tiện khai thác chưa đúng phương pháp được phê duyệt?

    Bạn đọc

    Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực khai thác cát của Công ty TNHH Việt Châu (Khu 2, xã Vạn Xuân, Phú Thọ), hàng loạt xe tải và máy xúc “dàn trận” bên bờ sông Hồng và có dấu hiệu sử dụng phương tiện khai thác cát chưa đúng phương pháp được phê duyệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ mở rộng thuế thép, hàng xuất khẩu Việt Nam đối mặt nguy cơ bị cuốn vào “vòng xoáy” mới
    Nhà đất

    Mỹ mở rộng thuế thép, hàng xuất khẩu Việt Nam đối mặt nguy cơ bị cuốn vào “vòng xoáy” mới

    Nhà đất

    Đề xuất mở rộng thuế nhập khẩu của Mỹ với hơn 700 mặt hàng chứa thép đang làm dấy lên lo ngại Việt Nam có thể bị “vạ lây”, khi thép và sản phẩm thép Việt Nam chiếm tới 16% kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Hà Nội tiên phong làm sạch dữ liệu phương tiện bằng nền tảng iHanoi
    Tin tức

    Công an Hà Nội tiên phong làm sạch dữ liệu phương tiện bằng nền tảng iHanoi

    Tin tức

    Triển khai kế hoạch cao điểm 60 ngày đêm, Công an TP Hà Nội đang tiên phong làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe qua nền tảng số iHanoi, với gần 3.000 hồ sơ được người dân cập nhật chỉ trong vài giờ đầu thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Trần Đức Thắng: Ngành Nông nghiệp và Môi trường viết nên trang sử vẻ vang cùng đất nước, dân tộc
    Nhà nông

    Bộ trưởng Trần Đức Thắng: Ngành Nông nghiệp và Môi trường viết nên trang sử vẻ vang cùng đất nước, dân tộc

    Nhà nông

    "80 năm qua, Ngành Nông nghiệp và Môi trường đã viết nên trang sử vẻ vang cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong gian khó, bản lĩnh, ý chí tự lực và tinh thần sáng tạo, khát vọng của những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường đã được tôi luyện, hun đúc, trở thành nền tảng vững chắc cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay", Bộ trưởng Trần Đức Thắng khẳng định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dù đã có vaccine phòng bệnh, vì sao vẫn có nhiều người tử vong vì bệnh Dại?
    Nhà nông

    Dù đã có vaccine phòng bệnh, vì sao vẫn có nhiều người tử vong vì bệnh Dại?

    Nhà nông

    Dù đã có vaccine phòng bệnh nhưng trong thời gian qua, bệnh Dại tiếp tục có xu hướng gia tăng tại các địa phương trên cả nước. Nguyên nhân do người bị động vật (chó, mèo) nghi dại cắn không tiêm vaccine hoặc tiêm muộn, không đủ liều.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: HTX Dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp đưa sản phẩm của người Chăm phục vụ khách du lịch
    Nhà nông

    Khánh Hòa: HTX Dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp đưa sản phẩm của người Chăm phục vụ khách du lịch

    Nhà nông

    Nghề dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với xu thế hiện nay để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặp
    Y tế

    Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặp

    Y tế

    Chỉ một ngày sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, ông K. - bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặp - đã hồi phục và được xuất viện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cứu sống cho cụ bà 80 tuổi mắc ung thư dạ dày ở vùng “tử huyệt”
    Y tế

    Cứu sống cho cụ bà 80 tuổi mắc ung thư dạ dày ở vùng “tử huyệt”

    Y tế

    Mang khối u ác tính nằm tại “điểm tử” hang môn vị và mắc nhiều bệnh nền, cụ bà 80 tuổi tưởng chừng không còn cơ hội sống. Nhưng chỉ sau 1 ngày phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vinmec Cần Thơ, bà đã phục hồi ngoạn mục. 

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cây cà phê là cây cho thu nhập tốt, tăng hộ khá giàu, giảm cảnh nghèo ở tỉnh Sơn La
    Giảm nghèo nông thôn

    Cây cà phê là cây cho thu nhập tốt, tăng hộ khá giàu, giảm cảnh nghèo ở tỉnh Sơn La

    Giảm nghèo nông thôn

    Từ những đồi núi hoang sơ, cây cà phê đã bén rễ, sinh sôi, mang lại mùa no ấm, giúp đồng bào dân tộc Sơn La thoát nghèo, làm giàu bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tào Tháo kiêng dè ai đến mức không dám dùng, cũng không dám bỏ?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tào Tháo kiêng dè ai đến mức không dám dùng, cũng không dám bỏ?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Suốt cuộc đời chinh chiến, Tào Tháo đối mặt với vô số kẻ thù hùng mạnh như Đổng Trác, Viên Thiệu, Lưu Bị, nhưng tất cả đều không đáng sợ bằng nhân vật này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thầy giáo từng được Chủ tịch nước tặng Huân chương, sáng lập trường học 'hot' ở Hà Nội: 'Tôi vui và hạnh phúc'
    Xã hội

    Thầy giáo từng được Chủ tịch nước tặng Huân chương, sáng lập trường học "hot" ở Hà Nội: "Tôi vui và hạnh phúc"

    Xã hội

    Nhận nhiều phần thưởng cao quý, Nhà giáo Nguyễn Văn Hoà vẫn khiêm nhường nói: “May mắn lớn nhất đời tôi là được đứng trên bục giảng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau đang hot, tên Việt thì quen, tên Tây thì lạ, chất xơ 'la liệt', liệu ai ăn cũng tốt, cứ ăn nhiều là hay?
    Nhà nông

    Loại rau đang hot, tên Việt thì quen, tên Tây thì lạ, chất xơ "la liệt", liệu ai ăn cũng tốt, cứ ăn nhiều là hay?

    Nhà nông

    Rau mì chính, rau Bina Chaya xuất xứ Mexico, rau sắn Nhật là loại rau lạ, chất xơ "la liệt", là các cái tên đang được nhắc đi nhắc lại nghe nhiều tưởng như "đau đầu" ở các diễn đàn "rau nhà tự trồng", các website bán cây cảnh, cây rau giống, các hội nhóm, trang mạng xã hội...Đành rằng, rau mì chính ăn là tốt, rau Bina Chaya có nhiều vi khoáng, rau sắn Nhật ăn ngon, ngọt như mì chính. Nhưng có phải ai cũng ăn, cứ ăn nhiều là hay?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Nam từ “thị trường khán giả” đến điểm dừng chân của những World tour toàn cầu
    Văn hóa - Giải trí

    Việt Nam từ “thị trường khán giả” đến điểm dừng chân của những World tour toàn cầu

    Văn hóa - Giải trí

    Hai đêm diễn bùng nổ của “ông hoàng Kpop” G-DRAGON tại Ocean City không chỉ khẳng định sức hút của ngôi sao hàng đầu quốc tế, mà còn chứng minh năng lực tổ chức world tour của Việt Nam - một điểm dừng chiến lược mới trên bản đồ âm nhạc toàn cầu. Đằng sau ánh đèn rực rỡ là tầm nhìn và chiến lược dài hạn, khi những tập đoàn tiên phong như Vingroup đang từng bước đặt nền móng cho kỷ nguyên công nghiệp văn hoá và du lịch âm nhạc Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Sẽ cân nhắc kỹ quy định cho phạm nhân lưu trữ trứng, tinh trùng
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Sẽ cân nhắc kỹ quy định cho phạm nhân lưu trữ trứng, tinh trùng

    Tin tức

    Trước ý kiến của một số đại biểu Quốc hội cho rằng quy định cho phép phạm nhân lưu trữ trứng, tinh trùng "thiếu tính khả thi", Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trình Quốc hội thông qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Người đẹp Tây Đô” chính thức lên đường chinh phục Miss International 2025 tại Nhật Bản
    Văn hóa - Giải trí

    “Người đẹp Tây Đô” chính thức lên đường chinh phục Miss International 2025 tại Nhật Bản

    Văn hóa - Giải trí

    Hoa hậu Nguyễn Ngọc Kiều Duy đến Nhật Bản chinh phục vương miện Miss International 2025, cuộc thi kéo dài trong vòng 2 tuần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an phường ở TP.HCM giúp công dân Pháp đoàn tụ người thân sau hơn 13 năm xa cách
    Chuyển động Sài Gòn

    Công an phường ở TP.HCM giúp công dân Pháp đoàn tụ người thân sau hơn 13 năm xa cách

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an phường Tân Thành, TP.HCM đã hỗ trợ, giúp đỡ công dân quốc tịch Pháp đoàn tụ với người thân sau hơn 13 năm xa cách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng là đạo đức, văn minh chính là đỉnh cao văn hóa
    Video

    Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng là đạo đức, văn minh chính là đỉnh cao văn hóa

    Video

    Đó cũng là ý kiến của ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương tại tọa đàm trực tuyến “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng” với chủ đề “Kiến tạo khát vọng Việt Nam hùng cường”, do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Clip nhạy cảm của người đàn ông với nhiều phụ nữ ở Hải Hậu (Ninh Bình), Nhà trường lên tiếng

    Clip nhạy cảm của người đàn ông với nhiều phụ nữ ở Hải Hậu (Ninh Bình), Nhà trường lên tiếng

    2

    Nguyên Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng từ trần

    Nguyên Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng từ trần

    3

    Vụ clip nhạy cảm ở Hải Hậu (Ninh Bình): Người đàn ông "thân mật" với nhiều phụ nữ là ai?

    Vụ clip nhạy cảm ở Hải Hậu (Ninh Bình): Người đàn ông 'thân mật' với nhiều phụ nữ là ai?

    4

    Giá vàng hôm nay mới nhất (10/11) tăng chóng mặt: Nhà vàng vừa bán đã hết, chợ đen lại "nóng"

    Giá vàng hôm nay mới nhất (10/11) tăng chóng mặt: Nhà vàng vừa bán đã hết, chợ đen lại 'nóng'

    5

    Châu Âu cuối cùng đã tìm ra người chịu trách nhiệm cho vụ tịch thu tài sản của Nga

    Châu Âu cuối cùng đã tìm ra người chịu trách nhiệm cho vụ tịch thu tài sản của Nga
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media