Chủ đề nóng

giảm nghèo

 • Điện Biên: Giúp 3.558 hộ thoát nghèo

  Điện Biên: Giúp 3.558 hộ thoát nghèo

  Đến nay, tỉnh Điện Biên đã giảm số hộ nghèo xuống còn 47.911 hộ, chiếm 37,45% (giảm 3.558 hộ). So với năm 2017, tỉnh Điện Biên đã giảm 3,56% số hộ nghèo. Mục tiêu nghị quyết HĐND tỉnh phấn đấu giảm từ 41,64% xuống còn 38,1%. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện 30a (nhóm 1) giảm từ 58,58% năm 2017 xuống còn 53,49%.
 • Sơn La: Trên 370 tỷ đồng đầu tư cho chương trình giảm nghèo

  Sơn La: Trên 370 tỷ đồng đầu tư cho chương trình giảm nghèo

  Trên 370 tỷ đồng thuộc các chương trình, dự án đã được tỉnh Sơn La đầu tư hiệu quả cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng tại các huyện nghèo.
 • Sơn La: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,78% so với năm trước

  Sơn La: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,78% so với năm trước

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, trong năm 2018, tỉnh Sơn La đã giảm được 3,78% số hộ nghèo so với năm 2017, giảm số hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống còn 25,65% (trên 72.000 hộ nghèo). Về số hộ cận nghèo trên 30.000 hộ, chiếm gần 11%, giảm 0,33% so với năm trước.
 • Hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo ở vùng cao Bắc Yên

  Hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo ở vùng cao Bắc Yên

  Bắc Yên (tỉnh Sơn La) thuộc diện huyện nghèo của cả nước. Nơi đây  địa hình đồi núi chia cắt mạnh, dân cư nằm rải rác, trình độ dân trí không đồng đều, cơ sở hạ tầng còn thiếu, tỷ lệ hộ nghèo cao… Vượt lên những khó khăn đó, những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình dự án giảm nghèo, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống người dân ngày càng nâng cao.
 • Hậu Giang, điểm sáng trong công tác giảm nghèo

  Hậu Giang, điểm sáng trong công tác giảm nghèo

  Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp trong việc tạo điều kiện để bà con vươn lên thoát nghèo bền vững, mà tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giảm đáng kể qua từng năm. Đặc biệt, đến nay trên địa bàn tỉnh không có trường hợp tái nghèo.
 • Điện Biên – nhiều chính sách hữu hiệu giúp nông dân giảm nghèo

  Điện Biên – nhiều chính sách hữu hiệu giúp nông dân giảm nghèo

  Quyết định số 25/2015/QĐ-UBND, ngày 26.11. 2015 của UBND tỉnh Điện Biên quy định về chính sách hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết tiêu thụ nông sản giữa 4 nhà (nhà nông, nhà nước, nhà khoa học và nhà sản xuất) xây dựng cánh đồng mẫu lớnđã thể hiện tính ưu việt, thuận cả đôi đường cho người dân và doanh nghiệp. Thông  qua thực hiện chính sách đã thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, giảm nghèo bền vững.
 • Ấm tình những mái nhà đoàn kết

  Ấm tình những mái nhà đoàn kết

  Những ngày cuối đông, có dịp về huyện Phù Yên (Sơn La), vẫn cảm nhận được sự ấm áp trên những mái nhà đại đoàn kết. Đây là những ngôii nhà được hỗ trợ cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Mỗi gia đình có những ước vọng khác nhau nhưng các hộ đều chung một niềm vui là không phải đón tết trong những ngôi nhà dột nát như trước nữa…
 • Lồng ghép các nguồn lực, tập trung phát triển sản xuất

  Lồng ghép các nguồn lực, tập trung phát triển sản xuất

  Trong những năm qua, nhiều thôn, bản của tỉnh Hòa Bình đã vươn lên thoát nghèo và “tự đưa” mình ra khỏi diện nghèo. Những nỗ lực vươn lên của từng hộ dân cũng như việc lồng ghép các dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hộ dân đã trở thành triệu phú của bản.
 • Mường La thoát nghèo nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Mường La thoát nghèo nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ, coi đây là hướng đi hiệu quả, tạo bước đột phá trong công tác xóa đói, giảm nghèo.
 • Sắp xếp lại 118 chính sách dân tộc, miền núi, trùng lắp phải bỏ

  Sắp xếp lại 118 chính sách dân tộc, miền núi, trùng lắp phải bỏ

  Dành sự quan tâm đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội với vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ và miền núi, tại các phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế- xã hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng có quá nhiều chính sách dân tộc miền núi nhưng dàn trải, phân tán nguồn lực và không hiệu quả. Vì vậy cần phải tích hợp các chính sách để tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả.