Chủ đề nóng

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao bổ nhiệm bác sĩ cao cấp cho 19 người

Diệu Linh Thứ ba, ngày 13/04/2021 21:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/4, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn đã trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho 19 bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện.
Bình luận 0

Ngày 13/4, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao quyết định bác sĩ cao cấp và chúc mừng 19 bác sĩ. Đây là kết quả của tất cả bác sĩ sau những nỗ lực phấn đấu, nhiều năm miệt mài công tác, cống hiến và cũng là niềm tự hào, vinh dự của Bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao bổ nhiệm bác sĩ cao cấp cho 19 người - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao bổ nhiệm bác sĩ cao cấp cho 19 người - Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao bổ nhiệm bác sĩ cao cấp

19 bác sĩ cao cấp được nhận quyết định hôm nay sẽ bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Bệnh viện, khẳng định vị thế dẫn đầu của Bệnh viện Bạch Mai trong hệ thống y tế.

Đại diện cho các bác sĩ vinh dự đón nhận quyết định quan trọng này, TS. BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cảm ơn Đảng ủy, Ban giám đốc đã luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ phấn đấu, học tập, làm việc. 

Theo bác sĩ Trà, trong năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid, mặc dù Bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy - Ban giám đốc luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ nhân viên. Nhiều đợt hỗ trợ để bình ổn thu nhập đã được thực hiện là động lực để cán bộ nhân viên yên tâm công tác và cống hiến. 

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao bổ nhiệm bác sĩ cao cấp cho 19 người - Ảnh 3.

Như tin Dân Việt đã đưa, thời gian qua, hơn 220 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã nghỉ việc. Lý giải điều này, ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hàng trăm cán bộ, nhân viên nghỉ việc một phần do thu nhập thời gian qua giảm mạnh.

Theo ông Thành lý giải, nguồn thu giảm một phần do dịch bệnh nên bệnh nhân đến bệnh viện ít hơn, trong đó có bệnh nhân tự nguyện cũng giảm, đây là nguồn thu lớn của bệnh viện nhưng lại giảm.

Thời gian qua, nguồn thu từ các dịch vụ xã hội hóa do có thanh tra nên nhiều dịch vụ đã đưa về nguồn bảo hiểm y tế. Do đó, nguồn thu bệnh viện từ các dịch vụ y tế xã hội hóa cũng giảm. Chỉ đơn cử như giá siêu âm từ dịch vụ xã hội hóa là 103.000 đồng/lượt giờ còn 43.000 đồng/ lượt theo giá bảo hiểm y tế.

"Vì vậy, nguồn thu tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2020 đã giảm 2.000 tỷ (30%) so với năm 2019.  Nguồn thu giảm thì đương nhiên thu nhập của cán bộ viên chức giảm", ông Thành cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem