Lấy chồng đẹp trai sung sức cả họ khen số hưởng, tôi đòi đẻ sớm lấy gen trội thì vỡ mộng ngay đêm tân hôn
Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Các cuộc tấn công và căng thẳng quân sự tại Trung Đông đã làm gián đoạn hoạt động vận chuyển dầu qua khu vực Vịnh Ba Tư – nơi tập trung nhiều mỏ dầu lớn nhất thế giới. Đặc biệt, tuyến vận chuyển qua eo biển Hormuz, nơi trung chuyển khoảng 20% nguồn cung dầu toàn cầu, đang đối mặt với nguy cơ bị gián đoạn.
Do lo ngại nguồn cung suy giảm, giá dầu Brent đã tăng mạnh trên 115 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ cũng tăng gần 20% chỉ trong vài ngày.
Theo báo Anh The Guardian, các báo cáo thị trường hôm 9/3 cho thấy, giá dầu Brent thậm chí đã có lúc vọt lên khoảng 114-117 USD/thùng, còn dầu WTI vượt 110 USD/thùng, mức tăng mạnh nhất trong nhiều năm khi xung đột lan rộng tại Trung Đông.
Thị trường còn chịu thêm áp lực khi một số nước sản xuất trong khu vực như Iraq, Kuwait phải cắt giảm sản lượng hoặc gặp khó khăn trong xuất khẩu do rủi ro an ninh và gián đoạn vận chuyển.
Các nhà phân tích cho rằng nếu hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz tiếp tục bị đình trệ, thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể mất hàng triệu thùng dầu mỗi ngày, khiến giá năng lượng tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới.
Nhóm hưởng lợi rõ ràng nhất là các quốc gia xuất khẩu dầu. Khi giá xăng dầu tăng, doanh thu xuất khẩu và nguồn thu ngân sách của các nước này cũng tăng theo.
Một số quốc gia được cho là hưởng lợi đáng kể gồm: Nga; Ả Rập Xê út, Các nước vùng Vịnh như UAE, Kuwait.
Theo các phân tích quốc tế, Nga có thể là “người thắng lớn” trong cuộc khủng hoảng này khi giá năng lượng tăng giúp Moscow cải thiện nguồn thu từ xuất khẩu dầu và khí đốt.
Đối với nhiều nước xuất khẩu dầu, giá dầu cao giúp bù đắp áp lực ngân sách và cải thiện cán cân thương mại. Dưới đây là danh sách 10 nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới năm 2025, theo Seair.

Bên cạnh các quốc gia xuất khẩu dầu, các công ty năng lượng lớn cũng là những bên hưởng lợi trực tiếp.
Khi giá dầu tăng, doanh thu của các tập đoàn dầu khí thường tăng nhanh hơn chi phí khai thác. Điều này giúp lợi nhuận của các công ty như ExxonMobil, Chevron hay Shell tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu năng lượng toàn cầu vẫn ở mức cao.
Ngoài ra, cổ phiếu của các công ty năng lượng thường tăng trong giai đoạn giá dầu leo thang, thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.
Trên thực tế, cổ phiếu của ExxonMobil có thời điểm tăng khoảng 5,9%, trong khi Chevron tăng khoảng 4,1% khi giá dầu bật mạnh. Cổ phiếu của Shell cũng tăng khoảng 2,2% và tiến gần mức cao mới.
Diễn biến này phản ánh xu hướng nhà đầu tư đổ tiền vào nhóm cổ phiếu năng lượng khi giá dầu tăng, bởi doanh thu và lợi nhuận của các công ty dầu khí thường cải thiện đáng kể. Trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị đe dọa, cổ phiếu ngành năng lượng tiếp tục được xem là nhóm hưởng lợi trực tiếp từ biến động giá dầu.
Ngoài các nước sản xuất dầu lớn ở Trung Đông, khủng hoảng khu vực cũng mở ra cơ hội cho nhiều nhà xuất khẩu năng lượng ở những khu vực khác. Khi nguồn cung từ Trung Đông đối mặt nguy cơ gián đoạn, các quốc gia có khả năng xuất khẩu dầu và khí đốt nhanh chóng trở thành nguồn thay thế quan trọng cho thị trường toàn cầu.
Trong số đó, Mỹ đang nổi lên như một bên hưởng lợi đáng kể. Nhờ cuộc “cách mạng dầu đá phiến”, Mỹ đã vươn lên thành một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới và đồng thời là nhà xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hàng đầu. Khi giá năng lượng tăng và các tuyến vận chuyển tại Trung Đông trở nên rủi ro hơn, nhiều khách hàng ở châu Âu và châu Á có xu hướng tăng mua dầu và LNG từ Mỹ để đảm bảo nguồn cung ổn định.
Mỹ hiện xuất khẩu hàng triệu thùng dầu mỗi ngày, với các thị trường lớn gồm châu Âu và châu Á. Sản lượng dầu của Mỹ đã đạt mức kỷ lục hơn 13 triệu thùng/ngày, giúp nước này trở thành một trong những nguồn cung lớn nhất thế giới.
Bên cạnh đó, Australia – một trong những quốc gia xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới – cũng được đánh giá có thể hưởng lợi từ biến động này. Khi các quốc gia nhập khẩu năng lượng tìm cách đa dạng hóa nguồn cung để giảm phụ thuộc vào Trung Đông, nhu cầu đối với LNG từ Australia có thể tăng lên, đặc biệt tại các thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
Các chuyên gia năng lượng nhận định, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng, những quốc gia có nguồn cung dầu và khí đốt ổn định, hạ tầng xuất khẩu phát triển và quan hệ thương mại rộng với các nền kinh tế lớn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng thị phần trên thị trường năng lượng toàn cầu.
Trái ngược với những bên hưởng lợi, nhiều nền kinh tế nhập khẩu năng lượng lại chịu áp lực lớn.
Các nước châu Á phụ thuộc vào nhập khẩu dầu như Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc hay Philippines có thể phải đối mặt với hóa đơn nhập khẩu năng lượng tăng cao, kéo theo rủi ro lạm phát và áp lực ngân sách.
Đối với người tiêu dùng, giá dầu tăng thường dẫn tới giá xăng, chi phí vận tải và giá hàng hóa tăng theo.
Các chuyên gia cho rằng diễn biến giá dầu trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ leo thang của xung đột tại Trung Đông.
Nếu chiến sự kéo dài hoặc vận chuyển qua eo biển Hormuz tiếp tục bị gián đoạn, thị trường dầu mỏ có thể đối mặt với cú sốc nguồn cung lớn hơn, khiến giá năng lượng tiếp tục leo thang.
Các chuyên gia năng lượng cho rằng nếu xung đột tiếp tục leo thang hoặc hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz bị gián đoạn nghiêm trọng, giá dầu có thể tăng vọt lên 120-130 USD/thùng trong thời gian ngắn. Một số kịch bản bi quan thậm chí dự báo giá dầu có thể tiến gần 150 USD/thùng nếu nguồn cung từ khu vực Trung Đông bị cắt giảm mạnh.
Khi đó, thị trường năng lượng toàn cầu có thể đối mặt với một cú sốc lớn tương tự các giai đoạn khủng hoảng dầu mỏ trước đây, kéo theo áp lực lạm phát và chi phí năng lượng tăng mạnh ở nhiều nền kinh tế.
Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện Thế giới và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ, thăm chính thức Italy. Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới.
Tối 9/4, một vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra trên đường Xuân Thủy (phường Cầu Giấy, TP.Hà Nội), một nữ tài xế GrabBike bị hành hung khiến nạn nhân chảy nhiều máu và gục ngay bên đường, phải nhập viện cấp cứu.
Hai "nàng thơ" Trúc Anh, Ngọc Xuân từng đóng phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý khi thay đổi ngoại hình.
Trên vùng cao còn nhiều gian khó, những nương ngô bạc màu đang dần được thay bằng màu xanh của rau trái vụ, cây ăn quả ôn đới và các mô hình sản xuất hàng hóa. Sự chuyển đổi ấy không chỉ nâng giá trị canh tác mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một hành trình giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc xã Lùng Phình, tỉnh Lào Cai.
Theo giới chuyên gia, giá dầu thô đang tăng mạnh thời gian qua, bất ổn từ khu vực Trung Đông tác động nhiều mặt đến nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Việt Nam tái cấu trúc lại hệ thống năng lượng.
Theo tờ Der Spiegel, tổng thống Mỹ đã nói với lãnh đạo NATO rằng các đồng minh châu Âu phải điều động tàu chiến hoặc các năng lực quân sự khác đến eo biển trong vòng vài ngày.
Trong lịch sử World Cup, chỉ có một đội tuyển chưa từng bỏ lỡ VCK nào. Kỷ lục này sẽ được kéo dài khi đội tuyển này tiếp tục dự VCK World Cup 2026.
Ớt chuông là loại rau củ nhiều màu sắc, vị ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng và được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu ớt chuông có thể ăn sống hay không và cách sử dụng nào giúp giữ trọn lợi ích cho sức khỏe.
Mạch môn từ lâu đã nổi tiếng vị ngọt đắng nhẹ, tốt cho sức khỏe. Với sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm thấy trong mạch môn nhiều hợp chất quý như saponin, flavonoid và các loại đường khử, giúp kháng viêm và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance ngày 8/4 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì những phát ngôn mà ông gọi là “gây sốc” nhằm vào Thủ tướng Hungary Viktor Orban - người bạn thân thiết nhất của Tổng thống Nga Putin trong EU và NATO - trong bối cảnh căng thẳng giữa Kiev và Budapest leo thang trước thềm bầu cử tại Hungary.
V.League tăng số lượng ngoại binh lên 5 người?; HLV Simeone chạy vội vào đường hầm sau trận thắng Barca; ĐT Indonesia có thể đá giao hữu với Italia; M.U đón tin vui từ Lisandro Martinez; Rashford sắp tái đàm phán với Barca.
Từ e dè khi bỏ xe xăng, người dùng nhanh chóng nhận ra VinFast Feliz II là lựa chọn hợp lý, giúp việc di chuyển trở nên êm ái và “nhẹ đầu” hơn.
Quỹ căn đẹp ngày càng thu hẹp khi chỉ còn 6 ngày trước thời điểm khu Bạch Vân (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) chính thức “chốt sổ” (15/4). Trong giỏ hàng còn lại, biệt thự song lập đang là lựa chọn an cư được nhiều gia đình thành đạt ưu tiên nhờ không gian sống rộng thoáng, sở hữu lâu dài, vị trí độc bản ven vịnh và mức giá hấp dẫn.
UBND TP.Đà Nẵng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội Núi Thành và dự án Khu nhà ở xã hội Vịnh An Hòa đều thuộc xã Núi Thành có tổng trị giá hơn 1.569 tỷ đồng.
Ngày 8/4/2026 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành và Danko Group đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Danko Royal, mở ra cú hích tài chính cho chiến lược phát triển dự án trong giai đoạn mới.
Hiện nay, nhiều người đặt câu hỏi: sau thỏa thuận ngừng bắn, rốt cuộc ai là người chiến thắng trong cuộc chiến ở Iran - Tehran hay Washington?
Giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi từ Ngã Tư Sở đi Hà Đông (Hà Nội) vốn là điểm đen về giao thông thì đến nay lại càng trở nên quá tải khi "lô cốt" công trình chống ngập được dựng lên. Nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đã đi ngược chiều, leo lên vỉa hè...
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, cách quản lý tài chính khôn ngoan, đảm bảo ví tiền của con giáp tuổi Tý luôn đầy ắp trong tháng 4, tháng 5.
Câu nói: “Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào vẻ đẹp của những giấc mơ” của Eleanor Roosevelt không chỉ là một lời khích lệ mà còn hàm chứa một triết lí sâu sắc về ý nghĩa của niềm tin và khát vọng trong cuộc sống.
Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) tối cao, Phó Chánh án TAND tối cao.
Nhờ nhân duyên dẫn lối mà nhà thơ Nguyễn Đức Mậu với nhạc sĩ Thuận Yến đã để lại cho cuộc đời ca khúc "Màu hoa đỏ" đi cùng năm tháng.
TP Huế quyết định không di dời mà tháo dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 năm tuổi tại 26 Lê Lợi do công trình xuống cấp, không đảm bảo an toàn.
Ðến khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập) có lẽ không ai không biết đến ông Trần Minh Mẫn - cha đẻ của giống mít không hạt Ba Láng vốn nức tiếng gần xa nhiều năm nay.
Thượng tá Tạ Quốc Dũng, Trưởng phòng Hậu cần Công an TP Hà Nội, được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính từ ngày 13/4.
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, các tỉnh Điện Biên hay Cao Bằng nếu biết cách tận dụng tiềm năng, lợi thế của mình thì tăng trưởng có thể không chỉ là 10% mà thậm chí có thể đạt 20% đến 30%.
Các đại biểu đã thống nhất bầu ông Phạm Quang Ngọc – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này. Người tiền nhiệm của ông Ngọc là ông Nguyễn Hữu Nghĩa trước đó đã được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước.
Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua nghị quyết tán thành chủ trương thành lập 10 phường trực thuộc tỉnh, trong đó có phường Long Thành được thống nhất chủ trương thành lập trên cơ sở giữ nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số.
Tháng trước, giá dầu chỉ ở mức 21.000 đồng/lít, nhưng ở thời điểm hiện tại, giá loại nhiên liệu này đã tăng lên hơn gấp đôi, nhiều ngư dân ở Cà Mau phải “bóp bụng” cho tàu nằm bờ vì lo ngại lỗ vốn khi cho tàu ra khơi đánh bắt hải sản.
Nông dân thôn Tẩm Thượng, xã Vĩnh Thịnh, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) đang bước vào vụ đào khoai lang vụ đông xuân. Năm nay, khoai lang được mùa, được giá, nhà nào đào củ là bán giá tốt, mang lại thu nhập cao cho người dân.