Chủ đề nóng

Giám đốc marketing của Vinamilk chính thức từ chức

Nam Anh Thứ ba, ngày 18/05/2021 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk quyết định từ nhiệm.
Bình luận 0

Ngày 13/5, HĐQT Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thông báo đã thông qua đơn xin từ nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành Marketing của ông Phan Minh Tiên gửi lãnh đạo doanh nghiệp vào ngày 12/5.

Theo thông báo của Vinamilk, ông Tiên sẽ chính thức rời Vinamilk từ ngày 1/6 theo nguyện vọng cá nhân.

Trong quý 1/2021, Lợi nhuận sau thuế của đại gia lớn nhất ngành sữa giảm 9% còn 2.597 tỷ đồng.

Dù rời “ghế nóng” tại doanh nghiệp sữa có thị phần lớn nhất cả nước nhưng ông Tiên vẫn giữ chức Thành viên HĐQT Mộc Châu Milk, một doanh nghiệp thành viên của Vinamilk. Ông cũng đang sở hữu 115.716 cổ phiếu VNM, có giá trị thị trường khoảng 10 tỷ đồng.

Ông Phan Minh Tiên sinh năm 1970 tại Đà Nẵng là Cử nhân Quản lý - Đại học Tổng hợp Moscow – Nga. Trước khi trở thành người đứng đầu bộ phận marketing của Vinamilk từ năm 2014, ông Tiên đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing và Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm tiêu dùng nhanh trong các tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever và Samsung.

Trong đó, tại Unilever Việt Nam, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách ngành Thực phẩm, còn tại Samsung Việt Nam, ông giữ vai trò Giám đốc Marketing

Năm 2020, ông được Campaign Asia đề cử vào danh sách 50 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực marketing tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong phiên họp đại hội cổ đông thường niên tổ chức cuối tháng 4 vừa qua, Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên thừa nhận doanh nghiệp đang đối diện cùng lúc hai khó khăn khi sức mua của người tiêu dùng giảm trong bối cảnh dịch bệnh, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao.

Tuy nhiên, Công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu cho năm 2021 là 62.160 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 11.240 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng doanh thu 4,1% và lợi nhuận giữ ổn định so với cùng kỳ.

Mặc dù vậy, trên sàn chứng khoán, cổ phiếu VNM của Vinamilk sau phiên 17/5 xuống mức giá 87.200 đồng/cổ phiếu. Trong khi nhiều cổ phiếu bluechip liên tục phá đỉnh, lập kỷ lục giá mới, VNM đã chạm mức đáy trong một năm qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem