Chủ đề nóng

giảm lãi suất huy động

 • Gần 250.000 tỷ dư nợ của BIDV, Vietinbank ảnh hưởng Covid-19: Rộng cửa giảm lãi suất

  Gần 250.000 tỷ dư nợ của BIDV, Vietinbank ảnh hưởng Covid-19: Rộng cửa giảm lãi suất

  Hai ông lớn BIDV và Vietinbank cho biết tổng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gần 250.000 tỷ đồng và nhu cầu vay vốn cực thấp vì lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona. Đây chính là cơ hội để lãi suất cho vay giảm mạnh nhằm kích thích doanh nghiệp mở rộng sản xuất.
 • Gần 250.000 tỷ của BIDV và Vietinbank bị ảnh hưởng Covid-19: Rộng cửa giảm lãi suất

  Gần 250.000 tỷ của BIDV và Vietinbank bị ảnh hưởng Covid-19: Rộng cửa giảm lãi suất

  Hai ông lớn BIDV và Vietinbank cho biết tổng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gần 250.000 tỷ đồng và nhu cầu vay vốn cực thấp vì lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona. Đây chính là cơ hội để lãi suất cho vay giảm mạnh nhằm kích thích doanh nghiệp mở rộng sản xuất.
 • Kiểm soát được dịch Corona, lãi suất huy động có thể giảm?

  Kiểm soát được dịch Corona, lãi suất huy động có thể giảm?

  Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, nếu dịch Corona nằm trong tầm kiểm soát với số ca nhiễm và tử vong không lớn, GDP trong quý I/2020 có thể sẽ tăng quanh mức 6,5%, thấp hơn 0,2-0,4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong kịch bản này, lãi suất huy động có thể giảm nhẹ để kích thích tăng trưởng nền kinh tế.
 • Lãi suất vẫn “nặng vai” doanh nghiệp

  Lãi suất vẫn “nặng vai” doanh nghiệp

  Hàng loạt ngân hàng thương mại tham gia cuộc đua giảm lãi suất huy động và cho vay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức giảm trần lãi suất huy động ở các kỳ hạn ngắn và cho vay ở lĩnh vực ưu tiên. Với những DN có nhu cầu vay vốn, tín hiệu đó có thực sự là tin vui hay không?
 • Giảm lãi suất: DN tiết kiệm 6.000 – 7.000 tỷ chi phí lãi vay

  Giảm lãi suất: DN tiết kiệm 6.000 – 7.000 tỷ chi phí lãi vay

  Theo Công ty Chứng khoán KB, với ước lượng tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế tăng thêm khoảng 300.000 tỷ đồng trong hai tháng cuối năm, tác động của việc hạ lãi suất cho vay 0,5% với toàn bộ doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lãi vay vào khoảng 6.000 - 7.000 tỷ đồng.
 • Thấy gì từ động thái hạ trần lãi suất cho vay và tiền gửi?

  Thấy gì từ động thái hạ trần lãi suất cho vay và tiền gửi?

  Cả trần lãi suất cho vay và trần lãi suất tiền gửi bắt đầu hạ và áp dụng từ hôm nay (19/11) theo Quyết định điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước. Động thái này sẽ giúp mặt bằng lãi suất huy động và cho vay giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, xu hướng này chỉ diễn ra trong ngắn hạn nhằm mục tiêu hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
 • Thông điệp của Ngân hàng Nhà nước trước làn sóng giảm lãi suất

  Thông điệp của Ngân hàng Nhà nước trước làn sóng giảm lãi suất

  Kể từ ngày 19/11, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi ngắn hạn bằng VND giảm từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm. Trong khi đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên cũng được điều chỉnh giảm từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm.
 • Nhiều 'ông lớn' ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động: Phía sau là gì?

  Nhiều 'ông lớn' ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động: Phía sau là gì?

  “Ông lớn” Vietcombank giảm lãi suất huy động tới 0,2 điểm phần trăm ở kỳ hạn 1, 3 và 6 tháng, xuống từ 4,3%/năm đến 5,3%/năm.
 • Nhiều ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất huy động

  Nhiều ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất huy động

  Trong lúc lãi suất huy động VND đã được một vài ngân hàng đẩy lên thông qua hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ dài hạn từ 2 – 5 năm, thì có một vài ngân hàng lại điều chỉnh giảm từ 0,1 – 0,3%.