Chủ đề nóng

Giả công an xông vào cướp sới bạc

Thứ ba, ngày 01/04/2014 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Công an đây, bỏ hết điện thoại và tiền xuống chiếu", nhóm giả công an hét khi phá cửa xông vào. Chúng vặn tay các bị hại, cướp 3 điện thoại rồi tẩu thoát.
Bình luận 0
Ngày 1.4, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố, tạm giam 5 bị can để điều tra hành vi "Cướp tài sản". Họ gồm: Bùi Trung Nhật (20 tuổi); Nguyễn Thế Tiến (18 tuổi); Phan Quốc Khánh (19 tuổi); Nguyễn Vân Hoàng (22 tuổi), Phan Minh Bắc (22 tuổi), cùng trú ở huyện Ba Vì, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, ngày 6.3, Nhật tham gia đánh bạc với nhóm của anh Dương Văn Toàn (21 tuổi, ở phường Phú Lương, quận Hà Đông). Bị thua đậm, Nhật cho rằng đối thủ chơi tiểu xảo nên đã lập kế hoạch để đòi lại tiền.

Chiều cùng ngày, Nhật hẹn Toàn đến thuê phòng nghỉ trên phố Phạm Huy Thông (phường Ngọc Hà, quận Đa Đình) để tiếp tục đỏ đen. Để tạo lòng tin với bị hại, Nhật rủ Hoàng, Bắc, Tiến, Khánh cùng tham gia.

Cảnh sát cho biết, một nhóm đồng bọn khác của Nhật (đang bỏ trốn) được anh ta bố trí nấp ở phòng trọ bên cạnh. Nhóm này được chỉ đạo nhập vai cảnh sát, ập vào bắt khi có ám hiệu. Nhật mua dao đưa cho chúng để làm hung khí.

Đến giờ hẹn, nhóm của Toàn được Nhật đón lên phòng trọ. Nhật vờ lẻn ra khỏi phòng, báo cho đồng bọn nấp ở phòng bên ập vào bắt.

"Công an đây, bỏ hết điện thoại và tiền xuống chiếu", nhóm giả công an hét khi phá cửa xông vào. Chúng vặn tay các bị hại, cướp 3 điện thoại rồi tẩu thoát.

Sau nhiều ngày gây án, Nhật cùng 4 người khác đến Công an quận Ba Đình đầu thú.
Zing (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem