Chủ đề nóng

Giai điệu ánh sáng – Hành trình tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất đột phá

Thứ hai, ngày 28/09/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu tháng 9, Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông lần đầu tiên phối hợp tổ chức cuộc thi thiết kế không gian với chủ đề “Giai điệu ánh sáng”, dành riêng cho sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất trên cả nước.
Bình luận 0

Key visual của cuộc thi

Khi ánh sáng không chỉ để chiếu sáng

Trong bối cảnh hiện tại, con người hàng ngày đều dành đến 90% thời gian sống, học tập & làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Đánh giá được tầm quan trọng của “ánh sáng & sức khỏe con người”, “Giải pháp chiếu sáng Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe & Hạnh phúc con người” chính là đề bài mà Ban tổ chức phối hợp cùng Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông lựa chọn, với thông điệp “Mang đến một trải nghiệm không gian sống trong nguồn ánh sáng thân thiện”.

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông, một đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển Hệ sinh thái Led 4.0 tại Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi mong muốn thông qua các ý tưởng thiết kế đột phá, để góp phần giúp mọi người hiểu hơn về vai trò của ánh sáng trong chiếu sáng không gian nội thất. Ánh sáng cũng giống như “một loại vitamin”, đèn không chỉ để chiếu sáng, tôn lên vẻ đẹp của không gian nội thất mà nó còn giúp cho cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn, & hạnh phúc hơn.

Với đề bài này, thí sinh không chỉ tận dụng ánh sáng là “một nguyên liệu” tồn tại độc lập. Bản thiết kế cần thể hiện được dụng ý rõ ràng trong việc sử dụng linh hoạt các loại hình ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, nhằm thể hiện ý đồ “mang tính giải pháp” của người thiết kế, tôn lên cấu trúc tổng thể và các vật liệu khác được sử dụng trong không gian nội thất.

Sáng tạo không giới hạn

Giải pháp ánh sáng linh hoạt khi nguồn sáng tự nhiên thấp và cao (Ảnh được cung cấp bởi Rạng Đông)

Không giới hạn loại hình công trình, không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi và thí sinh được tự do lựa chọn dự thi cá nhân hoặc theo nhóm là những lợi thế mà sinh viên tham gia Giai điệu ánh sáng nhận được.

Cuộc thi “Giai điệu ánh sáng” chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội sáng tạo cho các nhà thiết kế trẻ. Bằng việc sử dụng các sản phẩm và Hệ sinh thái Led 4.0 của Rạng Đông, mọi sáng tạo về kiến tạo không gian của các bạn trẻ đều được hoan nghênh, không hề bị gò bó trong bất cứ khuôn khổ nào.

Cuộc thi có 2 vòng, kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12

Vòng 1 sẽ chính thức khởi động từ ngày 05/9 đến 20/11, đây cũng là thời gian các bạn sinh viên được tham gia chuỗi trải nghiệm quy trình phát triển, sản xuất đèn cùng với chương trình workshop tại Hà Nội.

Vòng 2 từ 21/11 đến 31/12, ban giám khảo chính thức bước vào giai đoạn tìm ra bài thi ấn tượng nhất.

Sau vòng chấm sơ khảo và chọn ra được 20 tác phẩm xuất sắc nhất, tiếp tục tham gia vòng bình chọn online để bình chọn ra 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải yêu thích.

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 200 triệu đồng gồm tiền mặt và nhiều phần thưởng bằng hiện vật có giá trị khác đến từ thương hiệu Rạng Đông

Tiêu chí chấm bài dự thi

Thành phần ban giám khảo gồm 5 người là 1 giám khảo từ công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông và 4 giảng viên, chuyên gia có uy tín trong ngành. Tất cả thành phần ban giám khảo đều là những người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Những tác phẩm đi đến được chặng đường cuối cùng phải là những tác phẩm có tính sáng tạo, phát huy được giải pháp ánh sáng của Rạng Đông và phải có tính ứng dụng cao cho cuộc sống người Việt. Các công trình dự thi không được vi phạm với thuần phong mỹ tục Việt Nam, có nội dung và hình thức vi phạm pháp luật.

Về hình thức bài dự thi

Bài dự thi bao gồm hai phần: 1) Phần thông điệp thiết kế giải thích nguồn cảm hứng, ý tưởng sáng tạo của bản thiết kế và của phương án xử lý ánh sáng của bản thiết kế; 2) Phần thể hiện mặt bằng, phối cảnh 3D. Tất cả tệp bài dự thi sẽ định dạng file, doc, docx; dung lượng tối đa 5 MB. Tệp bản vẽ sketching, design moodboard và visual mockups sẽ được định dạng file .jpg, .jpeg; dung lượng tối đa 20 MB, mật độ điểm ảnh 300 dpi.

Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam là cộng đồng sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất lớn nhất Việt Nam hiện nay với mạng lưới 27 trường đại học, và hơn 20 doanh nghiệp, NGos hoạt động trong ngành. Với thông điệp “giao lưu, kết nối, chia sẻ”, Diễn đàn sinhviennoithat.vn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm phát triển ngành đào tạo nói riêng và cộng đồng nội thất nói chung như IDtalk, ID.tour, Giải thưởng ISA.

Tham khảo thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây: http://bit.ly/thele-GDAS

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem