Chủ đề nóng

Gia đình cấm cản, bạn trai tính kế thuê "vợ" giả cưới rồi ly hôn để hạ giá bản thân

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 08:06 AM (GMT+7)
Tôi thật sự đắn đo bởi toàn bộ vốn liếng của tôi dồn hết vào đó, anh chỉ đóng góp mấy triệu. Anh hứa khi xong mọi chuyện, sẽ tổ chức đám cưới đàng hoàng và đón mẹ con tôi về.
Bình luận 0

Năm nay, tôi 32 tuổi và từng dang dở hôn nhân một lần. Tôi và chồng cũ cưới nhau qua mai mối sau bốn tháng quen biết, đến khi con gái chào đời được sáu tháng thì chia tay. Từ đó, tôi một mình bươn chải để nuôi con, hiện tại bé đang học lớp Một.

Cách đây hơn một năm, tôi có quen một người đàn ông nhỏ hơn hai tuổi và chưa từng lập gia đình. Anh làm cùng tôi ở nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sau một thời gian tìm hiểu, anh ngỏ lời yêu và muốn cưới tôi làm vợ.

Tôi cũng có tình cảm với anh nhưng luôn mặc cảm về hoàn cảnh của mình. Khi gia đình anh biết chuyện, họ đã phản đối rất quyết liệt, thậm chí bắt anh nghỉ việc để chia tay tôi. Tôi muốn buông tay để anh đi tìm hạnh phúc nhưng anh không đồng ý, động viên tôi cố gắng để tìm cách thuyết phục ba mẹ.

Anh bảo, ba mẹ rất mong có cháu bế, nếu tôi có thai, chắc chắn gia đình sẽ chấp nhận cho chúng tôi cưới nhau. Tôi tin lời anh nên mỗi lần gần gũi nhau không dùng biện pháp tránh thai để mong có bầu. Nhưng đến khi cái thai được bốn tháng, siêu âm là bé trai, ba mẹ anh vẫn không đồng ý thậm chí ngăn cản quyết liệt hơn.

Mẹ anh tìm đến phòng trọ để chì chiết, xỉ vả tôi đủ điều. Bà bảo, tôi không biết thân phận, gái nạ dòng mà dụ dỗ trai tân, loại người như tôi thì chắc gì đứa con trong bụng là con cháu nhà bà.

Tôi tủi nhục vô cùng, anh cũng khóc hết nước mắt. Anh nói: “Nếu ba mẹ anh không đồng ý, anh sẽ vẫn sống chung với em và lo cho con”. Và anh làm như vậy thật, chuyển đến nhà trọ ở cùng mẹ con tôi. Đến nay, con trai đã được bốn tháng tuổi, cuộc sống gia đình khá êm ấm.

Tuy nhiên, tháng trước, ba anh gọi điện nói anh về nhà vì bà nội ốm nặng, sợ không qua khỏi, anh vội vàng thu xếp để về. Sau đó, anh quay lại phòng trọ nhưng không mang theo đồ đạc gì.

 Anh bảo: “Giờ bà rất yếu mà mong muốn cuối cùng là được nhìn thấy anh cưới vợ. Giờ anh tính thế này, anh sẽ thuê người làm đám cưới, sau đó sẽ tìm cớ ly hôn. Đến lúc đó, ba mẹ anh không còn lý do gì để phản đối chúng ta nữa vì anh cũng lỡ làng một lần”.

Tôi thật sự bất ngờ với kế hoạch của anh. Theo tôi tìm hiểu, giá để thuê một người làm đám cưới giả trên mạng khoảng 100 triệu đồng. Khi tôi thắc mắc, tiền nhiều vậy thì làm sao xoay xở được, chưa kể lừa dối bà nội như thế sẽ mang tội.

Anh lại bảo: “Em yên tâm, anh tìm được người rồi. Em cứ đợi anh thu xếp mọi việc, chỉ một thời gian ngắn thôi”. Trong thời gian chung sống, anh biết tôi có tích luỹ được một khoản tiền vài chục triệu đồng. Giờ anh muốn tôi đưa cho anh hết để lo việc này.

Tôi thật sự đắn đo bởi toàn bộ vốn liếng của tôi dồn hết vào đó, anh chỉ đóng góp mấy triệu. Anh hứa khi xong mọi chuyện, sẽ tổ chức đám cưới đàng hoàng và đón mẹ con tôi về.

Tôi thấy thật mông lung về chuyện làm đám cưới giả đến việc thuyết phục ba mẹ theo kế hoạch của anh. Đặc biệt là việc anh nói đã tìm được người đồng ý làm đám cưới giả.

Quả thật, tôi cũng mong muốn được ba mẹ anh chấp nhận để con trai được nhận ông bà nhưng có mạo hiểm không khi tôi đưa hết tiền tích luỹ cho anh. Nếu kế hoạch không thành công, anh không quay trở lại thì tôi biết lấy gì để nuôi con.

Đan Hoa
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem