Chủ đề nóng

gìn giữ

 • "Nữ hoàng các loài hoa" từ rừng xuống phố "hút hồn" dân chơi

  "Nữ hoàng các loài hoa" từ rừng xuống phố "hút hồn" dân chơi

  Đã thành lệ, cứ tháng 3, tháng 4 hàng năm, các loài lan rừng lại đua nhau khoe sắc. Nhằm mục đích giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách vẻ đẹp độc đáo của loại hoa này, CLB Hoa lan phối với UBND TP. Lai Châu (Lai Châu) đã tổ chức triển lãm "Hương sắc Lai Châu". Triển lãm diễn ra trong 2 ngày từ 7-8.4.2018.
 • Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Mùa mới, năm mới và lời nhắc sống đẹp

  Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Mùa mới, năm mới và lời nhắc sống đẹp

  Ngày tết, ngày xuân với biết bao phong tục tốt đẹp cần gìn giữ, duy trì để những thế hệ người Việt hiểu hơn về truyền thống văn hóa dân tộc- nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ.
 • Hương cau quê ngoại

  Hương cau quê ngoại

  Tia nắng chiều xuyên qua những tán lá vườn ngoại khẽ ru hời giấc mơ tuổi thơ tôi. Khu vườn của ngoại rộn rã tiếng chim lảnh lót hoà trong bóng mát của hương hoa đưa đôi chân tôi tìm về bóng mát năm nào.
 • Cây nỏ bảo vệ mùa màng

  Cây nỏ bảo vệ mùa màng

  Nếu trước kia, chiếc nỏ - là loại vũ khí thiết thân được gìn giữ qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc Raglai (Ninh Thuận), thì giờ đây cây nỏ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp đồng bào bảo vệ mùa màng.
 • Đội nhạc ngũ âm nhạc toàn thành viên nhí của dân tộc Khmer

  Đội nhạc ngũ âm nhạc toàn thành viên nhí của dân tộc Khmer

  Với mong muốn lưu giữ loại hình nghệ thuật dân tộc Khmer của cha ông, một đội nhạc ngũ âm nhí gồm 7 hành viên, lớn nhất học lớp 9 và nhỏ nhất lớp 6 tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã được thành lập vào năm 2014.
 • Thanh bình đường Rặng Nhãn quê hương…

  Thanh bình đường Rặng Nhãn quê hương…

  Không biết từ bao giờ, con đường qua đồng đất bãi nối đê hữu sông Đáy với Đập Tràn Phùng trên Quốc lộ 32 cũ được mang tên: “Đường Rặng Nhãn”? Chỉ biết rằng, rặng nhãn của xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội này đã gắn với ký ức tuổi thơ của nhiểu thế hệ người dân sống bên con sông Đáy hiền hòa thơ mộng, ngày đêm “chậm nguồn về Phủ Quốc”...
 • Những lão nông triệu phú “già mà… ham“

  Những lão nông triệu phú “già mà… ham“

  Lão nông U80 đam mê giống gà quý bạc triệu, U70 sở hữu vườn cây độc lạ giá bạc triệu ngay giữa Hà thành, lão nông miền Tây kiếm tiền tỷ nhờ nuôi cá nước ngọt ở cửa biển, U70 đam mê tạo hình nông sản "độc"... là những gương nông dân triệu phú tuy tuổi cao mà vẫn ham làm nông nghiệp.
 • Mời trầu đầu Giêng cho môi thắm, duyên nồng

  Mời trầu đầu Giêng cho môi thắm, duyên nồng

  Người xưa vốn có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Mời trầu không chỉ riêng có trong dịp cưới, hỏi mà quê tôi Tiên Yên, Quảng Ninh) xưa kia và ngày nay vẫn giữ phong tục mời trầu đầu Giêng khi có khách viếng thăm.
 • Tảo mộ trước ngày Xuân ở quê hương Vĩnh Long

  Tảo mộ trước ngày Xuân ở quê hương Vĩnh Long

  Tảo mộ trước ngày Xuân là dịp con cháu đến chăm sóc mộ phần ông bà tổ tiên, một nét đẹp văn hoá được người dân quê tôi Vũng Liêm, Vĩnh Long gìn giữ từ bao đời nay. Vì vậy, cứ mỗi khi tết đến, xuân về, khoảng từ ngày 20 tháng Chạp là nhiều gia đình ở quê tôi đi “dẫy mả” (từ ở quê tôi sử dụng để chỉ việc tảo mộ).
 • Người Mông rộn ràng đón tết

  Người Mông rộn ràng đón tết

  C ứ đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch hằng năm, khi hoa mơ hoa mận nở trắng trên cây, mùa vụ thu hoạch xong, người Mông ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hoà Bình) cùng đồng bào Mông ở khắp miền Tây Bắc lại rộn ràng sắm sửa, tổ chức đón tết cổ truyền của người Mông, mừng thắng lợi mùa màng năm cũ và cầu chúc nhau sang năm mới gặp nhiều may mắn, được mùa.