Chủ đề nóng

giá măng tây xanh

 • Cất bằng huấn luyện viên thể dục, 9X tỉnh Đắk Lắk về quê làm giám đốc trồng vô vàn rau lạ

  Cất bằng huấn luyện viên thể dục, 9X tỉnh Đắk Lắk về quê làm giám đốc trồng vô vàn rau lạ

  Từ sự nỗ lực và niềm đam mê, anh Hồ Thế Mỹ (SN 1992, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã khẳng định được sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân khi khởi nghiệp thành công với cây măng tây xanh trên chính mảnh đất quê hương mình.
 • Mang tiếng khùng vì trồng thứ rau lạ mãi không được hái, đến khi bẻ mầm non bán đắt, cả làng bất ngờ

  Mang tiếng khùng vì trồng thứ rau lạ mãi không được hái, đến khi bẻ mầm non bán đắt, cả làng bất ngờ

  Hơn 1 năm trước, khi anh Nguyễn Ri Bo dốc vốn liếng hơn 700 triệu đồng đưa cây măng tây xanh về trồng ở ấp Đông Thạnh, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ), nhiều người quen cho rằng anh quá liều lĩnh, bởi ở vùng quê của anh chưa có ai trồng loại cây nầy.
 • Trồng thứ "rau vua" trên đất đỏ, thu 60 triệu/tháng đều như vắt chanh

  Trồng thứ "rau vua" trên đất đỏ, thu 60 triệu/tháng đều như vắt chanh

  Trồng 8 sào măng tây Mỹ-loại rau giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được ví như "rau vua", trong đó 5 sào mới bắt đầu thu hoạch nên năng suất chưa cao, nhưng mỗi tháng ông Đặng Văn Chanh, phường Ea Ta, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bỏ túi 60 triệu đồng, đều như vắt chanh.
 • Nam Định: Lãng tử bỏ lương nghìn đô về làng trồng..."rau vua"

  Nam Định: Lãng tử bỏ lương nghìn đô về làng trồng..."rau vua"

  Đang có mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng nhưng với niềm đam mê nông nghiệp, đặc biệt "bị ám ảnh" với cây măng tây, anh Trần Hữu Chung (41 tuổi) trú tại xóm 5, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã quyết định về làng bắt tay xây dựng mô hình trang trại trồng măng tây-thứ cây được ví như..."rau vua".
 • Quảng Nam: Giữa cát nắng chang chang, trồng cây lạ ra "rau vua"

  Quảng Nam: Giữa cát nắng chang chang, trồng cây lạ ra "rau vua"

  Nhờ trông cây măng tây xanh trên đất cát mà ông Trần Văn Cường, 60 tuổi, ở thôn 2, xã Hương An, (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) có thu nhập khủng và bình quân mỗi năm sau khi trừ các chi phí đầu tư, ông đã đút túi trên 1 tỷ đồng. Búp măng tây xanh thu hái bán giá cao, chủ yếu các nhà hàng, khách sạn, siêu thị thu mua và được ví như "rau vua" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng phòng ngừa nhiều loại bệnh...
 • An Giang: Đưa rau "vua" xuống ruộng, 6 tháng bán đã thu 36 triệu

  An Giang: Đưa rau "vua" xuống ruộng, 6 tháng bán đã thu 36 triệu

  Kiều Minh Thành, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú (An Giang) cho biết: “ Tôi đầu tư 1.000m2 măng tây sau 6 tháng cho thu hoạch. Từ tết Nguyên đán đến nay tôi thu hoạch được 900kg măng tây bán với giá 40.000 đồng/kg cho thu nhập 36 triệu đồng. Bình quân mỗi ngày tôi cho thu hoạch từ 15 đến 16kg/ngày, mỗi đợt thu hoạch kéo dài 3 tháng...".
 • Trai làng trồng rau hoàng đế, cứ sáng ra là có 1 triệu đồng

  Trai làng trồng rau hoàng đế, cứ sáng ra là có 1 triệu đồng

  Chúng tôi có dịp đến thăm mô hình trồng giống rau “hoàng đế” (măng tây xanh) của anh Thái, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào những ngày đầu năm 2019. Đứng giữa 1 ha cây măng tây xanh ngắt với những mầm măng nhú lên mơn mởn, mập mạp, chúng tôi không khỏi rời mắt. Được biết mô hình đã mang về cho anh tiền triệu mỗi ngày.
 • Trồng măng tây xanh cho lãi cao giữa vùng "sa mạc"

  Trồng măng tây xanh cho lãi cao giữa vùng "sa mạc"

  Dễ trồng, phù hợp với nhiều loại đất, kể cả đất khô cằn, ít tốn chi phí, cho lãi cao - đó là nhận xét về hiệu quả kinh tế của người dân trồng măng tây xanh tại tỉnh Ninh Thuận, nơi được coi như "sa mạc" của nước ta vì nắng hạn quanh năm.
 • Trồng cây tiền tỷ: Khó tin măng tây xanh... xanh giữa vùng "sa mạc"

  Trồng cây tiền tỷ: Khó tin măng tây xanh... xanh giữa vùng "sa mạc"

  Dễ trồng, phù hợp với nhiều loại đất, kể cả đất khô cằn, ít tốn chi phí, lãi cao - đó là nhận xét về hiệu quả kinh tế của người dân trồng măng tây xanh tại tỉnh Ninh Thuận- nơi được coi như "sa mạc" của nước ta vì nắng hạn quanh năm. Đây có thể coi như cây trồng tiền tỷ, trồng cây tiền tỷ.