Chủ đề nóng

giảm áp

 • Hỗ trợ đóng mới 1.365 tàu cá

  Hỗ trợ đóng mới 1.365 tàu cá

  Bộ NNPTNT cho biết: Từ năm 1997 đến nay đã có 1.365 tàu cá có công suất từ 90CV trở lên được hỗ trợ đóng mới (khoảng 1.300 tỷ đồng).
 • "Dữ liệu của Lầu Năm Góc cho thấy máy bay Malaysia không bị nổ"

  "Dữ liệu của Lầu Năm Góc cho thấy máy bay Malaysia không bị nổ"

  Tờ New York Times cho biết "các dữ liệu tình báo sơ bộ" của Lầu Năm Góc cho thấy chiếc máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines không hề bị nổ ở Biển Đông.
 • Thi THPT 4 môn: Học sinh mừng húm

  Thi THPT 4 môn: Học sinh mừng húm

  Vui mừng, phấn khích - Đó là cảm xúc chung của thầy - trò và phụ huynh trên cả nước trước phương án thi tốt nghiệp THPT mới vừa được Bộ GD&ĐT công bố.
 • Khách đi tàu, xe lựa chọn thoải mái hơn?

  Khách đi tàu, xe lựa chọn thoải mái hơn?

  Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, kế hoạch vận tải dịp Tết Nguyên đán không có thay đổi dù kỳ nghỉ tết đến sớm trước 2 ngày.
 • Nghỉ Tết 9 ngày: Cân nhắc thêm mặt hạn chế

  Nghỉ Tết 9 ngày: Cân nhắc thêm mặt hạn chế

  Việc Chính phủ đồng ý cho nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 9 ngày, đã tạo ra nhiều ý kiến khác nhau. Nhằm làm rõ thêm vấn đề, phóng viên NTNN đã phỏng vấn PGS-TS Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung tâm Điều tra dư luận xã hội, Viện Xã hội học.
 • Bộ trưởng Thăng đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Tết

  Bộ trưởng Thăng đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Tết

  Với vị trí là Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGTQG, ông Đinh La Thăng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép nghỉ Tết nguyên đán dài hơn nhằm giảm áp lực tàu xe, giảm TNGT.
 • VQG Cát Tiên tiếp nhận thêm 10.000ha rừng

  VQG Cát Tiên tiếp nhận thêm 10.000ha rừng

  (Dân Việt) - Tin từ Vườn quốc gia Cát Tiên (VQG) ngày 7.7 cho biết, cơ quan này vừa làm thủ tục tiếp nhận 10.000 ha rừng tự nhiên do Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp La Ngà bàn giao.
 • Tăng trồng màu để giảm áp lực cho cây lúa

  Tăng trồng màu để giảm áp lực cho cây lúa

  (Dân Việt) - Việc chuyển đổi một số diện tích đất lúa sang trồng màu dù đã được Chính phủ và Bộ NNPTNT chủ trương thực hiện từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn ì ạch. Thậm chí, diện tích màu đang ngày càng giảm mạnh.
 • Các ảnh hưởng của cao huyết áp

  Các ảnh hưởng của cao huyết áp

  Dân Việt - Không giống như bình nước nóng trong nhà tắm, hệ thống tuần hoàn máu của bạn không được trang bị một van giảm áp suất và nếu nó hoạt động sai, bạn không đơn giản chỉ gọi anh chàng sửa chữa đến là xong. Những ảnh hưởng của huyết áp cao tới cơ thể bạn giống như bệnh đầy hơi… im lặng nhưng chết người.
 • Chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng nồi áp suất

  Chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng nồi áp suất

  Nồi áp suất có nguy cơ cháy nổ nếu không đảm bảo kỹ thuật và được sử dụng, vệ sinh không đúng cách. Nên đậy kín chặt nắp nồi khi đun, xả bớt hơi để giảm áp suất trước khi mở.