Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng quay lại “bộ mặt” quen thuộc

Phương Linh Thứ sáu, ngày 27/07/2018 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 2 phiên hồi phục, vàng đã quay lại con đường lao dốc quen thuộc.
Bình luận 0

Tại thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.223 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua. 

Như vậy, sau 2 phiên hồi phục, vàng đã quay lại con đường lao dốc quen thuộc. Diễn biến giá vàng phụ thuộc rất nhiều vào sự lên – xuống của đồng USD. Trong những phiên trước đó, chỉ số đồng đô la bất ngờ xuống thấp khi tuột khỏi mốc 94 điểm. Điều này đã trợ giúp giá kim loại quý.

Tuy nhiên, tới sáng nay, chỉ số đồng đô la đã lên mốc 94,53 điểm. Hôm qua, thông tin từ Ngân hàng châu Âu là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho đồng bạc xanh.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trước đó đã thông báo việc chưa nâng lãi suất cho đến cuối năm 2019. Thực ra, thông tin này đã được đưa ra từ tháng 6 nhưng việc ECB không thay đổi chính sách có lợi cho diễn biến của đồng USD.

Ngoài ra, nguyên nhân lớn vẫn từ căng thẳng thương mại được khơi mào từ chính quyền Tổng thống Trump. Ông Trump thậm chí còn viết trên Twitter rằng: “Chiến tranh thương mại thường tốt và có thể dễ dàng chiến thắng”.

Bà Jane Foley, người đứng đầu bộ phận phân tích của Rabobank, Hà Lan chia sẻ với báo chí quan điểm, rủi ro với đồng USD đang giảm đi và một lượng vốn lớn đã rót vào USD. “Thanh khoản lớn trên thị trường ngoại hối với một số nhà đầu tư là sự đảm bảo an toàn”, bà nói.

Sau 2 phiên hồi phục, vàng đã quay lại con đường lao dốc quen thuộc.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,69-36,87 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Tương tự, Doji Hà Nội đầu giờ sáng nay cũng giảm 20.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,73-36,83 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.649 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.155-23.235 đồng/USD, không đổi ở cả chiều bán ra và mua vào so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện có niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, không đổi so với chốt phiên trước.

Trong khi ấy, Vietinbank hiện niêm yết ở ngưỡng 23.162 -23.242 đồng/USD (mua vào/bán ra), tăng 4 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem