Chủ đề nóng

giảng dạy

 • Hàng loạt giáo viên ở Anh mất việc vì “quan hệ” với học sinh

  Hàng loạt giáo viên ở Anh mất việc vì “quan hệ” với học sinh

  Thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail (Anh) cho thấy, sự gia tăng đáng lo ngại những vụ việc liên quan đến mối quan hệ "không phù hợp" giữa giáo viên và học sinh. Theo thống kê, trong năm qua đã có 28 giáo viên mất việc, trong đó không ít người phải "bóc lịch" vì sai lầm của mình.
 • Thầy giáo "hot boy" đẹp trai bật mí về mẫu người yêu lý tưởng

  Thầy giáo "hot boy" đẹp trai bật mí về mẫu người yêu lý tưởng

  Khi được hỏi về mẫu người yêu lý tưởng, thầy giáo hot boy trường Đại học Kiến Trúc chia sẻ: "Đối với mình mẫu người yêu lý tưởng không phải là người quá tài giỏi hay xinh đẹp. Chỉ cần người ấy là người biết đồng cảm và có thể chia sẻ buồn vui".
 • Đi học để… tìm lại chính mình

  Đi học để… tìm lại chính mình

  Một khóa học đặc biệt mang tên “Essence” (Tìm lại chính mình) sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 19 đến 21.9, tại Hà Nội. Người tổ chức và giảng dạy tại khóa học là TS Menis Yoursy – một nhà tâm lý học và tâm lý trị liệu uy tín trên thế giới. Ông đã dành thời gian hơn 20 năm để phát triển và hoàn thiện các khóa học phát triển bản thân.
 • GS Ngô Bảo Châu: Nghiên cứu tốt cần không bị ràng buộc cơm, áo, gạo tiền

  GS Ngô Bảo Châu: Nghiên cứu tốt cần không bị ràng buộc cơm, áo, gạo tiền

  Theo GS Ngô Bảo Châu, với thang lương hiện tại, mức lương cơ bản của giảng viên đại học không đảm bảo cho họ một mức sống trung lưu trong xã hội (mức sống trung lưu cao cho giảng viên nghiên cứu luôn là điều kiện cần cho một hệ thống giáo dục tốt, để nghiên cứu tốt thì ứng viên tuyệt đối cần thời gian tư duy tự do, không bị ràng buộc bởi "cơm, áo, gạo, tiền".
 • Sóc Trăng: Đề xuất lập nhóm chuyên môn tiếng Pali

  Sóc Trăng: Đề xuất lập nhóm chuyên môn tiếng Pali

  UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản đề nghị Bộ GDĐT xem xét, thành lập nhóm chuyên môn tiếng Pali để biên tập, hệ thống lại chương trình đào tạo tiếng Pali sơ cấp;...
 • “Đêm giáo dục” tiếng Việt tại California (Hoa Kỳ)

  “Đêm giáo dục” tiếng Việt tại California (Hoa Kỳ)

  Mới đây, Trường Đại học Cal State Fullerton (gọi tắt CSUF) tại Garden Grove, bang California (Hoa Kỳ) lại một lần nữa tổ chức "Đêm Giáo dục” dành riêng cho cộng đồng Việt - Mỹ.
 • Sir Alex Ferguson sắp làm giảng viên Đại học Harvard

  Sir Alex Ferguson sắp làm giảng viên Đại học Harvard

  Tờ Telegraph (Anh) đưa tin, cựu HLV M.U - Sir Alex Ferguson sẽ chính thức giảng dạy tại trường đại học nổi tiếng ở Mỹ là Harvard vào đầu tháng 5 tới.
 • Cô giáo tiểu học 9X Hà Nội xinh như hot girl

  Cô giáo tiểu học 9X Hà Nội xinh như hot girl

  Thúy Ngân là cô giáo trẻ hiện giảng dạy tại trường tiểu học Tân Định (Hà Nội). Cô thu hút hơn 30.000 thành viên theo dõi trên Facebook.
 • Bệnh viện cho… cún và miu

  Bệnh viện cho… cún và miu

  Ở phòng khám này, mọi việc khám, chữa cho thú nuôi và giảng dạy cho sinh viên đều… miễn phí.
 • Vì sao Bộ GD-ĐT cấm dạy ngoại ngữ ở trường mầm non?

  Vì sao Bộ GD-ĐT cấm dạy ngoại ngữ ở trường mầm non?

  Dù nhu cầu cho trẻ học ngoại ngữ ngay từ độ tuổi mầm non là có thực và rất lớn, thế nhưng Bộ GDĐT vẫn kiên quyết cấm. Điều này khiến nhiều phụ huynh băn khoăn vì sự can thiệp quá sâu này.