Chủ đề nóng

Gỗ lậu trong nhà Bí thư Huyện ủy là từ Kon Tum

Thứ tư, ngày 20/06/2012 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Số gỗ trong nhà Bí thư Huyện ủy Sơn Tây.là mua lại của người dân địa phương và người dân địa phương đã khai thác chúng từ rừng tỉnh Kon Tum.
Bình luận 0

Sáng 19.6, lãnh đạo UBND huyện Sơn Tây tổ chức cuộc họp với các phòng ban liên quan của huyện để nghe báo cáo cụ thể vụ việc liên quan đến một số phách gỗ quý không rõ nguồn gốc được phát hiện tại nhà ông Đinh Kà Để -Bí thư Huyện ủy Sơn Tây.

Tại đây, bộ phận liên quan báo cáo lại lời giải thích của ông Để khi kiểm tra gỗ trước đó, là mấy tháng trước, ông Để có nhờ một số cán bộ UBND xã Sơn Lập tìm mua giùm một ít gỗ để về làm phản trong nhà.

Cách đây chừng 2 tuần, vào khoảng 23 giờ, sau khi nghe tiếng xe ô tô dừng trước nhà, rồi sau đó nghe có tiếng gõ cửa nên ông Để ra mở. Khi thấy một số người bốc một số phách gỗ từ trên ô tô xuống khiêng vào nhà, ông Để có hỏi “gỗ của ai mà đưa vào đây”, một người trả lời “có người từ Sơn Lập nhờ chở giùm về”. Đến lúc này thì ông Để mới nhớ việc mình đã nhờ trước đó.

Tuy nhiên, cũng trong cuộc họp này, một số cán bộ được UBND huyện cử đến Sơn Lập để xác minh vụ việc lại cho rằng, số gỗ của ông Để là mua lại của người dân địa phương và người dân địa phương đã khai thác chúng từ rừng tỉnh Kon Tum.

Trao đổi với PV NTNN, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, cho biết thêm: UBND huyện đang cử một tổ đến tỉnh Kon Tum để tiếp tục xác minh nguồn gốc bộ phản gỗ trên để làm rõ vấn đề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem