Chủ đề nóng

Giọng nói bí ẩn từ máy bay quân sự Chile chở 38 người rơi

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 14/12/2019 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Chile hiện vẫn đang tìm kiếm chiếc máy bay vận tải Hercules C-130 cất cánh từ phía nam Chile và mất liên lạc khi bay được nửa đường trong hành trình đến căn cứ ở Nam Cực.
Bình luận 0

Máy bay Chile mất tích trên đường tới Nam Cực.

Theo Daily Star, chính quyền Chile nhận được một tin nhắn ghi lại bằng lời nói, do một trong các thành viên phi hành đoàn trên chiếc C-130 gửi sau khi máy bay cất cánh.

Giọng nói trong thông điệp đề cập đến việc máy bay ‘gặp sự cố điện” và “cần theo dõi kỹ hành trình cho đến khi hạ cánh xuống Nam Cực”, nhưng chưa xác định là giọng nói của ai.

Không quân Chile xác nhận âm thanh trên là có thật, nhưng không tiết lộ nơi nào nhận được thông điệp.

Tư lệnh quân đội Chile, Arturo Merino, nói nhiều khả năng không có người sống sót, sau khi các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở cách 29km so với địa điểm mất tín hiệu liên lạc.

Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay Chile mất tích.

Tàu thám hiểm Nam Cực của Chile tìm thấy các mảnh vỡ bao gồm thùng xăng rơi ra từ phần cánh máy bay. Mảnh thi thể người cũng được tìm thấy.

Jose Fernandez, Cố vấn của vùng Magallanes, nói với truyền thông địa phương: "Vào buổi chiều, Không quân đã thông báo cho chúng tôi một số tin tức gây sốc. Đó là tìm thấy thi thể và các mảnh vỡ máy bay”.

Khoảng 15 máy bay và 5 tàu thuyền từ Chile, Argentina, Uruguay, Brazil và Mỹ hiện vẫn đang tìm kiếm xác máy bay.

Truyền thông địa phương đưa ra nhiều suy đoán về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay, bao gồm sự cố mất điện, lỗi ở cánh và bình oxy nổ tung.

Trong số 38 người trên máy bay, 17 là thành viên phi hành đoàn và 21 là hành khách. Một trong số đó là sinh viên của Đại học Magallane, đến Nam Cực để nghiên cứu.

Mỹ: Mất tích 3 năm không tăm hơi, kiểm tra căn hộ mới phát hiện cảnh kinh hoàng

Một cựu chiến binh Hải quân Mỹ được tìm thấy đã chết trong căn hộ của ông từ cách đây 3 năm mà không ai biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem