Chủ đề nóng

Gia Lai: Huyện xây nhà ăn gần 4 tỷ đồng rồi... bỏ không

Quốc Dinh Thứ sáu, ngày 14/02/2020 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Phú Thiện (Gia Lai) đầu tư 3,8 tỷ đồng xây dựng nhà ăn để phục vụ cán bộ, công chức, nhưng sau khi hoàn thành hơn 2 năm, nhà ăn này vẫn đóng cửa, bỏ không gây lãng phí.
Bình luận 0

Có mặt tại nhà ăn, nhà tiếp khách liên cơ quan huyện Phú Thiện (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), PV không khỏi ngạc nhiên vì sự vắng vẻ lạ thường. Công trình gồm một nhà ăn, nhà tiếp khách 2 tầng rộng rãi, tầng trên kiểu sân thượng có mái che để ngắm cảnh xung quanh.

Nhà ăn, nhà tiếp khách của huyện có tổng diện tích sử dụng khoảng 1.000m2, tọa lạc trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông, có tường rào, sân rộng rãi đậu được cả chục chiếc xe ô tô, chẳng kém nhà hàng. Chưa kể phía ngoài hàng rào là vỉa hè rộng thoáng, được lát gạch sạch sẽ, trồng cây xanh...

Vậy nhưng ở đây lại không có hoạt động gì. Một cán bộ công tác tại huyện Phú Thiện cho biết, từ khi hoàn thành đến nay, huyện chỉ một vài lần thuê người về nấu ăn phục vụ cán bộ, sau đó đóng cửa bỏ không.  

Nhà ăn, nhà tiếp khách huyện Phú Thiện được đầu tư gần 4 tỷ đồng bỏ không suốt 2 năm qua.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, năm 2016, trên cơ sở đề nghị của Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện và Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDAĐTXD) huyện, UBND huyện Phú Thiện đã phê duyệt đầu tư công trình nhà ăn, nhà tiếp khách liên cơ quan với tổng mức đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện. Công trình được khởi công ngày 26/6/2017, hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 8/11/2017.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện cho biết mục tiêu ban đầu là xây dựng cho cán bộ, viên chức liên cơ quan tại huyện Phú Thiện có điều kiện ăn trưa, ăn chiều. Đồng thời, huyện cũng có nơi để tiếp khách mà không phải ra quán xá. Nhưng khi giao công trình này cho Văn phòng UBND huyện thì gặp "trục trặc".

Cũng theo ông Tuấn, theo quy định, phải giao công trình này cho đơn vị sự nghiệp quản lý, khai thác. Do vậy mới đây huyện đã giao cho Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện quản lý. Trung tâm đã xây dựng phương án sử dụng công trình, theo đó nhà ăn sẽ được cho thuê dưới hình thức xã hội hoá, hoặc tiến hành đấu thầu.

Phương án này đã trình Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, nếu được phê duyệt UBND huyện sẽ triển khai thực hiện, từ đó công trình sẽ được sử dụng theo đúng mục đích ban đầu.

Như vậy trong khi chờ Sở Tài chính phê duyệt phương án sử dụng thì nhà ăn, nhà tiếp khách huyện Phú Thiện vẫn tiếp tục bỏ không, lãng phí như hơn 2 năm qua. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem