Chủ đề nóng

giảm nghèo

 • Quảng Ngãi: Kiểm tra thông tin giống dừa xiêm hỗ trợ dân bị chết

  Quảng Ngãi: Kiểm tra thông tin giống dừa xiêm hỗ trợ dân bị chết

  Dự kiến trong tuần đến, đoàn kiểm tra huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi)sẽ kiểm tra toàn bộ quá trình triển khai cấp, trồng...để làm rõ thông tin số dừa xiêm lùn đã cấp hỗ trợ cho nông dân trồng bị chết nhiều, kém phát triển vì không phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương.
 • Giảm nghèo ở vùng cao: Cần hướng đi đúng và trúng

  Giảm nghèo ở vùng cao: Cần hướng đi đúng và trúng

  Giảm nghèo, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, để công cuộc giảm nghèo bền vững và đạt được những kết quả tích cực hơn thì cần có hướng đi đúng và trúng. NTNN/Dân Việt đăng tải loạt bài về chủ đề này.
 • Có vốn, xứ Mường giảm nghèo, vươn lên làm giàu

  Có vốn, xứ Mường giảm nghèo, vươn lên làm giàu

  Quỹ Hỗ trợ nông dân thuộc Hội ND tỉnh Hòa Bình trong những năm vừa qua đã phát huy hiệu quả, giúp hội viên xây dựng nhiều mô hình kinh tế, kinh doanh tạo việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo và làm giàu chính đáng…
 • Cả nước vượt chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Cả nước vượt chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Kết thúc năm 2017, cả nước có 34,4% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong khi chỉ tiêu là 31%. Tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm 1,51%, trong khi chỉ tiêu Quốc hội giao năm 2017 giảm từ 1,3 - 1,5%.
 • Đối phó thảm họa thiên tai: Đặt niềm tin vào cộng đồng

  Đối phó thảm họa thiên tai: Đặt niềm tin vào cộng đồng

  Thiên tai, thảm hoạ không chỉ tác động xấu tới hoạt động giảm nghèo của Việt Nam, nó còn khiến tỷ lệ “nghèo hoá” diễn ra mạnh hơn cả trong nhóm người giàu. Trước thách thức to lớn này Việt Nam sẽ phải làm gì để ứng phó? Phóng viên Báo NTNN - Dân Việt trao đổi với ông Ngô Trường Thi (ảnh) – Vụ trưởng, Chánh Văn phòng quốc gia giảm nghèo (Bộ LĐTBXH).
 • Quản lý thiên tai và giảm nghèo bền vững

  Quản lý thiên tai và giảm nghèo bền vững

  Những năm gần đây công cuộc giảm nghèo của Việt Nam đang đối mặt với những thách thức mới: Tác động tiêu cực của thiên tai; biến đổi khí hậu; sự suy giảm nhanh chóng các nguồn tài nguyên thiên nhiên do sự phát triển nhanh chóng nhưng rời rạc và thiếu đồng bộ về sở hạ tầng lẫn dân sinh.
 • Nơi heo hút, trồng 10ha cao su, 5ha cà phê và thành tỷ phú

  Nơi heo hút, trồng 10ha cao su, 5ha cà phê và thành tỷ phú

  Hơn 10 năm trước, ngang qua vùng đất mang tên Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) này, triền núi kia chỉ là những vệt đất loi thoi vài mảng sắn, vàng hiu đôi chòm lúa rẫy. Những cánh rừng cao su, cà phê bạt ngàn này, lúc ấy chỉ có thể nghĩ đến từ một cuộc di thực thần kỳ…
 • Tín dụng chính sách giúp khu vực Tây Nam Bộ đột phá trong giảm nghèo

  Tín dụng chính sách giúp khu vực Tây Nam Bộ đột phá trong giảm nghèo

  Đề án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng khu vực Tây Nam Bộ với nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần giúp người dân xóa nghèo hiệu quả hơn.
 • Người Mường ở Bá Thước thoát nghèo nhờ gấc, gừng

  Người Mường ở Bá Thước thoát nghèo nhờ gấc, gừng

  Từ một sáng kiến tận dụng những nguồn lực, vườn tạp, giống gừng của địa phương mà hơn 50 hộ dân tộc Mường huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã thành công với mô hình gấc - gừng. Nhờ vậy, 30 hộ trong nhóm này đã từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Thủ tướng phê duyệt hơn 48.000 tỷ đồng để giảm nghèo trên cả nước

  Thủ tướng phê duyệt hơn 48.000 tỷ đồng để giảm nghèo trên cả nước

  Tổng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 là 48.397 tỷ đồng, với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân 1% - 1,5%/năm.