Chủ đề nóng

Giá dầu ngày 18/6: Quay đầu giảm mạnh trước lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai

Thu Trang Thứ năm, ngày 18/06/2020 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá dầu thế giới quay đầu giảm trong phiên hôm nay.
Bình luận 0

Đầu giờ sáng ngày 18/6 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm hơn 2% xuống còn 37,98 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,5% xuống 40,73 USD/thùng.

Giá dầu đi xuống trước lo ngại làn sóng dịch bệnh bùng phát lần thứ hai. Bùng phát lây nhiễm mới tại Bắc Kinh hồi cuối tuần qua đã buộc chính quyền Trung Quốc đặt một phần thủ đô vào chế độ “thời chiến”. Trường học, trung tâm thể thao, trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ lại thêm một vòng đóng cửa, nhiều bốt kiểm soát được dựng lên.

Trên khắp nước Mỹ, số ca nhiễm mới đang tăng lên ở nhiều bang. Tuy nhiên, không giống hồi tháng ba, tháng tư – với New York là tâm dịch, làn sóng bùng phát mới có xu hướng tập trung ở các bang miền nam.

“Làn sóng thứ hai đã bắt đầu”, ông William Schaffner đến từ Đại học Y Vanderbilt bày tỏ quan điểm trên kênh CNBC. Đại dịch chưa lúc nào chấm dứt và vì thế có vẻ như không có sự phân định rõ giữa làn sóng thứ nhất và thứ hai. Nhưng bùng phát những ca nhiễm mới trong vài ngày gần đây khiến các thị trường rơi vào trạng thái bán tháo.

Trong khi đó, sự gia tăng số lượng hàng tồn kho của Mỹ đã làm dấy lên mối lo ngại về dư thừa nguồn cung trên thị trường.

Theo số liệu từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí của Mỹ, kho dự trữ dầu thô tăng 3,9 triệu thùng trong tuần tới .

Dự trữ xăng tăng 4,3 triệu thùng và nhiên liệu chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu nóng, tăng 919.000 thùng.

Giá dầu quay đầu giảm mạnh

Tại thị trường Việt Nam, ngày 18/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 13.390 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 14.080 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.515 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 9.610 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.322 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem