Chủ đề nóng

Giày cao gót và những rắc rối "thầm kín" của chị em khi đi xe máy

Mộc Lam Thứ hai, ngày 08/03/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù rất đẹp nhưng giày cao gót cũng gây không ít khó khăn cho các chị em khi điều khiển xe máy.
Bình luận 0

Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư Dr David Lewis của trường Murdoch University, Australia thực hiện cho biết tới 92% đàn ông (từ 25-45 tuổi) cho biết phụ nữ quyến rũ hơn khi đi giày cao gót. Khi đặt chân lên đôi giày cao gót, cơ hông, mông và đùi đều phải xiết lại để giữ thăng bằng, điều này khiến các đường cong trên cơ thể phụ nữ được lộ ra toàn bộ. Đây chính là lý do chính mà chị em phụ nữ mọi thời đại (từ thế kỷ 15) đều có một tình yêu bất diệt đối với những đôi giày cao gót.

Tuy nhiên, có những vấn đề mà có lẽ chỉ chị em phụ nữ điều khiển xe máy mới cảm thấy đôi khi chỉ muốn vứt quách "tình yêu" của mình đi vì nó rất vướng víu. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hãy cùng tìm hiểu những nổi khổ khó nói này. 

1. "Say no" với xe số, xe côn tay, mô tô phân khối lớn

Nếu đi giày cao gót, đặc biệt là những đôi giày gót nhọn thì việc điều khiển những chiếc xe máy có cơ cấu chuyển số bằng chân như là xe máy số, xe tay côn hoặc xe mô tô phân khối lớn thì đều gây khó khăn cho chị em phụ nữ. 

xe masy

Khó có thể điều khiển xe máy với đôi giày cao gót. 

Với điểm tựa nhỏ, các thao tác sang số, về số và phanh chân của chị em đều gặp khó khăn và đặc biệt là khi di chuyển trong điều kiện đường đông đúc, các thao tác sang số cần nhiều hơn thì điều này càng khiến các chị em phụ nữ khó chịu. 

Do vậy, khi đi các loại xe máy trừ xe tay ga thì chị em tốt nhất là đi giày đế bằng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người đi xung quanh. 

2. Đi xe ga cũng mỏi chân nếu đi giày cao gót

Thường thì giày cao góp giúp chị em chống chân tốt hơn, đặc biệt là các chị em nấm lùn tại các quãng có đèn đỏ. Tuy nhiên, vấn đề là khi bạn để chân trên sàn để chân của xe ga, do gót cao sẽ khiến chân bị gấp lại và tư thế ngồi giống như khi bạn ngồi xổm vậy. 

Đôi giày cao gót và những rắc rối khi đi xe máy

Đi một lát thì không sao chứ đi lâu thì cũng sẽ mỏi hết cả một bên hông và đù, nhất là khi đôi giày bạn đi cao tới trên 10 phân. 

3. Thương đôi giày cao gót khi trời mưa

Có lẽ nỗi khổ chung của người đi xe máy trời mưa là việc mưa ướt giày và bùn đất bắt lên, bám vào giày. Và nhất là với các chị em phụ nữ đi những đôi giày cao gót có nhiều họa tiết, đính đá...thì trời mưa sẽ là cực hình vì sau đó về phải vệ sinh giày khá cực. 

Những đôi giày cao gót bằng da thì lại dễ bị ướt và kém chất lượng nếu đi liên tục dưới trời mưa kéo dài. Do vậy, vì để bảo vệ "tình yêu" nhiều chị em sẵn sàng cất gọn giày cao gót một bên rồi đi dép lê, tới cơ quan mới xỏ giày vào đi. 

Đôi giày cao gót và những rắc rối khi đi xe máy

Giày cao gót thực sự rất hợp để...chụp ảnh với xe máy. 

4. Trời nắng cũng không khá khẩm

Nắng ít thì không sao, chứ nắng nhiều, đặc biệt là khi đi lại giữa trưa nắng thì chân của chị em phụ nữ đi những đồi giày cao gót thường giống như được vẽ hình" vì cháy nắng những phần không được giày che. Bởi lẽ thiết kế của nhiều giày cao gót thường hở toàn bộ phần mu bàn chân, thậm chí một số đôi dép cao gót chỉ có mấy cái dây đan vào thì khả năng chân chị em bị cháy nằng càng cao hơn. 

Đôi giày cao gót và những rắc rối khi đi xe máy

Dấu vết cháy nắng để lại. 

Do đó, giải pháp là đi thêm tất chân hoặc là mặc quần dài và đi giày thể thao. 

Thế đó, chị em phụ nữ để đẹp thì cũng phải chịu khổ không ít phải không. Nhân ngày mùng 8/3, xin chúc tất cả chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và là những người tham gia giao thông an toàn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem