Chủ đề nóng

Giá lợn tăng

 • Nuôi lợn nơi lưng chừng núi, giám đốc "liều ăn nhiều"

  Nuôi lợn nơi lưng chừng núi, giám đốc "liều ăn nhiều"

  Năng động, nhạy bén trong chăn nuôi lợn, cộng với sự liều lĩnh có tính toán, anh Trần Như Kiên – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Phương Nam, bản Pha Cúng (xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã lập kỳ tích, lãi gần nửa tỷ đồng trong thời điểm giá lợn xuống đáy. Thời điểm này giá lợn đang ở mức cao kỷ lục thì anh càng có lãi nhiều hơn.
 • Nông dân bị bỏ lại phía sau khi... giá lợn tăng

  Nông dân bị bỏ lại phía sau khi... giá lợn tăng

  Giá lợn hơi tại Việt Nam đã tăng tới hơn 200%, đang ở mức cao nhất thế giới. Ai cũng nghĩ nông dân nuôi lợn lần này “trúng đậm”, nhưng đáng tiếc, sự thực không phải như vậy.
 • Giá heo (lợn) hơi hôm nay 2/6: Nhiều nơi vượt mốc 52.000 đồng/kg, bao giờ giá lợn ngừng tăng?

  Giá heo (lợn) hơi hôm nay 2/6: Nhiều nơi vượt mốc 52.000 đồng/kg, bao giờ giá lợn ngừng tăng?

  Cập nhật giá heo (lợn) hơi hôm nay 2/6: Hơn tuần nay, giá lợn hơi bán ra từ các chuồng trại chăn nuôi ở Hà Tĩnh dao động từ 50.000 - 52.000 đồng/kg, cao hơn so với thời điểm cách đây một tháng đến 10 giá (42.000 đồng/kg) và hơn gấp 2 lần so với cách đây khoảng một năm về trước…
 • Tan nát ngành chăn nuôi lợn: 1-2 năm nữa, công ty FDI sẽ "hốt trọn"

  Tan nát ngành chăn nuôi lợn: 1-2 năm nữa, công ty FDI sẽ "hốt trọn"

  Nói về tình hình biến động của thị trường giá lợn hiện tại, ông Trần Văn Chiến - Giám đốc HTX Chăn nuôi Cổ Đông, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), một trong những đơn vị, trung tâm nuôi lợn quy mô lớn nhất ở miền Bắc cho rằng, đợt tăng giá lợn trong mấy ngày gần đây đang có nhiều dấu hiệu bất thường và một trong những nguyên nhân chính khiến giá lợn tăng đột biến có thể là do có "bàn tay" can thiệp từ phía các doanh nghiệp chăn nuôi nước ngoài ở Việt Nam (công ty FDI), trong đó có C.P.
 • Cục trưởng Chăn nuôi: Mô hình gia công của C.P không phải "tội đồ"

  Cục trưởng Chăn nuôi: Mô hình gia công của C.P không phải "tội đồ"

  Ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã có những chia sẻ cởi mở với Dân Việt xung quanh việc giá lợn tăng chóng mặt và câu chuyện quản lý ngành chăn nuôi lợn trong thời gian tới. Ông Dương cho rằng, mô hình chăn nuôi gia công như của C.P đang áp dụng không phải "tội đồ" làm lũng đoạn nền chăn nuôi lợn hiện nay.
 • Giá lợn hơi tăng: Cục không biết trong chuồng có... bao nhiêu lợn?

  Giá lợn hơi tăng: Cục không biết trong chuồng có... bao nhiêu lợn?

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm nay, tổng đầu lợn nước ta giảm khoảng 6,25% (xuống còn 28 triệu con), sản lượng thịt lợn hơi giảm khoảng 1,2%. Còn một số liệu khác do Trung tâm Thống kê- tin học (Bộ NNPTNT) công bố, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi trong 5 tháng đầu năm của nước ta đạt 1,61 tỷ USD, tăng 11,5%. Vậy tại sao, giá lợn lại tăng, mà nói như Cục Chăn nuôi là do giảm cung?
 • Cục Chăn nuôi phản hồi với Báo Dân Việt sau loạt bài giá lợn tăng

  Cục Chăn nuôi phản hồi với Báo Dân Việt sau loạt bài giá lợn tăng

  Sau khi Báo Dân Việt đăng các bài viết về việc giá lợn tăng, nhưng nông dân không hưởng lợi; mà chỉ các doanh nghiệp lớn được lợi, sáng nay 30.5, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã có buổi làm việc với báo Dân Việt để trao đổi rõ hơn về vấn đề này.
 • Nông dân nuôi lợn bị "đá" ra rìa: Chính sách điều hành kiểu gì?

  Nông dân nuôi lợn bị "đá" ra rìa: Chính sách điều hành kiểu gì?

  Trải qua hơn 15 tháng cầm cự với giá lợn giảm, nhiều hộ nông dân đã buộc phải treo chuồng, giảm đàn, thậm chí bỏ nghề. Và đến thời điểm này, khi giá lợn tăng, nông dân hầu như không được hưởng lợi. Sân chơi đã hoàn toàn nhường lại cho các ông lớn, trong đó có những doanh nghiệp FDI siêu lớn.
 • Công ty FDI can thiệp giá lợn nhằm triệt hạ các hộ chăn nuôi nhỏ?

  Công ty FDI can thiệp giá lợn nhằm triệt hạ các hộ chăn nuôi nhỏ?

  Trong khi, giá lợn hơi tại các nước láng giềng nhất là Trung Quốc thậm chí còn đang rẻ hơn giá lợn trong nước, thì giá lợn hơi trong nước lại liên tục tăng, vượt mốc 50.000 đồng/kg. Mặt khác, hiện trong nước cũng không xảy ra dịch bệnh, phải chăng đang có một bàn tay vô hình can thiệp vào đợt tăng giá lợn lần này nhằm hưởng trọn lợi nhuận.
 • Phó Cục trưởng Chăn nuôi trả lời về nghi vấn C.P thao túng giá lợn

  Phó Cục trưởng Chăn nuôi trả lời về nghi vấn C.P thao túng giá lợn

  Liên tục trong những ngày qua, giá lợn tại nhiều địa phương đã tăng lên chóng mặt, đạt mức bình quân từ 47.000 đồng/kg trở lên, cá biệt có nơi đã lên đến 52.000-53.000 đồng/kg. Đây được cho là điều bất thường, bởi giá tăng trong thời gian ngắn, trong khi chúng ta không xuất đi Trung Quốc 1kg lợn nào.