Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng thế giới rớt giá thảm, vàng trong nước vẫn ở mức cao

Theo Nguyễn Bình Thứ bảy, ngày 30/10/2021 08:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh phiên đêm qua khi dòng tiền trên thị trường dồn vào USD, trái phiếu và chứng khoán.
Bình luận 0

Thời điểm 8h45 sáng 30/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.783 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, đã có lúc giá quý kim đánh mất 25 USD/ounce khi lao đầu giảm về ngưỡng 1.772 USD.

Giá vàng thế giới  giảm khi các dữ liệu liên quan đến lạm phát nóng lên, có thể thúc đẩy Mỹ tăng lãi suất trong thời gian tới, dòng tiền trên thị trường dồn vào USD, trái phiếu và chứng khoán Mỹ.

Đêm qua tại thị trường Mỹ, chi phí việc làm quý 3 của Mỹ được công bố cho thấy tăng 1,3%, cao hơn mức dự báo đồng thuận là tăng 0,9%.

Dữ liệu này đã tiếp thêm lợi thế cho những người ủng hộ chính sách tiền tệ cứng rắn của Hoa Kỳ muốn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn. Điều đó đã làm tăng chỉ số đô la Mỹ và giúp đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc tăng từ 1,54%/năm vọt lên 1,61%/năm.

Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, Marc Chandler, nhận định, giá thị trường phản ứng sớm hơn dự kiến với sự thắt chặt chính sách của các ngân hàng trung ương. Bởi vậy, khả năng giá vàng giảm trong thời gian tới sẽ chiếm ưu thế.

Theo quan điểm của chuyên gia này, "Vàng đã kiểm tra ngưỡng giá cao vào hồi đầu tuần nhưng bị bán tháo trước cuối tuần xuống mức thấp mới trong tuần. Mức tăng của tháng 10 sẽ kết thúc. Mục tiêu ban đầu trong tuần tới sẽ chỉ là 1.768 USD/ounce và sau đó là 1.757 USD/ounce".

Giá vàng thế giới giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao. Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,75-58,47 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,65-58,3 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,75-58,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem