Chủ đề nóng

“Giải cứu” người phụ nữ suýt bị lừa gần 50 triệu đồng

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 18/09/2023 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện người phụ nữ có biểu hiện bất thường, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh đã cố gắng khai thác thông tin, thuyết phục và “giải cứu” thành công, giúp khách hàng tránh bị lừa gần 50 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 18/9, ông Thiều Quang An – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, cán bộ, nhân viên ngân hàng vừa giúp một khách hàng tránh được vụ lừa đảo gần 50 triệu đồng.

“Giải cứu” người phụ nữ suýt bị lừa gần 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hạnh nói chuyện điện thoại với 2 đối tượng lừa đảo. Ảnh: V.A

Theo đó, vào lúc 11h30 cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959, trú thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đến trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh để mở tài khoản. Mục đích của bà Hạnh là để chuyển gần 50 triệu đồng cho 2 đối tượng tên Tùng và Lâm.

Thấy bà Hạnh có biểu hiện bất thường, bồn chồn, lo lắng, có nguy cơ bị lừa đảo qua mạng, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh đã tìm cách khai thác thông tin.

Sau một thời gian thuyết phục, bà Hạnh kể lại, khoảng 9h sáng cùng ngày, 2 đối tượng Tùng và Lâm điện thoại di động và gọi video qua zalo cho bà. Khi gọi video, 2 đối tượng mặc áo quần giống cán bộ công an, toà án và tự xưng là người của Bộ Công an, Toà án ở Hà Nội.

“Giải cứu” người phụ nữ suýt bị lừa gần 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Từ phải sang trai, anh Trần Xuân Luận, chị Lê Thị Thúy Lài và chị Lê Thị Hồng Huệ đã trực tiếp giúp bà Hạnh tránh bị lừa gần 50 triệu đồng. Ảnh: V.A

2 đối tượng này nói rằng, bà Hạnh liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý, đã hưởng hoa hồng 6 tỷ đồng từ đường dây này. Vì vậy, bà Hạnh phải khai báo toàn bộ tài sản của gia đình và thông tin cá nhân.

2 đối tượng lừa đảo còn yêu cầu bà Hạnh chuyển vào tài khoản của chúng gần 50 triệu đồng, gọi là tiền án phí.

Khi bà Hạnh đến Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh mở tài khoản, 2 đối tượng trên yêu cầu bà không được để nhân viên ngân hàng biết sự việc để tránh lộ lọt thông tin, ảnh hưởng quá trình điều tra. Vì vậy, bà Hạnh xưng mẹ con với 2 đối tượng trên.

Biết bà Hạnh bị lừa đảo qua mạng, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh đã tuyên truyền, giải thích, giúp bà tránh bị lừa số tiền nêu trên.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Hạnh cho biết, tinh thần đã ổn định, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh đã giúp đỡ bà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem