PSG thành công nhờ đội hình không có siêu sao?
PSG đang trong giai đoạn thăng hoa nhất lịch sử của họ và HLV Luis Enrique làm được điều đó với đội ngũ không có cầu thủ nào thực sự là siêu sao.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thái Bình đang chuyển mình mạnh mẽ bằng những chính sách hỗ trợ y tế và giáo dục, tạo nền tảng vững chắc giúp người nghèo vượt khó, vươn lên tự chủ. Hàng chục nghìn học sinh nghèo được tiếp sức đến trường, hàng nghìn người dân được tiếp cận y tế miễn phí là minh chứng sống động cho một chiến lược giảm nghèo lấy con người làm trung tâm.
Tại Thái Bình, việc đầu tư cho giáo dục đang trở thành một mũi nhọn quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững. Đặc biệt tại các huyện Kiến Xương, Thái Thụy, nơi còn nhiều hộ nghèo, trẻ em khó khăn. Các chương trình hỗ trợ giáo dục đã và đang mở ra những cánh cửa tương lai sáng sủa hơn cho hàng ngàn học sinh.
Năm học vừa qua, huyện Kiến Xương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Quỹ học bổng EDF (Nhật Bản) đã tổ chức trao 118 suất học bổng, mỗi suất trị giá 750.000 đồng cho học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, 20 chiếc xe đạp cũng được trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó, một phần thưởng thiết thực giúp các em rút ngắn quãng đường đến lớp, tiếp tục hành trình học tập.
Chưa dừng lại ở đó, Kiến Xương còn ghi nhận gần 200 học sinh nghèo được miễn học phí và 293 học sinh cận nghèo được giảm học phí trong năm học vừa qua, với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 60 triệu đồng. Những con số này dù chưa lớn về mặt tài chính, nhưng mang ý nghĩa đặc biệt trong việc duy trì tỷ lệ đi học, hạn chế tình trạng bỏ học do khó khăn kinh tế.
Trong khi đó, tại huyện Thái Thụy, phong trào “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục được triển khai sâu rộng. Từ năm 2019 đến nay, huyện đã hỗ trợ miễn, giảm học phí cho hơn 2.672 lượt học sinh nghèo với tổng kinh phí gần một tỷ đồng. Nhiều chương trình vận động tặng quà, học bổng, xe đạp và đồ dùng học tập cũng được triển khai thường xuyên, giúp giảm gánh nặng tài chính cho phụ huynh, tiếp sức cho các em vững bước tới trường.
Chính những sự hỗ trợ này đã góp phần duy trì tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi, tăng cơ hội học tập ở cấp học cao hơn, từ đó tạo đà cho sự phát triển nguồn nhân lực địa phương trong tương lai.
Song song với giáo dục, y tế là một trong những trụ cột quan trọng trong chương trình giảm nghèo bền vững tại Thái Bình. Nhận thức rõ điều đó, tỉnh đã tích cực vận động người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo, tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) với mức hỗ trợ tối đa.
Theo thống kê sơ bộ, (đến năm 2024(, toàn tỉnh có khoảng 68.000 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và người yếu thế đã được cấp thẻ BHYT miễn phí. Nhờ đó, khi ốm đau, họ có thể tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng mà không phải lo lắng nhiều về chi phí điều trị. Đây không chỉ là cứu cánh về kinh tế, mà còn là cứu cánh về sức khỏe nhất là với người già, trẻ nhỏ và người có bệnh mãn tính.
Đặc biệt, mô hình "phụ nữ tiết kiệm mua BHYT" do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp triển khai đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Nhiều tổ tiết kiệm, vay vốn được thành lập, hỗ trợ nhau cùng tham gia BHYT hộ gia đình, giúp tăng nhanh tỷ lệ bao phủ bảo hiểm ở vùng nông thôn.
Tại các xã khó khăn, chính quyền địa phương còn lồng ghép tuyên truyền BHYT với các phong trào xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, nhiều hộ nghèo trước đây còn e ngại hoặc chưa hiểu rõ về lợi ích của BHYT, nay đã chủ động đăng ký tham gia và biết cách sử dụng dịch vụ y tế hiệu quả hơn.
Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ cá nhân, việc mở rộng BHYT cũng giúp các cơ sở y tế địa phương có nguồn lực đầu tư nâng cấp chất lượng dịch vụ, đào tạo nhân lực, cải thiện quy trình chăm sóc bệnh nhân. Nhờ đó, người nghèo không còn cảnh phải lên tuyến trên, đi xa hàng chục cây số để khám bệnh như trước đây.
Điểm nổi bật trong các chương trình hỗ trợ y tế, giáo dục tại Thái Bình chính là sự vào cuộc đồng bộ, đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tổ chức xã hội. Từ Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, đến các nhà tài trợ trong và ngoài nước, tất cả cùng chung tay, góp sức bằng nhiều hình thức linh hoạt, hiệu quả.
Không chỉ hỗ trợ trực tiếp, các chương trình còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục, y tế. Phong trào “tặng quà cho học sinh nghèo”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, hay các hội thi, tuyên truyền lưu động về BHYT đã tạo ra một không khí cộng đồng nhân văn, gắn bó và trách nhiệm.
Tại một số huyện, việc triển khai các mô hình học tập cộng đồng, các lớp kỹ năng sống cho học sinh vùng khó khăn, hoặc tổ chức “ngày hội sức khỏe” cho người nghèo cũng được lồng ghép linh hoạt vào các hoạt động thường nhật. Chính điều đó đã và đang tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ bền vững, nơi người nghèo không bị “ban ơn”, mà được tiếp sức để chủ động vươn lên bằng năng lực bản thân.
Từ những chiếc xe đạp trao tay học sinh vùng sâu, đến những tấm thẻ BHYT giúp người nghèo vượt qua bệnh tật. Thái Bình đang chứng minh rằng giảm nghèo không chỉ là tăng thu nhập, mà quan trọng hơn, là tạo điều kiện để mọi người dân đều được sống khỏe, học tốt, và có cơ hội phát triển.
Hơn cả những con số, các chương trình giáo dục và y tế đã mang lại niềm tin, sự tự tin và động lực sống cho người dân, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Khi con người là trung tâm của mọi chính sách, thì đó chính là con đường giảm nghèo bền vững, văn minh và đầy hy vọng nhất.
Tại tọa đàm “Đồng vốn tín dụng chính sách giúp nông dân giảm nghèo bền vững”, bà Hoàng Thị Hạnh – Phó Giám đốc Ban Tín dụng người nghèo, Ngân hàng Chính sách xã hội (Ngân hàng CSXH) cho biết, đồng vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần tham gia trực tiếp thực hiện 4/7 dự án thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
PSG đang trong giai đoạn thăng hoa nhất lịch sử của họ và HLV Luis Enrique làm được điều đó với đội ngũ không có cầu thủ nào thực sự là siêu sao.
Hàng loạt bốt điện tại các con phố của Thủ đô đang trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị do một bộ phận người dân thiếu ý thức vẽ bậy, trưng dụng là nơi quảng cáo…
Suy tim giai đoạn sớm là thời điểm “vàng” để can thiệp và giảm nguy cơ tử vong. Vậy làm sao để phát hiện và điều trị suy tim giai đoạn sớm hiệu quả?
Bộ phim Hàn Quốc đình đám Chị Đại Học Đường chính thức tái xuất với phần 2 – phát sóng độc quyền trên nền tảng TV360 vào tối Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần.
Cung đường ôm núi tựa biển đẹp đến ngỡ ngàng ở miền Trung, khiến dân phượt mê mẩn bảo nhau cùng xách ba lô lên và đi.
Ngay trong tuần đầu tiên thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp ở Lào Cai cho thấy, hạ tầng số đóng vai trò quan trọng, không chỉ phục vụ nhân dân được thông suốt mà còn khắc phục được những hạn chế, thiếu thốn về cơ sở vật chất và sự xa cách về không gian.
Lời cam kết gửi thêm vũ khí cho Kiev của ông Trump vài ngày sau khi Lầu Năm Góc tuyên bố tạm dừng một số chuyến hàng vũ khí của Mỹ đã làm dấy lên câu hỏi về việc liệu điều này có báo hiệu sự thay đổi rõ ràng trong cách tiếp cận của ông đối với cuộc chiến ở Ukraine hay không.
Từ chỗ 'một mình một vùng', nhiều hợp tác xã ở phía Tây Hải Phòng đã nhìn thấy những cơ hội liên kết sản xuất - tiêu thụ hàng hóa trong một không gian phát triển mở rộng, liên thông.
Liên quan đến vụ “Hồng tỷ” Nam Kinh ở Trung Quốc gây xôn xao dư luận nước này, người thân nhận ra những gương mặt quen thuộc xuất hiện trong bức ảnh ghép. Có người mẹ nhận ra con mình - giáo viên tiếng Anh tại một trường mẫu giáo, một người khác phát hiện vị hôn phu của mình trong ảnh…
Ngày 10/7, Sở Y tế TP.HCM vừa phát đi một cảnh báo về hiện tượng mua bán người trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới. Theo Sở Y tế TP.HCM, nạn mua bán người sẽ gia tăng, sau sáp nhập với 2 tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.
TP.Hà Nội sẽ lắp đặt hàng trăm màn hình LED và loa truyền thanh phục vụ Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Sáng 10/7, tại Hà Nội, Hội nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029 đã tiến hành hiệp thương cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng yêu cầu Phòng CSHS và Công an các đơn vị tiếp tục chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình tội phạm, tuyệt đối không để xảy ra các tụ điểm, ổ nhóm cờ bạc và đánh giá hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm từ đó có kế hoạch thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ được giao.
Mới đây, đơn vị sản xuất chương trình truyền hình thực tế "Gia đình Haha" vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn trao tặng Bằng khen vì những đóng góp nổi bật cho sự phát triển du lịch địa phương.
Theo một số nguồn tin, CLB Trường Tươi Bình Phước sắp đổi tên thành Trường Tươi Đồng Nai. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi tỉnh Bình Phước chính thức sáp nhập vào tỉnh Đồng Nai.
Theo Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nước ta hiện đang thiếu hụt chuyên gia đầu ngành, tổng công trình sư trong các lĩnh vực quan trọng, nhất là công nghệ mới, công nghệ cao, có đủ năng lực dẫn dắt, thúc đẩy kinh tế phát triển bứt phá.
Sinh ra trong gia đình nông dân rặc ở miền Tây Nam Bộ, anh Ngô Văn Chúng (xã Vĩnh Hậu, tỉnh An Giang) quá thấm thía với việc nông dân trồng lúa lạm dụng phân thuốc hóa học trên đồng ruộng. Đau đáu với điều này nên khi tốt nghiệp chuyên ngành sinh học, Trường Đại học Cần Thơ, kỹ sư Ngô Văn Chúng đã dành thời gian, công sức đi tìm con đường trồng lúa sạch cho nông dân.
Nắng thì bụi, mưa thì đầy bùn đất, giao thông ùn tắc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và buôn bán của người dân, đó là thực trạng trên nhiều tuyến đường trung tâm TP. Đà Nẵng. Nguyên nhân là do việc thi công cải tạo hệ thống thoát nước, hạ ngầm cáp thông tin và điện chiếu sáng kéo dài.
Sáng 10/7, dự án cầu Rạch Tôm chính thức động thổ. Công trình trị giá 497 tỷ đồng, dài gần 700m, thay thế cầu cũ yếu, giảm ùn tắc giao thông, tạo động lực phát triển khu vực.
Dưới ánh nắng gay gắt như thiêu đốt của mùa hè, những bước chân đều tăm tắp vang lên mạnh mẽ trên sân tập. Dù mồ hôi ướt đẫm lưng áo, gương mặt sạm đi vì nắng, các chiến sĩ công an vẫn kiên cường rèn luyện, chuẩn bị cho lễ diễu binh quan trọng sắp tới.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Từ đêm nay mưa mở rộng ra toàn miền.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố không còn giải pháp ngoại giao khả thi nào để giải quyết xung đột ở Ukraine, tiếp tục duy trì chính sách cung cấp vũ khí cho Kiev.
Một nam thanh niên ở Đắk Lắk đã rủ 3 người cùng quê nhiều lần trộm tôm hùm của chủ nuôi nơi mình làm thuê.
Dù đã có cảnh báo, trên đất dự án tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng vẫn còn tình trạng người dân xây dựng trái phép. Trước thực trạng này, lãnh đạo TP.Hải Phòng yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm.
Khép cửa, đóng hờ, người mua lẫn người bán chân trong, chân ngoài lén lút lựa túi xách, đồng hồ mang thương hiệu quốc tế là cảnh đang diễn ra phổ biến tại Saigon Square - Trung tâm mua sắm nổi tiếng bậc nhất TP.HCM.
Ngày 10/7 mang đến luồng khí vượng cho 3 con giáp dưới đây. Nhờ tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, họ vượt qua khó khăn, nắm bắt được cơ hội tài lộc hiếm có.
Trong tháng cao điểm ra quân, ngành y tế TP.HCM đã thực hiện một đợt kiểm tra quy mô lớn trên 1.285 cơ sở y, dược, mỹ phẩm. Kết quả, 55 cơ sở đã bị xử phạt với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.
Ở tuổi 38, Lưu Diệc Phi vẫn là "tượng đài nhan sắc", được bình chọn là mỹ nhân đẹp nhất làng điện ảnh Hoa ngữ năm 2025.
HAGL bất ngờ đón 2 ngôi sao từ CLB Ninh Bình; Man City sẵn sàng bán James McAtee; Jordan Henderson sắp chia tay Ajax Amsterdam; AS Roma sắp mượn được Evan Ferguson từ Brighton; Xác định những người thừa kế tài sản của Diogo Jota.
Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025, giá trị sản xuất lâm nghiệp toàn tỉnh Lào Cai ước đạt con số ấn tượng 2.474 tỷ đồng. Người dân đã hăng hái trồng mới hơn 11.700 ha rừng; biến những mảnh đồi trọc thành "vàng xanh", góp phần đưa độ che phủ rừng của tỉnh ước đạt 61,37%.