Bí quyết giữ lửa hôn nhân của Thư Kỳ
Thư Kỳ vừa chia sẻ về cuộc hôn nhân 10 năm đầy ngọt ngào với tài tử Phùng Đức Luân. Nữ diễn viên bằng lòng với tình yêu bình dị không màng tới những nghi thức cầu hôn xa hoa.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ghi nhận của PV Dân Việt trong ngày 2/8, nhu cầu mua vàng tiếp đà giảm mạnh khi giá vàng hôm nay đồng loạt bất động do ngày nghỉ cuối tuần. Trong khi, người bán vàng cũng gần như không có do giá vàng vẫn ở mức thấp.
Hầu hết tất cả các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) đều rơi vào cảnh ế ẩm, nhân viên cửa hàng đông hơn khách giao dịch trong ngày chủ nhật hôm nay. "Phố vàng" đã kém sôi động trong thời gian dài kể từ thời điểm giá vàng liên tục giảm mạnh.


Một trong những người hiếm hoi đến mua vàng, anh Thiên Đức (phường Cửa Nam, Hà Nội) cho biết, anh tranh thủ giá vẫn ở mức thấp đến mua vàng để trả nợ. Anh cũng cho rằng, thời điểm này, giá vàng khó lường không phù hợp mua để đầu tư.
"Tôi cũng đến mua 2 chỉ vàng do phải trả nợ chứ không phải dân đầu tư. Cứ nhìn các cửa hàng vàng thời gian gần đây là biết, nhu cầu mua của người dân đã giảm mạnh và nhiều người tìm đến những nơi khác để gửi tiền vào", anh Đức chia sẻ.
Nhân viên (29 Trần Nhân Tông, Hà Nội) cho biết, cửa hàng hôm nay tiếp tục chỉ có số lượng ít khách đến mua vào đầu giờ mở cửa và xuyên suốt buổi sáng đều vắng người mua. Hôm nay cửa hàng vẫn bán ra không giới hạn số lượng và trả vàng ngay cho khách theo lượng vàng thực tế.

Tính đến 14 giờ 30 phút sáng ngày 2/8, tại Bảo Tín Mạnh Hải, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 137 - 141 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định ở chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch mua - bán ở mức 4 triệu đồng/lượng.
Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giao dịch ở mức 137 - 141 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán ở mức 4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC tại Phú Quý giao dịch quanh mức 137 - 141 triệu đồng/lượng (mua - bán), ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch mua - bán ở mức 4 triệu đồng/lượng.
Ngoài ra, giá vàng SJC tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch ở mức 137 - 141 triệu đồng/lượng (mua - bán); giá vàng miếng SJC Hà Nội tại Vàng bạc đá quý Asean giao dịch ở mức 137 - 141 triệu đồng/lượng (mua - bán);...
Đối với vàng nhẫn, giá vàng nhẫn tròn ép vỉ của Bảo Tín Mạnh Hải giao dịch quanh mức 137,2 - 141,2 triệu đồng/lượng, ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch mua – bán ở mức 4 triệu đồng/lượng.
Giá nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu, giao dịch ở mức 138,3 - 142,3 triệu đồng/lượng (mua – bán), ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch chiều mua – bán ở mức 4 triệu đồng.
Giá vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 của Tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội giao dịch ở mức 137 - 141 triệu đồng/lượng, ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch chiều mua – bán ở mức 4 triệu đồng.
Giá vàng hôm nay nhẫn tròn trơn 999,9 tại Công ty Phú Quý giao dịch quanh mức 137 - 141 triệu đồng/lượng, ổn định chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua. Chênh lệch mua – bán ở mức 4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên tuần tại thị trường Mỹ vào rạng sáng hôm qua (giờ Việt Nam) ở quanh mức 4.042 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước đó (4.052 USD/ounce).

Theo Kitco News, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư, ngân hàng trung ương vẫn duy trì xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ, khi ba thành viên ủy ban đã bỏ phiếu tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản.
Ông Jeff Sarti, CEO của Morton Wealth cho biết, giá vàng có nhiều khả năng giữ vững ở mức 4.000 USD/ounce, ngay cả khi Fed dường như sắp tăng lãi suất. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang nhìn thấu những tuyên bố cứng rắn của ngân hàng trung ương.
"Ngay cả khi lạm phát vẫn ở mức khiến Fed lo ngại, cuộc họp gần đây của Fed, nơi họ giữ nguyên lãi suất, là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ không muốn tăng lãi suất. Và nếu họ có tăng lãi suất, thì cũng sẽ không nhiều", ông Sarti nói.
Ông Sarti nói thêm rằng trong bối cảnh hiện tại, ông không kỳ vọng lãi suất thực sẽ tăng đủ cao để tạo thêm áp lực bán ra đối với vàng.
"Lãi suất, đặc biệt là lãi suất thực, hiện chưa đủ cao để bác bỏ lý do sở hữu vàng. Và gần đây, chúng ta đã thấy một sự thay đổi nhỏ khi lãi suất dài hạn tăng cao và vàng thực sự đã giữ giá khá tốt. Vì vậy, có lẽ câu chuyện đang bắt đầu thay đổi. Lãi suất cao 4% đối với trái phiếu dài hạn không hấp dẫn, và tôi thà sở hữu vàng cho đến khi lãi suất tăng cao hơn đáng kể", ông Sarti nhận định.
Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan rằng vàng có thể thiết lập lại xu hướng tăng dài hạn rộng hơn của giá vàng.
Về yếu tố kỹ thuật, các chuyên gia phân tích, tín hiệu thuyết phục hơn có thể được tìm thấy trên biểu đồ hàng ngày. Kể từ khi mô hình hành vi của vàng thay đổi mạnh mẽ vào thời điểm bắt đầu cuộc xung đột Mỹ - Iran. Khi động lực chính của kim loại này chuyển từ việc tích lũy của ngân hàng trung ương và sự bất ổn địa chính trị sang kỳ vọng về chính sách của Fed, vàng đã bị mắc kẹt trong một tam giác giảm dần, liên tục bị từ chối tại đường xu hướng kháng cự giảm dần.
Phiên giao dịch cuối cùng tháng 7 đã ghi nhận mức đóng cửa hàng ngày đầu tiên trên đường xu hướng đó trong vòng năm tháng. Đó không phải là điều có thể xem nhẹ. Đây cũng không phải là yếu tố để giao dịch một cách riêng lẻ. Việc giá đóng cửa vượt qua ngưỡng kháng cự chỉ là sự khởi đầu, chứ không phải là sự xác nhận.
Các chuyên gia cho biết, nếu lần kiểm tra đó thành công, luận điểm kỹ thuật cho một đợt tăng giá đáng kể của vàng sẽ được củng cố đáng kể. Hiện tại, mức đóng cửa ngày cuối tháng 7 cùng với mức đáy tháng cao hơn nằm trong số những điều kiện cần thiết, nhưng chưa đủ, cho đợt tăng giá tiếp theo của vàng.
Giá vàng hôm nay 3/8, vàng SJC và nhẫn đồng loạt đi ngang sau khi trải qua ngày cuối tuần. Trong khi, giá vàng thế giới đã bất ngờ tăng mạnh ngay phiên đầu tuần.
Thư Kỳ vừa chia sẻ về cuộc hôn nhân 10 năm đầy ngọt ngào với tài tử Phùng Đức Luân. Nữ diễn viên bằng lòng với tình yêu bình dị không màng tới những nghi thức cầu hôn xa hoa.
Em Dương Minh Tâm, học sinh lớp 7 Trường THCS Đồng Phú (Quảng Trị) là một trong 42 học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng AIMO quốc tế 2026 và đây là năm thứ hai liên tiếp Tâm giành Huy chương Vàng danh giá này.
Sáp nhập thôn thành công, xã Đông Cứu, tỉnh Bắc Ninh (địa phận huyện Gia Bình cũ) tổ chức hội nghị công bố các Quyết định sáp nhập thôn, kiện toàn, thành lập mới các chi bộ, kiện toàn Ban Công tác Mặt trận ở các thôn sau sắp xếp.
Ban Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục khu vực châu Á năm 2026. Theo đó, tỉnh Ninh Bình vinh dự được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" (Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026-PV).
Phiên 4/8, nhóm bất động sản khởi sắc khi bộ ba VIC, VHM, VRE góp hơn 13 điểm cho VN-Index, trong khi khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 873 tỷ đồng.
Hai lần bị đánh bại ở góc gần chỉ trong tám phút khiến thủ môn Nadeo Argawinata trở thành một trong những cái tên được truyền thông Indonesia nhắc đến nhiều nhất sau thất bại 0-3 trước ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, phía sau ba bàn thua của người gác đền 29 tuổi còn là sự đổ vỡ mang tính hệ thống của hàng phòng ngự đội chủ nhà.
BLUEMARQ Group vừa quyết định loại 2 dự án bất động sản khỏi danh mục phát triển, đồng thời chuyển hướng ưu tiên M&A và quỹ đất tại các đô thị lớn nhằm phù hợp với chiến lược đầu tư mới.
Cựu tổng tư lệnh quân đội Ukraine và hiện là đại sứ tại Vương quốc Anh Valery Zaluzhny đã phát biểu trước một nhóm các nhà ngoại giao cấp cao tại Kiev rằng Ukraine sẽ không bao giờ trở thành thành viên của NATO, viện dẫn lý tưởng lỗi thời của liên minh này. Ông kêu gọi Kiev thay vào đó nên theo đuổi các đảm bảo an ninh khác.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành công văn số 8667/BNNMT-LNKL về tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển rừng trồng sản xuất gỗ lớn giai đoạn 2024-2030.
Suốt gần một năm, tôi giữ kín bí mật ấy.
Bộ CHQS TP Đà Nẵng khai quật, quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Hà Nha, cùng nhiều di vật như quai mũ, vỏ mũ cối. Bước đầu, các hài cốt được nhận định nghi là chiến sĩ đặc công.
Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý, các phương tiện bay không người lái hoạt động hiệu quả ở tầm thấp. Vì vậy với phát triển kinh tế tầm thấp, "ai cấp phép người đó phải chịu trách nhiệm về vùng trời, vùng biển”.
Tin bão/áp thấp nhiệt đới mới nhất, chiều nay (04/8), vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho vùng biển phía Đông Nam của khu vực Bắc biển Đông.
Tuy đang dẫn đầu bảng A ASEAN Cup 2026 nhưng xét trên lý thuyết, ĐT Việt Nam vẫn chưa chính thức giành vé vào bán kết. Thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn có nguy cơ bị loại.
Trong kiếm hiệp Kim Dung, Thành Côn che giấu bản chất gian ác sau lớp áo cà sa với pháp hiệu Viên Chân, khiến nhiều cao thủ võ lâm lầm tưởng đó là một nhà sư nhân từ, đạo hạnh.
Giá vàng hôm nay trưa 4/8, vàng SJC tiếp đà giảm mạnh, còn vàng nhẫn tăng giảm tùy thương hiệu. Hàng loạt cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) tiếp tục vắng cả khách mua và bán.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp, Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP được Chính phủ ban hành đã kịp thời tháo gỡ những bất cập trong quản lý, cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói.
Sau 4 ngày bị Công an tỉnh Bắc Ninh phát thông báo truy tìm để xác minh dấu hiệu gây rối trật tự công cộng, TikToker Hồ Văn Khoa (34 tuổi, quê Hà Nội) đã lên tiếng trên mạng xã hội, cho biết sẽ có mặt trình diện tại cơ quan công an vào 15h chiều nay (4/8).
Trên Cổng TTĐT Chính Phủ, Bộ Nội vụ trả lời bạn đọc về trường hợp Phó Trưởng ban Hội đồng nhân dân xã xếp chuyên viên chính.
Ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, các cầu thủ ĐT Indonesia lộ rõ vẻ buồn bã và bước đi thất thần về phía khu vực kỹ thuật.
Hàng chục triệu cổ phiếu DIG của gia đình Chủ tịch DIC Corp đã bị bán giải chấp từ đầu tháng 6. Cùng thời điểm, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận quý 2 tăng mạnh nhưng động lực chủ yếu đến từ hoạt động tài chính.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông báo giới thiệu chức danh và chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tâm; cấp thẩm quyền Quảng Ngãi thực hiện bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo 1 số cơ quan của tỉnh.
Joyoung Việt Nam không mang nguyên vẹn những công nghệ đã thành công trên thế giới vào thị trường trong nước. Thay vào đó, thương hiệu lựa chọn một hướng đi khác: lắng nghe người tiêu dùng, thấu hiểu văn hóa ẩm thực và bản địa hóa công nghệ để phục vụ đúng nhu cầu của gia đình Việt.
Theo kế hoạch của Bộ GDĐT, từ hôm nay (4/8) đến 17h ngày 9/8, các trường đại học tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GDĐT.
Krajan Plin lưu giữ hơn 100 băng ghi âm lời kể sử thi của các nghệ nhân. Không chỉ bảo tồn, anh còn đưa ra mô hình khôi phục văn hóa dân tộc và đưa vào làm du lịch.
Nghệ sĩ Nhân dân, Đại biểu Quốc hội Trịnh Thúy Mùi tái đắc cử Chủ tịch; Cục trưởng – Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Xuân Bắc làm phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.
Các cuộc tấn công leo thang của Iran "minh họa một sự thay đổi cơ bản" trong cuộc chiến, theo nhận định của Jared Malsin và Suha Ma'ayeh trên tờ The Wall Street Journal.
Phát biểu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ: Khu vực nội thành Hà Nội phải giãn dân ra được mới có thể chấn chỉnh được đô thị, quy hoạch đô thị để phát triển. Nếu không giãn dân không làm được.
Giá cà phê tăng cao mang lại niềm vui cho người trồng, nhưng cũng khiến diện tích cà phê tại nhiều địa phương tăng nhanh ngoài định hướng. Cùng với cơ hội, ngành cà phê đang đối mặt với yêu cầu cấp bách về dữ liệu vùng trồng, quản lý quy hoạch, minh bạch thông tin và đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường nhập khẩu.
Sáng 4/8, hàng trăm tăng ni, phật tử thuộc Đạo tràng Chùa Di Lặc (phường Bình Hưng Hoà, TP.HCM) đến lập chay đàn, tụng kinh cầu siêu cho liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng
3