Chủ đề nóng

giá cua đồng

 • Miền Tây không có lũ: Cua đồng hiếm hẳn, loại bé tí cũng 90.000/kg

  Miền Tây không có lũ: Cua đồng hiếm hẳn, loại bé tí cũng 90.000/kg

  Năm nay do đồng bằng sông Cửu Long lũ về muộn, cua đồng xuất hiện rất ít nên giá bán cao.
 • Biệt tài săn ếch đồng, cua đồng béo múp ban đêm của dân Bình Phước

  Biệt tài săn ếch đồng, cua đồng béo múp ban đêm của dân Bình Phước

  Khi những cơn mưa đổ xuống tưới mát cánh đồng nứt nẻ vì mùa khô hạn kéo dài cũng là thời điểm bắt đầu cuộc mưu sinh trong mùa mưa của người dân nông thôn vùng biên giới Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước). Nhờ có biệt tài giả tiếng ếch kêu, kinh nghiệm săn đêm nhiều năm mà nhiều người có thể bắt được vài kg ếch đồng, cua đồng béo múp trong 1 đêm, thu về vài trăm ngàn đồng.
 • Có mưa, giá cua đồng ở An Giang tăng cao, không có mà bán

  Có mưa, giá cua đồng ở An Giang tăng cao, không có mà bán

  Cua đồng là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất can-xi, nên lúc nào cũng đắt hàng. Đặc biệt, mùa nắng, giá cua đồng ở An Giang tăng gấp đôi so với mùa lũ.
 • Sau rắn mòng, chàng "Quách Tĩnh" lại kiếm bộn tiền từ nuôi cua đồng

  Sau rắn mòng, chàng "Quách Tĩnh" lại kiếm bộn tiền từ nuôi cua đồng

  Mỗi kg cua đồng lên đến 150 nghìn đồng, tương đương 4kg lợn hơi. Trong khi đó, chi phí cho việc nuôi cua đồng chỉ là phụ phẩm nông nghiệp. Anh Phạm Quách Tĩnh ở thôn Tu Lễ, xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội đã thành công trong việc nuôi cua đồng để làm giàu. Trước đó, chàng "Quách Tĩnh" nổi tiếng với việc nuôi thành công rắn mòng.
 • Ban ngày làm đồng, tối đến rủ nhau đi săn cua béo lại kiếm bộn tiền

  Ban ngày làm đồng, tối đến rủ nhau đi săn cua béo lại kiếm bộn tiền

  Thời điểm này, trên các cánh đồng ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) có rất nhiều cua, ban đêm người dân tranh thủ thời gian ra đồng săn bắt và kiếm được 200 – 350 nghìn đồng/người/đêm.
 • Mùa lũ cua đồng nhiều, đặt dớn 1 đêm bắt 12-15 ký, kiếm 300 ngàn

  Mùa lũ cua đồng nhiều, đặt dớn 1 đêm bắt 12-15 ký, kiếm 300 ngàn

  So với những tháng nắng, mùa mưa lũ cua đồng ở Hậu Giang sinh sản nhiều. Theo đó, sản lượng cua đồng bắt được nhiều cũng khiến giá giảm 50% so với thời điểm giá cao, nhưng người dân đi đặt dớn bắt được 12-15 ký mỗi đêm, kiếm được hơn 300.000 đồng.
 • Chợ quê An Giang mùa nước nổi: Nhiều rắn, cua, cá, ốc đồng

  Chợ quê An Giang mùa nước nổi: Nhiều rắn, cua, cá, ốc đồng

  Sáng chớm lạnh. Như mỗi ngày, mùa nước nổi chợ biên giới Khánh An, huyện An Phú (An Giang) bắt đầu nhộn nhịp. Tiếng rao hàng í ới, tiếng dân vạn chài gọi nhau hối thúc đưa những rổ cá, cua, ốc đồng, rắn thì rất nhiều… lên bờ cho kịp buổi chợ hừng đông. Chợ “quê” mà “không quê” chút nào. Bởi, nơi đây bán toàn đặc sản mùa nước nổi, đến nỗi người dân thành thị cũng phải ao ước có dịp tới mua!
 • An Giang: Nước tràn đồng, bắt 30 ký cá linh/ngày vẫn không có lời

  An Giang: Nước tràn đồng, bắt 30 ký cá linh/ngày vẫn không có lời

  Năm nay lũ về, nước tràn đồng sớm, ông Hồ Văn Đại, xã Phú Hữu, huyện An Phú (tỉnh An Giang) dăng hơn 1.000m dớn ở cánh đồng ấp Phú Hiệp (xã Phú Hữu). Tuy nhiên, do con nước lên nhanh bất ngờ, ngập lút đường đăng, cá không đi vào đú mà thoát ra ngoài nhiều khiến ông thất thu. Mỗi ngày ông đánh bắt được 30 ký cá linh nhưng vẫn không có lời.
 • Nghệ An: Kiếm tiền “dễ ợt” nhờ giá cua đồng lên "cơn sốt"

  Nghệ An: Kiếm tiền “dễ ợt” nhờ giá cua đồng lên "cơn sốt"

  Do giá cua đồng đang lên "cơn sốt", mấy tuần nay, người dân các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc… đang đổ xô ra đồng “săn” cua đồng bán cho thương lái, thu nhập mỗi ngày lên đến nửa triệu bạc.
 • Đặt lọp cua đồng, vừa làm vừa chơi đút túi 200.000 đ/ngày

  Đặt lọp cua đồng, vừa làm vừa chơi đút túi 200.000 đ/ngày

  Mùa này, nhiều người dân ở khu vực đầu nguồn (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) tận dụng thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập bằng cách đặt lọp cua đồng. Vừa làm vừa chơi, mỗi ngày bà con cũng có thu nhập từ 150.000 - 200.000 đồng.