Giá lợn hơi giảm

  • "Ứng dụng công nghệ cao và phát triển theo chuỗi giá trị được coi là chìa khóa để phát triển chăn nuôi bền vững trong bối cảnh hiện nay, không chỉ góp phần tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm mà còn đảm bảo ATTP".
  • Trong khi nhiều nông dân chán ruộng vì cho rằng trồng lúa thu nhập thấp thì anh Cao Văn Lâm, sinh năm 1977, ở xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện (Hải Dương) lại tập trung ruộng đất cấy lúa và có lãi tiền tỷ mỗi năm.
  • Hiện nay, giá lợn hơi đã giảm 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Mấy ngày qua, giá lợn hơi có xu hướng nhích lên, tuy nhiên người chăn nuôi chăn nuôi chưa kịp vui mừng thì giá lợn hơi ở miền Bắc lại quay đầu giảm với giá dao động từ 21.000 – 24.000 đồng/kg hơi.
  • Báo NTNN/Dân Việt ra ngày 22.4 thông tin: Suốt 1 năm qua, giá thịt lợn hơi sụt giảm tới mức thê thảm, khiến bà con nông dân khốn đốn, tuy nhiên có một điều khó hiểu là giá bán thịt lợn ngoài chợ dân sinh, siêu thị vẫn không hề giảm... Vậy ai đang chi phối và kiếm lời từ sự bất hợp lý này?.
  • Anh Nguyễn Thành Được (Củ Chi, TP.HCM) cho biết, với tình hình tiêu thụ lợn khó khăn như hiện nay, người nông dân muốn thay đổi, tăng giảm đàn cũng phải mất 1 năm. Bởi không giống như các mặt hàng tươi sống khác có thể đưa vào dự trữ, lợn tới lứa xuất chuồng chỉ có thể găm lại chừng 2 tuần. Quá thời hạn này mà thương lái không mua thì giá nào bà con cũng phải bán để còn tái đàn.
  • Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, giá lợn hơi cả nước, đặc biệt là ở miền Bắc liên tục lao dốc và chạm đáy. Mặc dù giá thấp, nhưng nhiều người vẫn không thể xuất lợn bởi không có người mua, trong khi hàng ngày bà con vẫn phải cho lợn ăn. Càng nuôi càng lỗ, nhiều người đang tha thiết cầu cứu Chính phủ, mạnh thường quân và người dân… giải cứu.