Chủ đề nóng

Gia tộc chỉ mất vài phút kiếm số tiền bằng người khác kiếm cả đời

Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) Thứ ba, ngày 13/08/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một gia tộc chỉ mất vài giây để có thể kiếm được 23.000 đô la (gần 550 triệu VND) trong khi người làm việc cho họ chỉ kiếm được 6 xu (1.500 đồng) trong cùng khoảng thời gian đó.
Bình luận 0

Những con số khiến ai cũng phải kinh ngạc: 70.000 đô la mỗi phút, 4 triệu đô la mỗi giờ, 100 triệu đô la mỗi ngày. Đó là số tiền thần tốc mà Waltons – gia tộc đứng đằng sau chuỗi siêu thị nổi tiếng Walmart - có thể kiếm được.

Theo bảng xếp hàng giàu có của Bloomberg, Waltons hiện là gia tộc giàu có nhất thế giới. Với tốc độ kiếm tiền này, khi bạn đọc xong bài báo này thì tài sản của họ cũng đã tăng lên khoảng 23.000 đô la (gần 550 triệu VND). Để so sánh trong cùng khoảng thời gian đó, một nhân viên làm việc phục vụ tại Walmart chỉ kiếm được số tiền là 6 xu (khoảng 1.500 đồng). Đây chính là sự bất bình đẳng “tàn ác” đang diễn ra trong xã hội Mỹ hiện nay.

Gia tộc giàu có nhất nước Mỹ - Waltons (Nguồn: Bloomberg)

Những người thừa kế của Sam Walton, người sáng lập nổi tiếng của Walmart, đang tích lũy của cải ở quy mô gần như chưa từng có - và họ hầu như không đơn độc. Tài sản của gia tộc Waltons đã tăng 39 tỷ đô la, lên con số 191 tỷ đô la, kể từ khi đứng đầu bảng xếp hạng các gia đình giàu nhất thế giới năm 2018.

Rất nhiều gia tộc khác của Hoa Kỳ cũng đang ở ngay phía sau gia tộc Waltons về giá trị tài sản tích lũy. Gia tộc Mars, nổi tiếng với ngành công nghiệp kẹo ngọt, đã tăng thêm 37 tỷ đô la, nâng tổng tài sản lên tới 127 tỷ đô la. Gia tộc Kochs, những nhà công nghiệp kiêm chính trị quyền lực, đã tăng tổng tài sản lên 26 tỷ đô la, đạt mốc 125 tỷ đô la.

Và trên toàn thế giới hiện nay, 0,1% những người Mỹ giàu nhất đang kiểm soát lượng tài sản nhiều nhất thế giới kể từ năm 1929. Các đối tác của họ ở châu Á và châu Âu cũng đang gia tăng dần số tài sản. Trên toàn thế giới, 25 gia tộc giàu nhất hiện kiểm soát gần 1,4 nghìn tỷ đô la, tăng 24% so với năm ngoái.

Một số gia tộc đáng chú ý trong bảng xếp hạng năm nay như: Hoàng gia Saudi hiện sở hữu tổng tài sản 100 tỷ đô la, dựa trên các khoản tích lũy mà các thành viên của gia đình hoàng gia ước tính đã nhận được trong vòng 50 năm qua từ văn phòng điều hành của nhà Vua - Royal Diwan.

Những gia tộc có mức tăng tài sản lớn khác bao gồm gia tộc điều hành thương hiệu Chanel và gia đình Ý Ferrero, gia tộc có thương hiệu nổi tiếng bao gồm Nutella và bạc hà Tic Tac. Tại Ấn Độ, khối tài sản của gia tộc Ambani đã tăng 7 tỷ đô la, lên tới 50 tỷ đô la. Tổng cộng, 25 gia tộc giàu có nhất thế giới đã tăng tới 250 tỷ đô la tài sản trong năm nay.

Bất ngờ, Michael Jackson vẫn kiếm tiền tỷ dù đã qua đời

Michael Jackson cho đến năm 2014 đã “kiếm” được tới 218 triệu bảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem