Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 15/4: Chịu áp lực lớn từ đồng Bitcoin, vàng lao dốc

Theo Nguyễn Bình Thứ năm, ngày 15/04/2021 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 phiên tăng giá, vàng lại lao đầu giảm khi gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là sự tăng giá bất chấp của đồng Bitcoin.
Bình luận 0

Thời điểm 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.735 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng giảm khá mạnh không chỉ theo diễn biến của đồng USD, mà còn theo diễn biến của đồng Bitcoin và tín hiệu lạm phát trên thế giới.

Yếu tố hỗ trợ thị trường kim loại là các lo lắng về lạm phát tại Mỹ tiếp tục gia tăng. Một số dự báo cho rằng, lạm phát nước này có thể tăng cao 3,4% đến 3,7% vào tháng Năm tới.

Tuy nhiên, một diễn biến khác tác động không nhỏ đến giá vàng là Công ty Coinbase Global Inc - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và niêm yết cổ phiếu trên Phố Wall với mã chứng khoán COIN.

Giới phân tích cho rằng trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu gia tăng, việc Công ty Coinbase Global Inc phát hành cổ phiếu có lẽ đã kích thích nhiều người tìm nơi trú ẩn mới là Bitcoin, giúp giá trị đồng tiền ảo này liên tục tỏa sáng và hiện đang đứng vững ở mức 65.000 USD/Bitcoin. Như thế, thay vì chảy vào thị trường vàng, một phần của dòng tiền đã hướng vào Bitcoin. 

Ngoài ra, kìm hãm vàng tăng giá còn là sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Các chỉ số chứng khoán của các nền kinh tế lớn vẫn tăng mạnh nhờ nguồn tiền dễ dàng từ các ngân hàng trung ương, các chương trình kích thích của chính phủ nhằm khắc phục tác động của đại dịch Covid-19.

Trong những ngày tới, nếu các doanh nghiệp niêm yết tại Mỹ tiếp tục có báo cáo kết quả kinh doanh khả quan sẽ thúc đẩy đà tăng giá lập kỷ lục trên thị trường chứng khoán nước này.

Giá vàng quay đầu giảm

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 54,8-55,22 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,8-55,2 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 54,9-55,2 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem