Chủ đề nóng

Giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng

Thúy Đăng Thứ sáu, ngày 19/09/2014 05:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Các chỉ số sức khỏe của người dân Việt Nam đạt tốt hơn so với nhiều nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết như vậy tại Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 diễn ra ngày 18.9 tại Hà Nội.
Bình luận 0

Thủ tướng thông tin, đến nay Việt Nam đã có gần ¾ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Theo một số thống kê quốc tế, các chỉ số sức khỏe của người dân Việt Nam đạt tốt hơn so với nhiều nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, để xây dựng Cộng đồng ASEAN hướng tới người dân và vì người dân, cần tăng cường hợp tác xây dựng mạng lưới bao phủ y tế toàn dân, bảo đảm cho mọi người dân đều dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng. Trước mắt cần ưu tiên cho những đối tượng dễ bị tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo. Ngoài ra, ASEAN cần tăng cường hợp tác phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt trong bối cảnh dịch Ebola, H7N9, Mec-CoVi... đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và các dịch bệnh có mức độ lưu hành cao trong khu vực ASEAN.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem