Chủ đề nóng

Giới tài chính đầu tư gì vào cuối năm?

Thứ ba, ngày 31/10/2017 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tháng qua đã ghi nhận sự lên ngôi theo từng thời điểm của các kênh đầu tư như: chứng khoán, bất động sản, vàng và cả tiền ảo. Vậy, trong phần 3 tháng còn lại của năm 2017và nửa đầu năm 2018 kênh đầu tư nào hiệu quả nhất?
Bình luận 0

Nhận diện các kênh đầu tư

Thời gian qua, vàng hầu như không có sự biến động lớn để có thể đầu cơ lướt sóng.

Trong khi đó, kênh ngoại tệ vẫn là kênh thấp nhất trong vòng 4 năm nay, và thấp hơn CPI khá nhiều cho thấy Chính phủ đã kiềm giữ tỷ giá khá tốt so với lạm phát.

Kênh đầu tư chứng khoán, và cả tiền ảo có lúc cho mức sinh lời vượt trội, tuy nhiên, các kênh này vẫn nhận định là có nhiều rủi ro và không minh bạch nên nhà đầu tư mới tham gia không nhiều.

Trước thực tế trên, đầu tư căn hộ cao cấp vẫn được đánh giá là ổn định và an toàn hơn hết, ít chịu biến động từ thị trường. Theo nhiều chuyên gia tài chính, lĩnh vực căn hộ đang cho nguồn thu từ cho thuê ổn định, nhất là những dự án có vị trí tốt, vượt trội trên thị trường,.

Nên “đổ tiền” vào khu vực nào?

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, giá thuê khu vực trung tâm TP.HCM tăng gần 5% so với quý trước, tốc độ tăng trưởng giá thuê cao hơn hẳn khu vực ngoài trung tâm. Lý giải cho hiện trạng này, một chuyên gia BĐS nhận định, hiện quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng hạn hẹp, hầu như không có dự án mới triển khai, nên nguồn cung căn hộ ngày càng ít đi. Chính vì thế, những dự án đang phát triển mà sở hữu vị trí đẹp, tiến độ tốt, uy tín từ chất lượng…sẽ thu hút khách hàng và có sức hấp thụ tốt hơn.

Theo đánh giá của CBRE, trên thị trường bán lẻ, không có nguồn cung mới nào trong quý 3 trong khi nhu cầu thực tế vào cuối năm lại tăng cao. Hiện nguồn cung tích lũy ở mức khá thấp từ trước đến nay, và chỉ tương đương 10% so với thị trường BangKok hay Singapore.

Đồng thời, lợi suất đầu tư cho các mô hình BĐS (văn phòng, căn hộ…) tại các khu vực trung tâm TP.HCM đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua (cao hơn 3-4% so với lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn) và cao nhất trong số 21 thành phố trong khu vực Châu Á.

Dự án được giới đầu tư đưa vào tầm ngắm

Trong khi các hình thức đầu tư khác có thể gặp nhiều rủi ro hoặc thiếu hấp dẫn, khách hàng dường như đang ráo riết “trú ẩn” vốn vào BĐS vào thời điểm cuối năm. Đặc biệt, trước độ “hot” của BĐS trung tâm, những dự án đến từ các chủ đầu tư uy tín có vị trí đẹp, chất lượng tốt, tiến độ đảm bảo và nhiều ưu đãi đang rất được mong chờ.

Theo đó, cách quận 1 chỉ bằng một cây cầu, cụm dự án ngay tại Bến Vân Đồn, quận 4, bao gồm: The Tresor, RiverGate và Saigon Royal…đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư tài chính. Nổi bật nhất là dự án Saigon Royal nằm trên hai mặt tiền Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, ngay chân cầu Mống và cách “Phố Wall Việt” 1 phút đi bộ. Tại khu trung tâm TP.HCM, hiếm có dự án nào vừa nằm kế cạnh “phố Tài chính”, các khu thương mại lớn; vừa gần sông, lại có “view” đẹp ra toàn cảnh trung tâm và đô thị Thủ Thiêm. Vì vậy, vị trí này được nhiều nhà đầu tư công nhận là luôn đảm bảo tỷ suất sinh lợi cao, giá tăng theo thời gian.

Thùy Vinh (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem