Gene
-
Hạt ngô nếp tím Fancy 111 giàu các chất chống oxy hóa, axit amin, axit béo và Vitamin B3, B9. Do đó ngô tím Fancy 111 được xem là thực phẩm chức năng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời phòng ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch, lão hóa, tiểu đường.
-
Làng Chánh Trạch, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) là nơi duy nhất cho tới nay trồng được loại nông sản đặc hữu là bí đao “khổng lồ”. Để có được sản phẩm độc đáo này, nông dân Chánh Trạch phải mất nửa năm, nhưng giá trị thì chỉ bằng các loại rau, màu hằng ngày.
-
Nơi đây nuôi hơn 300 vịt trời và 52 con ngỗng đang trong quá trình thuần hóa. Thấy người vào chuồng thăm, lũ vịt ùa xuống hồ bơi rồi cạp cạp inh ỏi, dang cánh quạt rào rào mặt nước.
-
Một loại chuối biến đổi gen đặc biệt chứa nhiều dưỡng chất sẽ sớm trở thành nguồn thức ăn nhằm cải thiện cuộc sống của hàng triệu người... Loại chuối được biến đổi trông không khác gì chuối thường, nhưng bên trong quả chuối thiên về màu da cam hơn là màu kem.
-
Trong cuộc chiến chống lại đại dịch HIV-AIDS, loài người tiếp tục lại tiến một bước đột phát mới. Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công tế bào bạch cầu có thể phòng chống lây nhiễm HIV từ tế bào gốc đa năng (iPS).
-
Một nhóm nhà khoa học quốc tế ngày 11.6 công bố đã giải mã thành công bộ gen của cây bạch đàn, từ đó hiểu sâu về sự tăng trưởng và thích nghi nhanh chóng của loài cây này, mở ra triển vọng phát triển hoạt động trồng cây gỗ cứng trong tương lai.
-
Đó là kết quả của Báo cáo “tác động về kinh tế xã hội và môi trường của cây trồng biến đổi gene (BĐG) trên toàn cầu từ năm 1996-2012” của các tác giả người Anh Graham Brookes và Pete Bafoot.
-
Ban Hợp tác quốc tế T.Ư Hội NDVN phối hợp với Hội ND tỉnh vừa tổ chức hội nghị tọa đàm về cây trồng công nghệ sinh học.
-
Ngày 26.5, tại buổi toạ đàm chính sách ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại nhằm ứng phó với các vấn đề an ninh lương thực và thay đổi khí hậu, TS Graham Brookes đến từ Viện PG Economics (Anh Quốc) cho biết:
-
Đây được xem là bản báo cáo khoa học đầu tiên trong vòng 5 năm qua tại Anh, được thực hiện công phu từ các nhà khoa học hàng đầu của "Hội đồng khoa học và công nghệ" (CST).