Giá gia cầm hôm nay 30/3: 99,99% gà vịt thịt an toàn dịch bệnh, mua ăn thoải mái

Thứ hai, ngày 30/03/2020 04:50 AM (GMT+7)
Cập nhật giá gia cầm hôm nay 30/3 tại các tỉnh thành chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu giảm nhẹ. Cụ thể, giá vịt thịt hôm nay được thương lái thu mua tại các vùng dao động ở mức trên dưới 25.000 đồng/kg, giá gà mía Sơn Tây vẫn ở mức trên dưới 90.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Người dân chăn nuôi gà thịt đang gặp khó khăn vì khó tiêu thụ, giá giảm mạnh.

Người tiêu dùng yên tâm ăn gà, vịt

Theo thống kê của Bộ NNPTNT, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước có 44 ổ dịch cúm gia cầm (CGC), bao gồm 39 ổ dịch do virus cúm A/H5N6 và 5 ổ dịch do virus cúm A/H5N1, xảy ra tại 14 tỉnh, thành phố. Cụ thể là: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Dương và Trà Vinh. Tổng số gia cầm chết, buộc tiêu hủy là 137.180 con.

Đến nay, các tỉnh, thành đã công bố hết dịch CGC gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Khánh Hóa và Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, tất cả các ổ dịch CGC trong thời gian vừa qua đều được phát hiện kịp thời và được xử lý triệt để. Đối với các sản phẩm gia cầm bị nhiễm bệnh và nghi bị nhiễm bệnh đều đã được xử lý theo quy định.

"Đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định 99,99% gia cầm và sản phẩm gia cầm ở Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối về dịch bệnh nên người tiêu dùng yên tâm mua, sử dụng sản phẩm này thoải mái", ông Long khằng định.

Giá vịt thịt hôm nay: Giảm nhẹ

Mặc dù chất lượng sản phẩm gia cầm đảm bảo an toàn dịch bệnh, tuy nhiên tại các chợ đầu mối buôn bán gia cầm, giá vịt thịt hôm nay vẫn chỉ quanh mức 27.000 đồng đến 32.000 đồng/kg. Đáng chú ý là giá vịt thịt thu mua tại các chuồng trại của người chăn nuôi còn thê thảm hơn, chỉ đạt từ 24.000 đồng đến 25.000 đồng/kg.

"Giá vịt mấy ngày đầu tuần trước có vẻ tăng nhưng đến hôm nay mặt hàng này lại giảm dần. Cùng với đó việc tiêu thụ cũng khá chậm, một phần do các quán ăn vỉa hè, hàng nướng đóng cửa", ông Nguyễn Ngọc Nam, một lái buôn vịt ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) tiết lộ.

Ông Nam cho biết thêm, sau khi có thông báo của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống đóng cửa, khiến cho nguồn tiêu thụ sản phẩm gia cầm, nhất là mặt hàng vịt thịt cũng bị ảnh hưởng nhiều. Thậm chí nhiều vùng bà con chăn nuôi còn không xuất bán được hàng.

 Giá vịt thịt hôm nay đang có dấu hiệu giảm nhẹ.

Giá gà thịt hôm nay 30/3: Gà ta thả vườn vẫn bán được giá cao

Ông Phạm Thi Phương, chủ một trại gà ở huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) cho biết, hiện giá gà ta thả vườn vẫn chưa tăng thêm, dao động quanh mức 65.000 đồng; gà mía Sơn Tây có giá cao nhất 90.000 đồng/kg.

"Các thương lái gọi mua vẫn ít, khiến việc tiêu thụ hằng ngày của bà con gặp nhiều khó khăn", ông Phương buồn rầu nói.

Theo ông Phương, dù giá gà thịt chưa tăng thêm nhưng bà con chăn nuôi vẫn phải chủ động xuất bán khi đàn vật nuôi đã đủ tuổi. "Chúng tôi chăn nuôi đã xác định rõ, một khi gà đủ ngày, đủ trọng lượng là xuất bán. Dù giá thấp cũng phải xuất đi vì càng để nuôi thêm, bà con càng phải chịu thua lỗ nặng hơn", ông Phương chia sẻ.

Hải Đăng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem