Chủ đề nóng

Giá dầu hôm nay 30/5: Đón nhận hàng loạt thông tin tích cực, giá dầu thô liên tục tăng

Thu Trang Chủ nhật, ngày 30/05/2021 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần qua, giá dầu thô liên tục đi lên khi đón nhận nhiều thông tin tích cực.
Bình luận 0

Báo cáo kinh tế mới của Mỹ cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ. 

Cùng với đó, nền kinh tế Mỹ, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai kể từ quý III/2003 trong quý đầu tiên, đang gia tăng động lực với dữ liệu kinh tế khác được công bố vào thứ Năm (27/5) cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị đã tăng nhanh trong tháng 4.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group (Chicago, Mỹ), nhận định điều này cho thấy thị trường đang quay trở lại tập trung vào cung và cầu.Trước đó triển vọng nguồn cung của Iran gia nhập thị trường trở lại đã gây áp lực lên giá, theo Reuters.

 Iran và các cường quốc trên thế giới đã đàm phán từ tháng 4 về việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran, gồm cả lĩnh vực năng lượng của nước này, để đổi lại việc Iran tuân thủ các hạn chế đối với hoạt động hạt nhân.

Các cuộc đàm phán này sẽ là một chủ đề chính cho cuộc họp ngày 1/6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC . 

Giá dầu thô tăng 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (27/5) nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ làm giảm lo ngại về khả năng nguồn cung tăng từ Iran.

Ngày thứ 6, giá dầu thô tăng mạnh hơn 5% với giá dầu Brent lên cao nhất trong 2 năm, nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và triển vọng nhu cầu thế giới phục hồi, xoa dịu lo ngại về sự trở lại của nguồn cung từ Iran.

Chốt tuần, giá dầu WTI giảm 0,28% xuống 66,66 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng giảm 0,27% xuống 69,01 USD/thùng. 

Giá dầu thô liên tục tăng trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, ngày 30/5, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

Xăng RON95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 14.774 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem