Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 11/4: Ghi nhận mức tăng tốt, vàng tuần tới ra sao?

Theo Nguyễn Bình Chủ nhật, ngày 11/04/2021 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù giảm vào phiên cuối tuần nhưng nhìn chung cả tuần, giá vàng đã tăng 1%, khởi đầu thuận lợi cho quý 2/2021.
Bình luận 0

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 1.743 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy, tính theo tuần, với 3 phiên giảm giá và 2 phiên tăng mạnh, giá vàng vẫn tăng 1%.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng gần 49,2 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 6,07 triệu đồng/lượng.

Mặt hàng kim loại quý tăng chủ yếu do đồng USD suy yếu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm nhanh từ đỉnh cao 14 tháng 1,75% thiết lập trong tuần trước xuống chỉ còn 1,69%.

Mặc dù tăng mạnh trở lại nhưng vàng đang gặp lực cản trong ngắn hạn. Đó là sức hấp dẫn của các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Nhiều thị trường chứng khoán trên toàn cầu liên tục ghi nhận kỷ lục cao mới. Dòng tiền vẫn chảy vào kênh đầu tư này.

Giá vàng tuần qua tăng 1%

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, xu hướng tăng giá được ủng hộ mạnh.

Cụ thể, có tới 60% chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, chỉ có 20% nhận định giá vàng giảm và 20% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, cũng có tỷ lệ cao là 65% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 20% dự báo giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 54,8-55,27 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,8-55,25 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 54,9-55,2 triệu đồng/lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem