Giết mổ

  • (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa ban hành Thông tư 33 quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
  • (Dân Việt) - Có quá nhiều loại phí kiểm dịch là không cần thiết khi quy trình chăn nuôi đã được kiểm soát chặt chẽ, heo được tiêm nhiều loại vaccin.
  • (Dân Việt) - Kiểm soát lỏng lẻo, quy hoạch chậm, thiếu đồng bộ... là thực trạng của hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm ở phía Bắc, được phản ánh trong hội nghị do Bộ NNPTNT tổ chức ngày 25.7.
  • (Dân Việt) - 4 xe máy của dân quân, công an bố trí chặn chốt tại đầu ngõ, 3 cán bộ thú y “đột nhập” vào ổ giết mổ thám thính. Thế nhưng sau một hồi cả nhóm quay ra thất vọng vì cơ sở đột nhiên... không hoạt động.
  • (Dân Việt) - Bạn đọc Huỳnh Tấn Sáu ở xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long (Trà Vinh) phản ánh: UBND huyện Càng Long đang cho san ủi mặt bằng xây dựng trung tâm giết mổ tập trung nằm trên hương lộ 31, ấp 1, xã Mỹ Cẩm, chỉ cách nhà máy nước 600m.
  • (Dân Việt) - Dù đã có quy định cụ thể về đóng phí kiểm dịch nhưng thực tế việc thực thi chưa được kiểm soát chặt chẽ nên ngành chăn nuôi nói chung và người chăn nuôi nói riêng đang chịu thêm nhiều gánh nặng...
  • (Dân Việt) - Theo quy định của Bộ Tài chính, đàn lợn xuất chuồng phải “đóng” đầy đủ 1 trong 5 loại phí. Người chăn nuôi và khách hàng chính là đối tượng phải “gánh” nhiều loại phí này.
  • (Dân Việt) - Người chăn nuôi heo (lợn) ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đang treo chuồng đồng loạt vì giá cả xuống thấp và phải đóng hàng chục loại phí: chuồng trại, lò mổ, vận chuyển ra chợ tiêu thụ...
  • (Dân Việt) - Thị trường thực phẩm đang bị bóp méo thảm hại khi mà giá heo, gà xuất chuồng liên tục giảm sâu trong khi giá bán tại các chợ, siêu thị vẫn cao ngất ngưởng.
  • (Dân Việt) - Ngày 13.7, tin từ UBND tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi Báo NTNN và báo Điện tử Dân Việt đăng loạt bài “Thâm nhập đường dây tiêu thụ lợn chết dịch ở Hà Nam”, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NNPTNT vào cuộc kiểm tra.