Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 26/9: Vàng ổn định chờ cuộc họp của Fed

Phương Linh Thứ tư, ngày 26/09/2018 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vàng đi ngang trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ.
Bình luận 0

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce, tương đương với mức giá tối qua. 

Hôm qua, giá vàng cũng không nhiều biến động, vàng giằng co trong biên độ hẹp, quanh mốc 1.200 USD. 

Theo giới chuyên gia, vàng đang giữ ổn định bởi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ. Đây là cuộc họp có thể đưa ra định hướng tăng lãi suất trong tương lai. Trước đó, nhiều thông tin cho thấy, phía Fed có thể tăng lãi suất trong tháng 9.

Lãi suất cao hơn ở Mỹ thường gây áp lực lên vàng, vì quý kim mất chi phí để lưu trữ và bảo đảm kim loại. Trước đó, vàng đã giảm hơn 12% kể từ khi đạt mức cao nhất trong tháng 4 trong bối cảnh tranh chấp thương mại và lãi suất của Mỹ tăng lên làm giảm nhu cầu đối với vàng miếng phi lợi nhuận.

Ngân hàng Goldman Sachs trước đó dự báo giá vàng sẽ đạt 1.325 USD/ounce trong vòng 12 tháng tới. 

Dài hạn hơn, theo  Bank of America Merrill Lynch, giá vàng dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm tới do lo ngại gia tăng về thâm hụt ngân sách ngày càng lớn của Mỹ và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc bắt đầu ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chuyên gia của ngân hàng này nhận định, giá vàng có thể đạt trung bình 1.350 USD/ounce vào năm 2019 khi cuộc cải cách thuế làm mất cân bằng tài khóa của Mỹ. 

 Giá vàng đi ngang trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,42-36,52 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,42-36,52 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.717 đồng/USD, tăng 2 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.300 -23.380 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện cũng niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.310 -23.390 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem