Chủ đề nóng

giao dịch chứng khoán

 • Kéo dài miễn, giảm giá dịch vụ chứng khoán đến tháng 6-2021

  Kéo dài miễn, giảm giá dịch vụ chứng khoán đến tháng 6-2021

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến mới phức tạp, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 70/2020 trong đó quy định kéo dài thời gian giảm giá dịch vụ chứng khoán đến hết ngày 30-6-2021.
 • 20 năm từ số 0 tròn trĩnh của chứng khoán Việt Nam

  20 năm từ số 0 tròn trĩnh của chứng khoán Việt Nam

  "Xuất phát từ số 0 tròn trĩnh, thị trường chứng khoán vượt qua bao thăng trầm để có được quy mô như ngày nay là một thành tựu vô cùng to lớn”, Chủ tịch Dragon Capital nhìn lại.
 • Bamboo Airways niêm yết vào quý IV/2020

  Bamboo Airways niêm yết vào quý IV/2020

  Bamboo Airways đang lên kế hoạch đặt mua động cơ thế hệ mới của Tập đoàn General Electric (Mỹ) cho đội máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, và tiếp tục mở rộng hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19 đã cơ bản được chặn đứng tại Việt Nam.
 • Thị trường chứng khoán mùa hè 2020 sẽ “thú vị”

  Thị trường chứng khoán mùa hè 2020 sẽ “thú vị”

  Ngoài hiệu ứng “Bán trong tháng 5”, một hình thức vận động khác của thị trường giai đoạn này là “Thị trường mùa hè”, với nhiều ý nghĩa thực tế hơn trong việc giao dịch. Chỉ số thị trường không tăng tốt trong mùa hè 2019, nhưng có không ít cơ hội giao dịch. Bối cảnh 2020 đang mang đến kỳ vọng về một mùa hè như vậy.
 • Số phận những cổ phiếu lên sàn giữa dịch Covid-19

  Số phận những cổ phiếu lên sàn giữa dịch Covid-19

  Trước những lo ngại về dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua nhiều phiên chao đảo. Dù vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn “dũng cảm” lên sàn đúng kế hoạch đơn cử như MED của Mediplantex, GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam hay ABS của Bitago. Tuy nhiên, không phải “tân binh” nào cũng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.
 • Đưa hoạt động ngành Chứng khoán vào danh mục ngành, nghề thiết yếu

  Đưa hoạt động ngành Chứng khoán vào danh mục ngành, nghề thiết yếu

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng vừa ký công văn số 2194/UBCKNN-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đưa hoạt động ngành Chứng khoán vào danh mục ngành, nghề thiết yếu.
 • Chủ tịch UBCK: Sắp điều chỉnh giá dịch vụ trên TTCK

  Chủ tịch UBCK: Sắp điều chỉnh giá dịch vụ trên TTCK

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương sẽ giảm giá một số loại giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán. Trước mắt sẽ cho điều chỉnh ngay 4 loại giá dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh tại VSD. Văn bản này sẽ được ban hành trong tuần này và có hiệu lực ngay.
 • Phillipines đóng cửa thị trường tài chính vì Covid-19:  VN sắp điều chỉnh giá dịch vụ trên TTCK

  Phillipines đóng cửa thị trường tài chính vì Covid-19: VN sắp điều chỉnh giá dịch vụ trên TTCK

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương sẽ giảm giá một số loại giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán. Trước mắt sẽ cho điều chỉnh ngay 4 loại giá dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh tại VSD. Văn bản này sẽ được ban hành trong tuần này và có hiệu lực ngay.
 • Thị trường chứng khoán 13/3: Dễ xảy ra biến động mạnh

  Thị trường chứng khoán 13/3: Dễ xảy ra biến động mạnh

  Đây là giai đoạn rất dễ xảy ra biến động mạnh theo cả hai chiều vì sự bi quan đang ép hầu hết những người giao dịch ngắn hạn cắt lỗ ở mức giá rất thấp đồng thời để lại khoảng trống ở bên trên với lượng cung mỏng.
 • Giá vàng hôm nay 12/2 vừa lên đỉnh đã lao dốc

  Giá vàng hôm nay 12/2 vừa lên đỉnh đã lao dốc

  Giá vàng hôm nay 12/2 nhanh chóng lao dốc sau khi đạt đỉnh 1 tuần trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ.