Chủ đề nóng

giảm nghèo

 • Lật đá trồng dược liệu, dân Hà Giang thu tiền đều tay

  Lật đá trồng dược liệu, dân Hà Giang thu tiền đều tay

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã xác định tập trung đẩy mạnh phát triển trồng cây dược liệu, xây dựng các vùng sản xuất tập trung gắn với công cuộc xóa đói giảm nghèo, phấn đấu xây dựng Hà Giang trở thành vùng trọng điểm phát triển cây dược liệu quốc gia. Sau gần 4 năm thực hiện, chương trình đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Điểm sáng trong quá trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

  Điểm sáng trong quá trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

  Trong năm 2019, cả nước tiếp tục phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 1,5%, riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%; tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 3-4% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.
 • Giảm nghèo bền vững Lâm Đồng: Ưu tiên đồng bào dân tộc thiểu số

  Giảm nghèo bền vững Lâm Đồng: Ưu tiên đồng bào dân tộc thiểu số

  Lâm Đồng có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 20%, nhưng chiếm tới 60% số hộ nghèo của tỉnh, đây là khó khăn lớn nhất trong công tác giảm nghèo. Do vậy, khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Lâm Đồng xác định ưu tiên đầu tư cho đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Giảm nghèo cho người có công: Vừa hỗ trợ, vừa tạo động lực

  Giảm nghèo cho người có công: Vừa hỗ trợ, vừa tạo động lực

  Dù đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ đối tượng người có công (NCC), nhưng không ít NCC vẫn còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Số liệu thống kê của Bộ LĐTBXH cho thấy, hiện cả nước vẫn còn 16.000 hộ nghèo có NCC.
 • Sức bật giảm nghèo ở một xã khó khăn huyện Mường La

  Sức bật giảm nghèo ở một xã khó khăn huyện Mường La

  Trước đây, xã Mường Trai được coi là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường La (tỉnh Sơn La), bởi hầu hết dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, sống rải rác, dân trí thấp, điều kiện phát triển kinh tế hạn chế… tỷ lệ hộ nghèo cao. Thế nhưng chỉ vài năm trở lại đây, số hộ nghèo đã giảm nhanh chóng nhờ có những bước đi sáng tạo, đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền địa phương, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đã tạo bước đột phá trong xóa đói, giảm nghèo.
 • ‘Xây dựng NTM và giảm nghèo phải bứt phá trên mọi phương diện’

  ‘Xây dựng NTM và giảm nghèo phải bứt phá trên mọi phương diện’

  Trên tinh thần “bứt phá” ở mọi phương diện về kinh tế- xã hội của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương quán triệt tinh thần này khi triển khai 2 Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2019.
 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Lần đầu tôi lên sóng “cà phê sáng”

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Lần đầu tôi lên sóng “cà phê sáng”

  Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, chương trình nhắn tin “cả nước chung tay vì người nghèo” đến nay đã thu được 6 tỷ 254 triệu đồng, cao gấp rưỡi năm 2017. Trong năm 2018, ông cũng trực tiếp lên chương trình cà phê sáng của Đài truyền hình Việt Nam với ông Lại Văn Sâm để phát động chương trình này.
 • “Áo hồng cánh sen” đem niềm vui về xã

  “Áo hồng cánh sen” đem niềm vui về xã

  Chứng kiến phiên giao dịch của Ngân hàng CSXH huyện Chư Pưh (Gia Lai) tại thị trấn Nhơn Hòa với đồng bào dân tộc thiểu số mới thấy rõ vai trò quan trọng trong giảm nghèo của tín dụng chính sách…
 • Làm tốt khảo sát trước khi thực hiện chính sách cho người nghèo

  Làm tốt khảo sát trước khi thực hiện chính sách cho người nghèo

  Dù là quốc gia có tốc độ giảm nghèo ấn tượng nhưng Việt Nam vẫn phải đối mặt với tình trạng nghèo đói kinh niên ở vùng lõi và nhóm người dân tộc, người yếu thế.
 • Phù Yên giải ngân hơn 15 tỷ đồng thực hiện các dự án giảm nghèo

  Phù Yên giải ngân hơn 15 tỷ đồng thực hiện các dự án giảm nghèo

  Năm 2018, tổng kinh phí thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững của huyện Phù Yên là hơn 55 tỷ đồng. Trong đó, vốn thực hiện Chương trình 30a giao theo QĐ số 119/QĐ – UBND ngày 19/01/2018 của UBND tỉnh Sơn La về điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 -2020 và năm 2018, là gần 29 tỷ đồng.