Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 26/9: Dự đoán đầy ảm đạm, vàng sắp thủng đáy 7 tuần?

Theo Nguyễn Bình Chủ nhật, ngày 26/09/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay cả khi thế giới có nhiều bất ổn, giá vàng vẫn không thể bật tăng. Chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới?
Bình luận 0

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.750 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy, giá kim loại quý đã giảm tuần thứ ba liên tiếp tuy mức độ giảm của tuần này không đáng kể so với hai tuần giảm mạnh trước đó.

Trong tuần này, giá vàng thế giới khởi đầu tuần với xu hướng tích cực khi tăng một mạch lên gần 1.790 USD/ounce. Tuy nhiên, đà giảm liên tiếp trong 3 phiên cuối tuần đã khiến giá vàng quay lại vùng tương đương cuối tuần trước.

Sự không chắc chắn xung quanh khoản nợ của Evergrande thúc đẩy nhu cầu đối với vàng vật chất của người tiêu dùng Trung Quốc. Tuy nhiên giá vàng vẫn giảm bởi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng USD mạnh hơn. 

Ngay cả khi "gã khổng lồ" bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ, khiến thị trường lo lắng nhưng kim loại quý đã không thể di chuyển trên mức 1.750 USD/ounce. Điều này khiến các chuyên gia cho rằng thị trường vàng có thể phải đối mặt với một thử nghiệm thực sự vào tuần tới, đó là giữ mức 1.700 USD/ounce, mức thấp nhất 7 tuần.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết, với lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và đồng USD mạnh hơn sau thông báo lạc quan của Fed, kim loại quý này có thể có nguy cơ xuống dưới mức 1.700 USD.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã cao hơn tuần trước nhưng vẫn bị tỷ lệ ủng hộ xu hướng giảm áp đảo.

Cụ thể, tuần này có 22% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao gấp 3 lần tuần trước nhưng vẫn là mức thấp. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm cũng tăng gấp rưỡi lên 61%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này giảm rất mạnh về 17%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này tương đương tuần trước là 45%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm sụt giảm nhẹ 36% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang tăng nhẹ lên 19%.

Giá vàng tuần tới sẽ giảm mạnh?

Tuần giao dịch vừa qua, giá vàng trong nước có nhiều biến chuyển tích cực khi diễn biến giá đã sôi động hơn các tuần trước.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,35-56,02 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,45 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,85-57,45 triệu đồng/lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem