Chủ đề nóng

Gia Lai: Thông tin tiếp vụ ăn trộm hơn 3 tấn chuối ở nông trại Hoàng Anh Gia Lai-thủ phạm là 4 công nhân

Trần Hiền Thứ sáu, ngày 15/10/2021 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy chuối để ở kho bãi không có người trông coi nên 4 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai bàn với nhau thực hiện hành vi trộm cắp. Để không bị phát hiện, mỗi ngày họ chỉ lấy 2-3 buồng, khi đủ số lượng mới đem bán.
Bình luận 0

Ngày 15/10, Công an huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cho biết, đơn vị đã xác định được được 4 đối tượng có hành vi trộm chuối gồm: Đoàn Thị Hiền (SN 1985), Ninh Thị Thơm (SN 1985), Nguyễn Văn Sơn (SN 1978), cùng trú tại thôn 1, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa và Võ Văn Đồng (SN 1992), trú tại xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa.

Gia Lai: 4 công nhân cắt trộm hơn 3 tấn chuối từ nông trại Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1.

Bốn đối tượng này đều là công nhân chăm sóc và khai thác chuối tại nông trường thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi Hoàng Anh Gia Lai

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó ngày 12/10, Công an xã Hải Yang (huyện Đak Đoa) phối hợp với cán bộ, công nhân của Công ty cổ phần Chăn nuôi Hoàng Anh Gia Lai bắt giữ xe ô tô tải BKS 47C-033.60 do ông Dương Ngọc Viễn (trú tại xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) điều khiển. Trên xe ô tô có chở một số lượng lớn chuối nghi vấn là tài sản do trộm cắp.

Sau khi đưa phương tiện và tang vật về trụ sở, cơ quan Công an xác định trên xe chở 132 buồng chuối (nặng hơn 3 tấn) là tài sản trộm cắp do 4 đối tượng trên thực hiện từ ngày 5-12/10 tại nông trường thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi Hoàng Anh Gia Lai.

Gia Lai: 4 công nhân cắt trộm hơn 3 tấn chuối từ nông trại Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 2.

Hơn 3 tấn chuối được 4 công nhân cắt trộm từ nông trại Hoàng Anh Gia Lai

Theo lời khai của các đối tượng, trong quá trình làm công nhân chăm sóc và khai thác chuối tại nông trường, các đối tượng thấy chuối sau khi khai thác về để ở kho bãi không có người trông coi nên bàn với nhau thực hiện hành vi trộm cắp.

Để không bị phát hiện, hàng ngày mỗi người chỉ trộm 3-4 buồng chuối rồi đem về nhà Hiền gom lại, khi đủ số lượng thì mới gọi người đến bán. Ngày 12/10, Hiền gọi cho chị B.T.H. (trú tại xã Hải Yang) nhờ gọi cho bà Đ.T.M.C. (trú tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) đến thu mua số chuối với giá hơn 5,9 triệu đồng. Khi bà C. thuê xe ô tô tải của ông Viễn đến chở về thì bị phát hiện bắt giữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem